M&A

Jardine Matheson đã chi thêm 3,8 triệu USD để nâng sở hữu REE lên 23,55%

Tính tới thời điểm hiện tại, room cho NĐT nước ngoài ở REE còn rất ít, gần như đã đạt đến ngưỡng 49% và chưa có phương án tăng thêm.

Jardine Matheson đã chi thêm 3,8 triệu USD để nâng sở hữu REE lên 23,55%

Jardine Cycle & Carriage đã chi ra 3,8 triệu USD mua vào hơn 2,1 triệu cp của Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE)

Jardine Cycle & Carriage – công ty con của Tập đoàn Jardine Matheson đã nâng sở hữu tại REE lên 23,55% trong phiên 28/11.

Cụ thể, Jardine Cycle & Carriage (JC&C) cho biết, trong phiên 28/11, đã chi ra 3,8 triệu USD mua vào hơn 2,1 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh(HOSE: REE), tương đương 1,8 USD/cổ phần. Sau khi hoàn tất giao dịch, tỷ lệ sở hữu của JC&C tại REE đã nâng từ 22,87% lên 23,55%, ứng với 63,7 triệu cổ phần.

Trên thị trường chứng khoán, tính đến cuối phiên 28/11, thị giá cổ phiếu REE ở mức 39.000 đồng/cổ phần, tăng gần 66% so với hồi đầu năm.

JC&C thông qua công ty con Platium Victory Pte. Ltd đầu tư vào REE và trở thành cổ đông lớn từ năm 2012. Công ty vẫn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại REE lên nữa.

JC&C được thành lập từ năm 1899 và có trụ sở chính tại Singapore. Đơn vị là thành viên của tập đoàn châu Á khổng lồ Jardine Matheson.

JC&C hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp tự động, dịch vụ tài chính, công nghiệp nặng, phân phối ôtô, bất động sản… Trong đó, 2 đơn vị chủ chốt của JC&C là Astra Internatrion (nắm 58% vốn) và Direct Motor Interests.

Astra Internatrion là một tập đoàn lớn tại Indonesia chuyên về công nghiệp ô tô, tài chính, công nghiệp nặng...

Trong khi đó, Direct Motor Interests là doanh nghiệp chuyên đầu tư vào lĩnh vực ô tô tại nhiều nước như Vietnam, Malaysia, Singapore, Myanmar, Indonesia...

Công ty con Platium Victory Pte. Ltd của JC&C - đơn vị trực tiếp sở hữu cổ phần của REE - hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tin mới lên