Xe

Honda Việt Nam vẫn tổ chức ra mắt xe dù Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không tụ tập đông người

(VNF) - Mặc dù Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu từ tối 29/7, thành phố không tụ tập đông người nhưng liên doanh ô tô Honda Việt Nam vẫn tổ chức ra mắt xe với sự có mặt của nhiều người.

Honda Việt Nam vẫn tổ chức ra mắt xe dù Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không tụ tập đông người

Honda Việt Nam vẫn tổ chức ra mắt xe dù có chỉ thị cấm tụ tập nơi đông người

Chiều 29/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu tạm dừng hoạt động lễ hội, quán bar, không tụ tập đông người... từ tối 29/7.

Tuy nhiên, liên doanh ô tô Honda Việt Nam đã phớt lờ khi vẫn tổ chức rầm rộ chương trình ra mắt xe mới vào sáng 30/7 với sự có mặt của nhiều người.

Honda Việt Nam tổ chức ra mắt xe mới sáng 30/7 dù có chỉ đạo không tụ tập nơi đông người

Cụ thể, địa điểm tổ chức buổi ra mắt xe mới của Honda Việt Nam diễn ra tại khách sạn JW Marriott, trên đường Đỗ Đức Dục (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Địa điểm Honda Việt Nam tổ chức này rất gần khu vực đang bị phong toả là Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), nơi phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19.

Chương trình của Honda Việt Nam được tổ chức trong bối cảnh toàn dân và toàn bộ hệ thống chính trị đang gồng mình ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, việc làm này của Honda Việt Nam không những không thể hiện sự đồng lòng với Chính phủ và người dân trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh mà đây còn là một hành động có thể sẽ thúc đẩy sự lây lan bệnh dịch và thiếu trách nhiệm với cộng đồng.

Trước đó, sáng ngày 29/7, trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 lây lan tại cộng đồng hết sức phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch và một số tỉnh thành nhằm chỉ đạo thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình của đợt dịch này hết sức phức tạp, trong điều kiện virus Corona có sự biến chủng, khả năng lây nhanh, phát tán mạnh nhiều nơi, tất cả các địa phương đều có nguy cơ cao trở thành ổ dịch. Do đó, Thủ tướng yêu cầu các địa phương, toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác để dịch bệnh xảy ra.

“Khóa chặt nguy cơ bên ngoài, ngăn chặn nguy cơ bên trong, huy động mọi nguồn lực ưu tiên chống dịch” phải được coi là nhiệm vụ chính trị đột xuất, ưu tiên hàng đầu trong thời điểm này, Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế hỗ trợ các địa phương, đặc biệt là Đà Nẵng tăng cường năng lực chủ động xét nghiệm và điều trị cho các bệnh nhân Covid -19, không để ai bị tử vong; tập trung khống chế tốc độ khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Các địa phương phải có kịch bản sẵn sàng đối phó với từng tình huống xảy ra; trước mắt vận động nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và không tụ tập đông người.

Xem thêm: Lỗi bơm nhiên liệu, Honda triệu hồi hơn 22.000 xe tại thị trường Úc

Tin mới lên