Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vì vi phạm bán tài sản công

(VNF) - Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vì liên quan đến sai phạm trong việc bán căn nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng, phường Phú Hòa, TP. Huế thuộc sở hữu nhà nước.

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vì vi phạm bán tài sản công

Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa

Ngày 4/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết đã công bố các quyết định kỷ luật đảng viên liên quan đến sai phạm trong bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại số nhà 135 Huỳnh Thúc Kháng.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tỉnh đợt 1/2010, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Bà Hòa hiện là đảng viên Chi bộ Chuỗi giá trị, Đảng bộ phường Phú Hội, thuộc Đảng bộ TP. Huế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy với chức trách, nhiệm vụ được giao nhưng do chủ quan, thiếu trách nhiệm, bà Hòa đã triển khai thực hiện việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại số 135 Huỳnh Thúc Kháng sai quy định, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Vi phạm của bà Hòa được nhận định là nghiêm trọng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan nơi bà Hòa công tác.

Liên quan đến sai phạm này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cũng đã công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Lê Quang Dũng - nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tỉnh (đợt 1/2010); ông Trần Kiêm Hòa - nguyên Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh, nguyên tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc cho hội đồng.

Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra số 1967 với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, Hội đồng bán nhà ở cho người đang thuê của tỉnh và tổ chuyên viên giúp việc của hội đồng đã không thực hiện đúng quy định của Nhà nước; bán nhà số 135 Huỳnh Thúc Kháng không đúng đối tượng, gây thiệt hại gần 855 triệu đồng; phải bố trí 3 căn nhà ở xã hội; 1 lô đất tại khu tái định cư, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Đến thời điểm này, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa đã khắc phục tổng cộng số tiền hơn 344 triệu đồng, ông Lê Quang Dũng khắc phục 340 triệu đồng, ông Trần Kiêm Hòa 170 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã chuyển những thủ tục cần thiết đến cơ quan, chính quyền để xử lý về mặt chính quyền theo quy định.

Tin mới lên