Startup

iWORK – Startup Việt trong lĩnh vực việc làm tham vọng chiếm lĩnh thị trường châu Á

(VNF) - iWORK, ứng dụng việc làm được phát triển bởi 1 starup Việt, sẽ xây dựng văn phòng đại diện tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam trong năm 2018. Không dừng lại ở đó, startup này còn tiết lộ kế hoạch tấn công thị trường lao động châu Á như: Nhật và Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan… thậm chí cả thị trường Anh.

iWORK – Startup Việt trong lĩnh vực việc làm tham vọng chiếm lĩnh thị trường châu Á

iWORK, ứng dụng việc làm được phát triển bởi 1 starup Việt sẽ xây dựng văn phòng đại diện tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam trong năm 2018

iWORK được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ quốc tế iWORK Việt Nam. Đây là ứng dụng cho dành cho điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành iOS hoặc Android. Được biết, iWORK sẽ chính thức ra mắt trong tháng 9/2018.

iWORK giúp kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng trên nền tảng công nghệ. Ứng dụng này được giới thiệu là có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí tuyển dụng.

Chức năng trao đổi bằng tin nhắn trực tiếp (Live Chat) hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên tìm hiểu các thông tin khác một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn bảo mật thông tin riêng. Với chức năng “Phỏng vấn trực tuyến”, ứng dụng này còn có thể giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian đi lại và các chi phí tuyển dụng khác.

Theo đại diện iWORK, với ứng dụng mới này, các thủ tục “rườm rà” trong quy trình tuyển dụng như nộp hồ sơ, chờ đợi xếp lịch phỏng vấn, các chi phí phỏng vấn, gặp mặt nhà tuyển dụng… cũng được giảm thiểu.

Đại diện đơn vị sáng lập ứng dụng iWORK - ông Jonh Nguyễn cho biết: “Sự tiện lợi của ứng dụng này là khả năng tìm việc nhanh chóng và có chức năng quét định vị để khoanh vùng tìm việc”.

Theo Báo cáo về Triển vọng thị trường lao động Việt Nam 2017 do Jobstreet công bố, tỷ lệ người lao động Việt Nam sử dụng internet để tìm việc vẫn đang thấp nhất khu vực với 47%. Các phương pháp truyền thống như người quen giới thiệu hoặc thông qua các công ty tuyển dụng vẫn đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, báo cáo nói trên cũng chỉ ra rằng các ứng viên Việt Nam đang chủ động hơn trong việc nắm bắt các cơ hội việc làm thông qua các nguồn việc làm trực tuyến.

Những kênh tìm việc được ưa thích đang chiếm lĩnh trên internet gồm các trang mạng việc làm, trang mạng tuyển dụng của doanh nghiệp và mạng xã hội.

Tin mới lên