Bất động sản

Keppel Land chuyển nhượng 30% vốn tại Đồng Nai Waterfront City cho Nam Long

(VNF) - Theo thông báo mới nhất của Keppel Land, doanh nghiệp này đang thông qua công ty con là Portsville Pte. Ltd chuyển nhượng 30% cổ phần trong dự án Đồng Nai Waterfront City. Đối tượng nhận chuyển nhượng là Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG).

Keppel Land chuyển nhượng 30% vốn tại Đồng Nai Waterfront City cho Nam Long

Keppel Land chuyển nhượng 30% vốn tại Đồng Nai Waterfront City cho Nam Long

Phía Keppel Land cho biết giá trị của thương vụ này là 1.951 tỷ đồng (tương đương 115,9 SGD), sẽ được Nam Long chi trả thành 2 đợt cho Portsville.

Việc thoái vốn tại Đồng Nai Waterfront City dự kiến sẽ đem về cho Keppel Land một khoản lợi nhuận ước tính là 52,5 triệu SGD. Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất trong nửa đầu năm 2021.

Ông Joseph Low, Tổng giám đốc Keppel Land (Việt Nam), cho biết việc rút hoàn toàn khỏi dự án Đồng Nai Waterfront City phù hợp với kế hoạch kiếm lợi nhuận từ các tài sản đã được xác định và dành nguồn lực cho những cơ hội tăng trưởng mới theo tầm nhìn đến năm 2030. Phía Keppel Land sẽ tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam với các dự án khu dân cư và thương mại cũng như các khu đô thị tích hợp.

Trước đó vào năm 2019, Nam Long cũng từng tuyên bố đã mua lại 70% cổ phần của Đồng Nai Waterfront City từ Portsville, qua đó nắm quyền triển khai đầu tư 170ha đất của dự án. Giá trị của thương vụ tại thời điểm đó được tiết lộ là 2.300 tỷ đồng.

Như vậy, sau thương vụ sắp tới, phía Nam Long dự kiến chính thức sở hữu 100% dự án Đồng Nai Waterfront City.

Tại sự kiện NLG Day vào đầu tháng 11 vừa qua, phía Nam Long cho biết doanh nghiệp này dự kiến chuyển nhượng vốn từ dự án Đồng Nai Waterfront City cho đối tác Nhật Bản và sẽ hoàn thành thương vụ trong năm nay. Được biết, Nam Long đã nhận được tiền từ nhà đầu tư Nhật Bản và các thủ tục còn lại chỉ là đăng ký cập nhật sở hữu với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nam Long ước tính việc bán vốn tại dự án Đồng Nai Waterfront City sẽ đem lại 490 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho doanh nghiệp này.

Dự án Đồng Nai Waterfront City là được Keppel Land sở hữu từ năm 2007. Dự án có quy mô 192ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cách khu đô thị VinCity ở quận 9, TP. HCM chỉ một con sông Đồng Nai.

Đây là khu vực trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía nam và đang có hệ thống hạ tầng, kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh Đồng Nai.

Trong bán kính chỉ khoảng 5km, từ Đồng Nai Waterfront City sẽ dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như Quốc lộ 51, Quốc lộ 1A, Xa Lộ Hà Nội, Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cảng hàng không quốc tế Long Thành và metro Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hòa…

Theo thông tin từ phía Nam Long, dự án Đồng Nai Waterfront City dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2021.

Tin mới lên