'Khoa học công nghệ đóng góp 50% tăng trưởng GDP hai con số'

Quốc Bảo - 30/09/2025 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh yêu cầu: khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành động lực trung tâm, đóng góp ít nhất 50% vào tăng trưởng GDP hai con số, qua đó mở ra khát vọng đưa Việt Nam thành nước phát triển có thu nhập cao.

Từ tái thiết sau chiến tranh đến hội nhập công nghệ

Từ những bước đi đầu tiên với bức điện “Toàn quốc kháng chiến” năm 1946 và các công trình khoa học trong khói lửa chiến tranh, ngành bưu chính – viễn thông và khoa học – công nghệ đã từng bước khẳng định vai trò “mạch máu thông tin” và nền tảng tri thức cho đất nước.

Sau những năm tháng kháng chiến gian khổ, đất nước bước vào thời kỳ khôi phục với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, ngành bưu chính – viễn thông và khoa học – công nghệ đã chứng tỏ khả năng “biến cái không thể thành cái có thể”. Những công trình như đường trục vi ba Bắc – Nam, Đài thông tin vệ tinh Hoa Sen, Thủy điện Thác Bà hay việc khởi động lại lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt đã khẳng định khả năng làm chủ công nghệ ngay cả trong bối cảnh đất nước còn bị bao vây, cấm vận.

Bước ngoặt lớn đến từ năm 1986, khi Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới. Đây là mốc son giúp khoa học công nghệ chuyển mình, gắn chặt với sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và quá trình hội nhập quốc tế.

Khoa học công nghệ góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Kể từ đó, Việt Nam đạt nhiều thành tựu mang tính đột phá: tự chủ về lương thực và trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu; làm chủ công nghệ xây dựng các công trình hạ tầng then chốt như đường dây 500kV Bắc – Nam, cầu dây văng, đường cao tốc; tiến hành ghép tạng, sản xuất vaccine trong y tế; chế tạo giàn khoan dầu khí và tàu biển trọng tải lớn; đồng thời phát triển mạng viễn thông, vũ khí công nghệ cao.

Với bưu chính – viễn thông, Việt Nam đi đầu khu vực về số hóa, phổ cập di động, Internet và dịch vụ chuyển phát. Việc phóng vệ tinh, xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư và triển khai định danh số VNeID đã đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia hàng đầu về dịch vụ viễn thông. Những thành tựu này không chỉ thể hiện năng lực công nghệ mà còn góp phần trực tiếp nâng cao năng suất lao động, cải thiện môi trường kinh doanh, tăng sức cạnh tranh và thu hút đầu tư quốc tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, chính những bước tiến ấy đã chứng minh khoa học công nghệ là “ngôi sao dẫn lối” cho phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đặt nền móng cho khát vọng lớn hơn: đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao trong thập niên tới.

Sáu định hướng chiến lược và mục tiêu đóng góp 50% GDP

Tại lễ kỷ niệm 80 năm ngành bưu chính viễn thông, 80 năm ngành khoa học công nghệ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng công bố loạt định hướng chiến lược nhằm đưa khoa học công nghệ thực sự trở thành trụ cột của nền kinh tế tri thức.

Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm của Bộ KH&CN.

Sáu định hướng chính bao gồm:

Thứ nhất, phát triển nền kinh tế tri thức dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và dữ liệu số. Đây là hướng đi phù hợp với xu thế toàn cầu, khi tri thức và dữ liệu đang trở thành nguồn lực quan trọng nhất cho tăng trưởng.

Thứ hai, xây dựng năng lực tự chủ công nghệ trong các lĩnh vực chiến lược, với tinh thần “Make in Vietnam”. Bộ trưởng nhấn mạnh, không làm chủ công nghệ đồng nghĩa với việc không thể giữ vững chủ quyền quốc gia, cả trên phương diện kinh tế lẫn an ninh.

Thứ ba, đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của ASEAN, tiến tới tầm khu vực và thế giới. Mục tiêu này không chỉ tạo vị thế cho Việt Nam mà còn thu hút đầu tư, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp dựa trên công nghệ số.

