Xe

Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

(VNF) - Sau Việt Nam, Malaysia tiếp tục là thị trường tiếp theo được Honda Nhật Bản thông báo triệu hồi hàng loạt xe do lỗi bơm nhiên liệu.

Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe do lỗi bơm nhiên liệu tại Malaysia

Theo trang tin ô tô Paultan, Honda Malaysia vừa ra thông báo triệu hồi đối với tổng số 55.354 chiếc Honda thuộc nhiều mẫu xe khác nhau, bao gồm: Honda Accord, BR-V, City, Civic, CR-V, HR-V và Jazz để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Thông báo của Honda Malaysia cho biết, chương trình triệu hồi để thay thế bơm nhiên liệu như là một biện pháp phòng ngừa, phù hợp với việc triệu hồi trên toàn cầu của Honda Nhật Bản.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng của Honda được sản xuất từ ​​năm 2018 đến 2019 (chi tiết bảng dưới). Trong khi đó, những mẫu xe được sản xuất vào năm 2020 không bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi lần này.

Danh sách chi tiết và số lượng xe Honda bị triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu tại Malaysia

Theo Honda Malaysia, biện pháp phòng ngừa này là để giải quyết khả năng mất công suất động cơ hoặc xe bị đình trệ do bơm nhiên liệu bị lỗi.

Nguyên nhân triệu hồi là bơm nhiên liệu lắp trên xe có thể chứa cánh bơm bị lỗi, trong một số trường hợp có thể khiến cho bơm nhiên liệu bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu, dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe. Trong một số trường hợp, hiện tượng này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao cho lái xe, hành khách và các phương tiện khác.

Tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua thư thông báo, trong đó sẽ bao gồm các chi tiết về việc thu hồi sản phẩm. Việc thay thế bơm nhiên liệu là hoàn toàn miễn phí.

Sau Philippines và Việt Nam, Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe do lỗi bơm nhiên liệu tại Malaysia

Trước đó, Honda Việt Nam cũng đã thông báo triệu hồi đối với tổng số 19.219 xe, bao gồm mẫu City sản xuất lắp ráp trong nước; các mẫu xe nhập khẩu gồm Honda Jazz, HR-V, Civic, CR-V và Accord để thay thế bơm nhiên liệu. Các mẫu xe bị triệu hồi thuộc đời 2018 - 2019.

Cụ thể, có 5.966 chiếc City đời 2018; 1.770 chiếc Jazz đời 2019; 1.710 chiếc HR-V đời 2018; 1.620 chiếc Civic đời 2018; 7.973 chiếc CR-V đời 2018-2019 và 180 chiếc Accord đời 2018.

Xem thêm: Bộ Tư pháp thẩm định Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô

Tin mới lên