Thị trường

King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tài trợ cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam

(VNF) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố nhà tài trợ chính của đội tuyển bóng đá Việt Nam là King Coffee với thời hạn 3 năm cho cả đội tuyển nam - nữ và Olympic quốc gia.

King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tài trợ cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam

Lễ ký hợp đồng tài trợ của TNI và VFF diễn ra vào ngày 25/5

King Coffee là thương hiệu cà phê của Công ty TNHH MTV TNI (TNI Corporation) do bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm Giám đốc. 

Hợp đồng giữa VFF và King Coffee có thời hạn 3 năm kể từ tháng 6/2020 đến tháng 5/2023. Đây được xem là sự kiện rất có ý nghĩa đối với bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá vừa được Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan cho phép tổ chức trở lại, sau giai đoạn tất cả các giải đấu phải tạm dừng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

HLV trưởng Park Hang-seo chúc mừng bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia Mai Đức Chung tặng bà Lê Hoàng Diệp Thảo áo thi đấu với chữ ký của các tuyển thủ.

Giá trị hợp đồng tài trợ không được tiết lộ, tuy nhiên bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định việc hợp tác giữa King Coffee với VFF không dừng lại ở hợp đồng tài trợ đơn thuần.

Bà Thảo mong muốn sẽ có nhiều đóng góp tích cực và có ý nghĩa hơn để nâng tầm bóng đá Việt Nam như tổ chức các giải giao hữu quốc tế tạo cơ hội cọ sát cho bóng đá Việt Nam với các quốc gia phát triển.

Nữ doanh nhân ví von bóng đá và cà phê có đặc tính tương đồng là được cả thế giới ưa chuộng và trở thành văn hóa kết nối con người. 

"Cà phê là thức uống được cả thế giới ưa chuộng thì bóng đá là môn thể thao khiến hàng tỷ người trên thế giới thổn thức, vỡ òa. Chứng kiến đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu máu lửa trước các đối thủ lớn, tôi thấy đội tuyển và King Coffee có một điểm chung chính là tính chinh phục.

Tôi khao khát và quyết tâm đưa cà phê Việt Nam chinh phục thị trường thế giới, bóng đá Việt Nam cũng vậy", bà Diệp Thảo nói.

Trước đó VFF đặt mục tiêu tạo nguồn thu 256 tỷ đồng trong năm 2020. Tuy nhiên vì dịch Covid-19, mới đây tổ chức này cho biết sẽ giảm ít nhất 6% doanh thu (tương đương 15 tỷ đồng).

Việc có được một nhà tài trợ chính cùng cam kết gắn bó lâu dài như TNI sẽ giúp VFF có thêm một nguồn lực đáng kể cho kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới đặc biệt vào giai đoạn 6 tháng cuối năm 2020 khi thầy trò ông Park sẽ dự hai giải đấu lớn là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo từng thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 100 triệu đồng sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 30. Ngoài ra, bà Thảo còn tặng riêng cầu thủ vàng Hải Yến 50 triệu đồng và tặng toàn đội một năm uống King Coffee miễn phí.

Tin mới lên