Lãi suất vay mua nhà thấp sẽ kích cầu thị trường bất động sản trong năm 2021?

Thanh Long - 01/12/2020 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm chuyên gia của VNDirect cho rằng lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm 2021 nhằm kích cầu mảng bất động sản. Nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ tăng mạnh, giá bán cũng có xu hướng tăng, tuy nhiên sẽ không có rủi ro bong bóng bất động sản trong ngắn hạn.

VNF
Lãi suất vay mua nhà thấp sẽ kích cầu thị trường bất động sản trong năm 2021?

Báo cáo Bất động sản Nhà ở vừa được Công ty Chứng khoán VNDirect công bố tóm lược 9 tháng năm 2020, nguồn cung mới và lượng giao dịch trên thị trường căn hộ TP. HCM hồi phục qua từng quý. Trong khi đó tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ mới giảm nhưng lượng giao dịch khá tích cực.

Năm 2021, VNDirect kỳ vọng thị trường bất động sản nhà ở sẽ phục hồi diện rộng.

Cơ sở cho kỳ vọng này là sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 nhờ sự trở lại của các hoạt động sản xuất cùng tăng trưởng nhu cầu trong và ngoài nước. GDP được dự báo sẽ đạt tăng trưởng 7,1% trong khi áp lực lạm phát dự kiến giảm.

Với triển vọng tăng trưởng tích cực cùng với thành công hiện thời trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19, VNDirect tin rằng Việt Nam có thể thu hút nhiều dòng vốn đầu tư và kỳ vọng vốn giải ngân của các dự án FDI sẽ tăng 7% trong năm 2021. Việc thúc đẩy quá trình di dời các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam sau cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau đại dịch sẽ hỗ trợ và tăng cường dòng vốn vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực khu công nghiệp.

Trong nỗ lực thúc đẩy tốc độ phục hồi tăng trưởng GDP, chính phủ đã và đang đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là phát triển các cơ sở hạ tầng. Điều này, theo VNDirect, có ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản và trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng chính từ năm nay trở đi.

Công ty chứng khoán này tin rằng lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục thấp trong năm 2021.

Cụ thể, kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 1/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ba lần cắt giảm các lãi suất điều hành (vào tháng 3, 5 và 10 năm 2020) nhằm giúp nền kinh tế vực dậy. Việc này đã giúp giảm áp lực chi phí dự phòng cho các ngân hàng và giảm chi phí lãi vay cho khách hàng. Do đó, các ngân hàng đã đưa ra các gói kích thích như miễn/giảm lãi và giảm lãi suất cho vay nhằm đảo ngược nhu cầu vốn thấp của người mua nhà do ảnh hưởng của đại dịch cùng việc thiếu nguồn cung nhà ở.

Tính đến tháng 11/2020, lãi suất vay mua nhà điều chỉnh từ các ngân hàng trong nước đã giảm 1,8 điểm % xuống 9,5%, mức thấp nhất trong 10 năm.

"Trong bối cảnh áp lực lạm phát đang hạ nhiệt, chúng tôi kỳ vọng NHNN sẽ duy trì các chính sách tiền tệ thích ứng trong năm 2021. Mặc dù chúng tôi không kỳ vọng NHNN sẽ giảm thêm lãi suất điều hành, chúng tôi cho rằng NHNN cũng sẽ không tăng thêm trong năm 2021 nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế bằng cách duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng. Theo đó, chúng tôi cho rằng lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm 2021 nhằm kích cầu mảng bất động sản", nhóm chuyên gia của VNDirect nêu quan điểm.

Công ty chứng khoán này cũng cho rằng nguồn cung mới sẽ tăng vọt sau khi các nút thắt pháp lý được nới lỏng, với kỳ vọng việc sửa đổi Luật Xây dựng năm 2020 và Luật Đầu tư năm 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 sẽ giải quyết được các nút thắt trong việc phê duyệt các dự án khu dân cư và rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng từ năm 2021.