Thứ tư, phát triển hạ tầng hiện đại, nhân lực chất lượng cao, trong đó đặc biệt chú trọng hạ tầng trí tuệ nhân tạo gắn với chủ quyền số. Đây là nền tảng then chốt để Việt Nam không chỉ bắt kịp mà còn có thể bứt phá trong kỷ nguyên AI.

Thứ năm, tập trung giải quyết các bài toán chiến lược của đất nước: nâng cao năng lực cạnh tranh, quản trị quốc gia, năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Đáng chú ý, Bộ trưởng đặt mục tiêu: khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải đóng góp ít nhất 50% vào tăng trưởng GDP hai con số. Đây là cam kết mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm đưa khoa học công nghệ trở thành động lực tài chính và tăng trưởng thực chất của đất nước.

Thứ sáu, huy động sức mạnh toàn dân cho sự nghiệp khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Theo Bộ trưởng, “một người đổi mới thì có một ý tưởng, một triệu người đổi mới thì có cả một tương lai”. Sức mạnh tập thể mới là yếu tố bảo đảm để Việt Nam vươn lên trong dài hạn.

Thông điệp mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng truyền đi: khoa học công nghệ phải gắn chặt với thực tiễn, trở thành động lực thúc đẩy kinh tế, và cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, với con số “50% GDP hai con số” là thước đo rõ ràng để đánh giá hiệu quả.

Khi thế giới bước vào kỷ nguyên kinh tế số, Việt Nam lựa chọn con đường dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là một quyết định chiến lược. Nếu thành công, đây sẽ là bệ phóng để hiện thực hóa khát vọng phát triển, đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và gia nhập nhóm quốc gia thịnh vượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 80 năm Bộ Khoa học & Công nghệ

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ kỷ niệm 80 năm Bộ Khoa học & Công nghệ

Ảnh
(VNF) - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 80 năm ngành Bưu chính – Viễn thông, 66 năm ngành Khoa học – Công nghệ và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I do Bộ KH&CN tổ chức. Sự kiện là dấu mốc lịch sử, khẳng định vai trò tiên phong của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong phát triển đất nước.
Cùng chuyên mục
25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

02/06/26 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Cục Viễn thông cho biết còn khoảng 25 triệu thuê bao chưa được người dùng xác nhận trạng thái dù đã được đưa lên VneID.

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

02/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với bốn từ ngắn gọn “A new era of PC” (Một kỷ nguyên mới của PC), Nvidia và Microsoft đang khiến giới công nghệ toàn cầu dậy sóng.

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

01/06/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất ASEAN, kỳ vọng sẽ cùng FPT mở rộng chuyển đổi AI trong hệ sinh thái trải rộng đa lĩnh vực, từ hóa chất, xi măng, vật liệu xây dựng đến logistics.

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

01/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 20 năm sống nhờ quảng cáo, CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt cho Meta.

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

01/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - iPhone Trump là một phiên bản đặc biệt được chế tác từ iPhone 17 Pro Max, nhưng nó không chỉ là sản phẩm công nghệ mà trở thành món trang sức xa xỉ.

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

31/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

31/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù AI ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành tài chính và phần lớn chuyên gia tự tin sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, càng sử dụng AI càng khiến các chuyên gia tài chính lo lắng nhiều hơn về nguy cơ mất việc.

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

30/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chip nhớ HBM4E chính thức được gửi đến khách hàng toàn cầu là tín hiệu cho thấy Samsung đang tăng tốc trở lại trong cuộc đua AI.

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

30/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia đang đầu tư 6,2 tỷ USD vào một công nghệ mới nổi có thể thay đổi ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, Foxconn cho biết, sẽ bắt đầu xuất xưởng các hệ thống quang học thế hệ mới phục vụ AI từ cuối năm nay, với một phần sản xuất được thực hiện tại Việt Nam.

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

30/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang đặt cược lớn vào Đài Loan (Trung Quốc) trong cuộc đua AI toàn cầu khi nâng mức chi tiêu hằng năm tại đây lên tới 150 tỷ USD.

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

29/05/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc lật đổ ngoạn mục trong ngành AI và tham vọng trở thành “gã khổng lồ” tiếp theo của Thung lũng Silicon, Anthropic nổi lên như đối thủ đáng gờm nhất của OpenAI.

