Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett vừa ‘đút túi’ gần 800 triệu USD nhờ đặt cược vào IBM

(VNF) – Dù hồi tháng 5, Warren Buffett nói rằng "không còn đánh giá cao" cổ phiếu IBM nhưng tỷ phú này vẫn "đút túi" gần 800 triệu USD chỉ trong phiên giao dịch hôm Thứ Tư vừa qua.

Tỷ phú Warren Buffett vừa ‘đút túi’ gần 800 triệu USD nhờ đặt cược vào IBM

Tỷ phú Warren Buffett vừa kiếm được 800 triệu USD chỉ trong 1 ngày

Cổ phiếu IBM vừa tăng vọt 8,9% vào thứ Tư (18/10) lên trên 159,5 USD sau khi công ty này báo cáo lợi nhuận quý III tốt hơn dự kiến.

Theo FactSet, tính đến thời điểm cuối tháng 6, Warren Buffett đã sở hữu 54,1 triệu cổ phiếu của IBM. Nếu nhà đầu tư này không bán bất kì cổ phiếu nào kể từ thời điểm mua vào thì với mức tăng 14 điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá trị mà Warren Buffett đang nắm giữ đã tăng thêm 775 triệu USD.

Khá trái ngược khi hồi tháng 5, Buffett lại nói với biên tập viên Becky Quick của CNBC rằng có vẻ ông đã sai lầm khi đánh giá về IBM. Buffett cho biết: "IBM là một công ty lớn mạnh, nhưng cũng phải đương đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Tôi không còn đánh giá cao cổ phiếu của công ty này như thời điểm 6 năm trước khi tôi bắt đầu mua vào nữa".

Theo FactSet, công ty của Buffett đã bán 10,5 triệu cổ phiếu của IBM trong quý I.
Giá cổ phiếu này đã giảm 3,9% từ đầu năm đến nay, trước khi tăng vọt trong phiên giao dịch ngày Thứ Tư vừa qua.

Đây là bước nhảy vọt lớn nhất kể từ khi Buffett sở hữu cổ phiếu của IBM. Lần cuối mà giá cổ phiếu của công ty này đạt mức tăng cao như vậy đã là từ tháng 1 năm 2009.

Tin mới lên