Xe

Jaguar Land Rover mất khách hàng vì chất lượng xe

(VNF) - CEO Jaguar Land Rover thừa nhận chất lượng xe có vấn đề khiến doanh số của hãng giảm mạnh trong thời gian vừa qua.

Jaguar Land Rover mất khách hàng vì chất lượng xe

 Jaguar Land Rover mất khách hàng vì chất lượng xe

Theo Carscoops, giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Jaguar Land Rover, ông Thierry Bollore đã thừa nhận rằng các vấn đề liên quan tới chất lượng của xe khiến doanh số công ty mỗi năm mất hơn 100.000 xe.

"Sự không hài lòng của khách hàng đã ảnh hưởng tiêu cực tới doanh số của chúng tôi. Những cơ hội rất lớn trước các đối thủ đã bị bỏ lỡ. Chúng tôi có thể đã bị mất doanh số hơn 100.000 xe/năm," ông Bollore chia sẻ.

Trong một cuộc khảo sát về độ tin cậy của JD Power gần đây, thương hiệu Jaguar xếp ở vị trí thứ ba trong khi Land Rover xếp cuối bảng.

Hứa hẹn trước các cổ đông của công ty, Bollore đảm bảo với các nhà đầu tư rằng Jaguar Land Rover đã có những cải tiến về chất lượng kể từ khi ông nắm quyền và cho biết mức độ hài lòng của khách hàng đối với các mẫu xe năm 2021 hiện đang ở mức thấp nhất.

 Jaguar Land Rover bị mất doanh số hơn 100.000 xe/năm do chất lượng xe

Trang Auto News dẫn lời của giám đốc thiết kế Jaguar Land Rover, Gerry McGovern chia sẻ rằng các mẫu xe trong tương lai sẽ đơn giản hơn và gặp ít vấn đề hơn.

Trong khi đó, giám đốc tài chính của công ty, Adrian Mardell cho biết trong một cuộc gọi đầu tư vào ngày 29/1/2021 rằng chi phí bảo hành của JLR đã giảm đáng kể khi chất lượng của nó được cải thiện.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 12/2020, công ty đã chi khoảng 680 USD cho mỗi trường hợp bảo hành và sửa xe, chỉ bằng khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2019.

Tại Việt Nam, các dòng xe Jaguar Land Rover hiện đang được Công ty TNHH nhập khẩu Phú Thái Mobility (Phú Thái Mobility) phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo tìm hiểu, sau khi phân phối tại Việt Nam, năm 2019, Phú Thái Mobility ghi nhận doanh thu thuần hơn 28,6 tỷ đồng, lợi nhuận gộp hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, công ty này ghi nhận lỗ thuần 33,5 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tính đến cuối năm 2019 của Phú Thái Mobility âm hơn 32,5 tỷ đồng và tổng tài sản là 235,3 tỷ đồng.

Xem thêm: Phân phối xe Jaguar Land Rover tại Việt Nam, Phú Thái Mobility làm ăn thế nào?

Tin mới lên