"Với việc khôi phục các dự án đang chậm tiến độ từ năm 2020 do dịch Covid-19 trong năm 2021, chúng tôi dự báo nguồn cung căn hộ mới tại TP. HCM trong năm 2021 sẽ ghi nhận mức tăng 10-15%, đạt 17.000 căn hộ. Chúng tôi cũng kỳ vọng việc sửa đổi Luật đất đai năm 2020 sẽ được thông qua vào năm 2021 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, từ đó dẫn tới nguồn cung căn hộ mới phục hồi về mức năm 2017-2018 trong các năm tới", báo cáo nêu.

Một số dự án chào bán đáng chú ý tại TP. HCM có thể kể đến như:Saigon Sport City (hơn 4.300 căn) tại quận 2; Vinhomes Grand Park (hơn 45.000 căn) tại quận 9, trong đó giai đoạn đầu 10.000 căn hộ đã được tung ra vào quý III/2019 và 3.502 trong giai đoạn tiếp theo vào quý III/2020; Empire City (còn khoảng 1.500 căn hộ) tại quận 2; Grand Manhattan (967 căn) tại quận 1; Spirit of Saigon (214 căn). Hầu hết các dự án sẽ ra mắt vào năm 2021 đã được cấp phép từ Bộ Xây dựng từ năm 2020 nhưng bị hoãn sang năm 2021.

Phân khúc nhà cao cấp dự báo sẽ được chứng kiến các mức giá mới từ dự án Spirit of Saigon từ 20.000 – 25.000 USD/m2 và dự án Empire City từ 12.000 - 14.000 USD/m2, theo ước tính của thị trường, nhờ tọa lạc ở các vị trí đắc địa.

Không giống TP. HCM, thị trường căn hộ Hà Nội hầu hết do các chủ đầu tư trong nước phát triển, chủ yếu ở phân khúc trung cấp. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh hiện nay, VNDirect cho rằng sẽ giá bán căn hộ sơ cấp sẽ không thay đổi đáng kể trong năm 2021, đồng thời dự phóng giá bán tăng trưởng ổn định 3-4%. 

Nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ tăng 50-60% trong năm 2021 đạt 23.000 căn, chủ yếu là các căn hộ ở phía Tây và phía Đông Hà Nội nhờ nguồn cung ổn định từ các dự án lớn của Vinhomes (Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park), dự án Sunshine Empire (khoảng 2.200 căn), dự án Gamuda City (2.000 căn), dự án The Matrix One (1.500 căn) và dự án Lancaster Luminaire (126 căn).

VNDirect cho rằng trong năm 2021, xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì nhờ nhu cầu nhà ở tăng do sự thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản, cùng với đó, lãi suất vay mua nhà giảm giúp hỗ trợ quyết định mua nhà.

Ngoài ra, theo quan sát của nhóm chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam có chu kỳ 7 năm và bất động sản năm 2021 có thể bước chu kỳ tăng cao trong bối cảnh các vấn đề pháp lý có dấu hiệu tích cực từ việc sửa đổi Luật Xây dựng năm 2020 và Luật Đầu tư năm 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, đồng thời, GDP được kỳ vọng tăng trưởng ở mức cao.

VNDirect cũng nêu quan điểm rằng sẽ không có rủi ro bong bóng bất động sản trong ngắn hạn.

Việc thị trường suy giảm cùng với giá nhà đất tăng mạnh làm gia tăng lo ngại về bong bóng bất động sản tương tự như năm 2009-2010, điều đã khiến chao đảo và đóng băng cho tới năm 2013. Tuy nhiên, theo nhóm chuyên gia, vấn đề của năm 2019- 2020 hoàn toàn khác với năm 2009-2010.

