Thị trường

IBM Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, sẽ đẩy mạnh mảng AI và Blockchain

(VNF) - Ông Tan Jee Toon, người từng đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam trong giai đoạn 2013-2015 vừa quay trở lại đảm nhận vị trí này thay ông Eric CW Yeo.

IBM Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, sẽ đẩy mạnh mảng AI và Blockchain

Ông Tan Jee Toon - Tân Tổng giám đốc IBM Việt Nam

Trong thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của “thuyền trưởng” Tan Jee Toon, IBM Việt Nam sẽ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nền kinh tế số với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, Blockchain và các giải pháp an ninh, bảo mật.

Ngoài ra, ông Tan Jee Toon sẽ tiếp tục củng cố và xây dựng quan hệ hợp tác giữa IBM với các cơ quan chính phủ, các khách hàng và cộng đồng tại Việt Nam.

Trước khi quay trở lại Việt Nam đảm nhận vị trí CEO, ông Tan Jee Toon là Giám đốc Nhóm Điện toán Đám mây và các Giải pháp Phần mềm của IBM khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trụ sở tại Singapore.

Ông Tan Jee Toon có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và đã từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau tại IBM.

Ông có đóng góp rất lớn trong việc triển khai tích hợp các giải pháp và sản phẩm của IBM, đặc biệt trong các sáng kiến mang tính chiến lược của tập đoàn, như điện toán đám mây, điện toán biết nhận thức, dữ liệu lớn và các giải pháp phân tích dữ liệu.

Ông cũng là người ủng hộ và hỗ trợ tích cực cho quá trình đổi mới sáng tạo kỹ thuật số của các khách hàng IBM toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

IBM được thành lập ở New York ngày 15 tháng 6 năm 1911 với tên gọi Computing - Tabulating - Recording Co. (C-T-R), là sự tổng hợp của The Computing Scale Co. của Hoa Kỳ, The Tabulating Machine Co., và The International Time Recording Co. của New York. Năm 1924, C-T-R đổi tên thành International Business Machines.

Xem thêm >> Giám đốc Grab 'phản pháo' đề nghị phạt 41,2 tỷ đồng

Tin mới lên