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

29/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone 18 Pro Max và Google cùng Pixel 11 Pro XL - hai cái tên đình đám nhất thế giới di động chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh trực diện năm 2026.

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

29/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cột mốc lịch sử đưa gã khổng lồ chip nhớ Micron bước ra khỏi cái bóng Nvidia, thiết lập một định nghĩa hoàn toàn mới cho nhóm siêu cổ phiếu công nghệ.

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

28/05/26 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới, từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang kiến tạo hạ tầng vận hành số cho nền kinh tế.

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

28/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, bán dẫn và đổi mới sáng tạo với quy mô lớn, trong đó có dự án Trung tâm dữ liệu quy mô cấp vùng tại xã Thăng Bình với định hướng xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực châu Á.

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

28/05/26 12:23 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia World Bank đưa ra lời cảnh báo về "bẫy công nghệ bề nổi" khi AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa bám rễ vào nền kinh tế thực.

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

28/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - ‘Ngôi sao’ robot hình người Unitree đang thổi bùng làn sóng đầu cơ mới, khuấy đảo thị trường chứng khoán Trung Quốc.

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

28/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng AI không nên được nhìn như một cuộc đua công nghệ thuần túy. Câu hỏi cần đặt ra trước tiên là AI được dùng để giải quyết vấn đề gì, phục vụ ai và tạo ra giá trị xã hội cụ thể ra sao.

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

27/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơn sốt AI đang tạo ra những “gã khổng lồ” mới trên thị trường công nghệ toàn cầu và cái tên mới nhất gây chấn động giới tài chính là SK Hynix.

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

26/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt tài khoản Instagram của các shop online và local brand tại Việt Nam bất ngờ bị checkpoint (khóa tạm thời) chỉ sau khi nhận tin nhắn từ người lạ đang khiến cộng đồng kinh doanh online hoang mang.

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

26/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Huawei vừa công bố một hướng đi hoàn toàn mới cho tham vọng tự chủ bán dẫn, phát triển chip tiên tiến cho các thiết bị của hãng vào năm 2031.

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận  lỗ nặng

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận lỗ nặng

25/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các đối thủ chi hàng trăm tỷ USD để xây dựng tương lai AI chưa rõ hình dạng, Apple lại chọn chiến lược thực dụng và ung dung hưởng lợi.

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

24/05/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Không còn là 1 chatbot 'đãng trí' sau mỗi lần đóng cửa sổ, ChatGPT vừa được OpenAI cung cấp tính năng lưu trữ tài liệu vĩnh viễn. Người dùng miễn phí cũng được cấp dung lượng lưu trữ riêng.

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

24/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà nghiên cứu Ả Rập Xê Út đã phát minh ra NESCOD, hệ thống làm mát không cần tới điện năng mà chạy bằng muối và ánh nắng, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về các công nghệ làm mát thân thiện với môi trường.

Tin khác
700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

(VNF) - Từ thị trường vốn, chuỗi cung ứng bán dẫn đến hoạt động vận hành doanh nghiệp, AI đang tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với nền kinh tế toàn cầu. Theo các chuyên gia, cuộc cạnh tranh mới sẽ không nằm ở việc ai sở hữu AI, mà ở khả năng biến AI thành lợi thế kinh doanh thực sự.

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

'Bẫy' công nghệ bề nổi: AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa 'bám rễ' vào nền kinh tế

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

IPO Unitree: Cổ phiếu robot hình người kích hoạt làn sóng đầu cơ mới

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

'AI không phải công nghệ có thể mua về rồi tự tạo ra hiệu quả'

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Giới tài chính toàn cầu chấn động: Gã khổng lồ 1.000 tỷ USD đe dọa vị thế của Samsung

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Hàng loạt tài khoản kinh doanh 'bay màu' trên Instagram: Chuyện gì đang xảy ra?

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

Huawei gây chấn động: Sản xuất chip 1,4nm, thách thức lệnh cấm của Mỹ

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận  lỗ nặng

'Đốt tiền' cho canh bạc AI: Apple 'né' bão, OpenAI chấp nhận lỗ nặng

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

OpenAI tung tính năng lưu trữ vĩnh viễn cho ChatGPT

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền

Hệ thống làm mát không dùng điện, chạy suốt ngày không lo tốn tiền