Cụ thể, một thập kỷ trước, hàng hóa quá nhiều trong khi lượng người mua hạn chế, từ đó đã dẫn đến lượng hàng tồn kho cao với giá trị lên tới 200 nghìn tỷ đồng, cùng với giá bán nhà đất cao hơn nhiều so với giá trị thực và một lượng lớn dự án “ma” – tất cả các yếu tố này đã cấu thành nên sự sụp đổ của thị trường. Ở thời điểm hiện tại, vấn đề nằm ở việc thiếu thay vì thừa nguồn cung; đồng thời, nhu cầu vẫn đang rất cao cùng với dòng tiền dồi dào đổ vào thị trường bất động sản.

Cùng chuyên mục
Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

28/04/26 19:36 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) ghi nhận kết quả kinh doanh bùng nổ trong quý I/2026.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

28/04/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM).

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

28/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đã có tín hiệu cải thiện về giao dịch, nhưng sức ép lên doanh nghiệp chưa hề giảm nhẹ. Khi vốn không còn rẻ, chi phí vật liệu, thi công và vận hành tiếp tục neo cao, bài toán của doanh nghiệp không còn đơn thuần là bán được hàng, mà là giữ được dòng tiền, bảo toàn biên lợi nhuận và tái cấu trúc mô hình tăng trưởng.

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

28/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một giai đoạn chuyển mình rõ nét khi tư duy phát triển sản phẩm có sự thay đổi mạnh mẽ. Thay vì phụ thuộc vào dòng căn hộ du lịch (condotel), các chủ đầu tư đang chuyển hướng sang phát triển căn hộ cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài, qua đó từng bước xác lập tiêu chuẩn sống mới tại đô thị biển.

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

27/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung bất động sản ngày càng tập trung vào tay các tập đoàn lớn với những dự án quy mô hàng nghìn hecta, trong khi nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ dần “hụt hơi” vì áp lực vốn, quỹ đất và pháp lý. Trong bối cảnh thị trường tái cấu trúc mạnh mẽ, nhóm doanh nghiệp này buộc phải thay đổi chiến lược để tìm chỗ đứng.

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

27/04/26 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027 đang đồng loạt tăng tốc, từ sân bay quốc tế, trung tâm hội nghị quy mô lớn đến các khu đô thị và hệ thống kỹ thuật ngầm.

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

27/04/26 14:42 (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều dự án nhà ở xã hội được triển khai rầm rộ, nhờ đó người dân có cơ hội được mua nhà giá hợp lý.

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

27/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) là đề xuất mở rộng thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trong việc cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản. Động thái này được kỳ vọng giúp rút ngắn thủ tục hành chính, tạo điều kiện để các dự án gặp khó khăn về vốn hoặc chậm tiến độ có thể sớm tái cấu trúc, song cũng đặt ra những thách thức trong việc thi hành thực tiễn.

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

27/04/26 10:57 (GMT+7)

Theo đà tăng của nhà chung cư, giá nhiều căn hộ cũ tại Hà Nội cũng lên tới hàng trăm triệu đồng một mét vuông.

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

27/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê căn hộ tại TP.HCM trong 2 tuần lại đây bỗng nhiên tăng đột biến, cao hơn trước từ 10-25% khi nhu cầu phục hồi mạnh nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng.

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

27/04/26 09:12 (GMT+7)

Dù không đứng tên sở hữu cổ phần tại Công ty Hàm Giang, sự hiện diện của ông Trầm Bê trong các buổi làm việc với lãnh đạo địa phương cho thấy tầm ảnh hưởng của vị doanh nhân này tại các siêu dự án.

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

26/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo tờ trình Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) được Bộ Xây dựng soạn thảo, quy định về cơ sở đào tạo kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản sẽ được hoàn thiện và siết chặt hơn. Chuyên gia cho rằng việc thiết lập khung tiêu chuẩn rõ ràng đối với các cơ sở đào tạo không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới mà còn giúp thị trường vận hành minh bạch và chuyên nghiệp hơn.

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

26/04/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.000 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh hội tụ tại ba điểm cầu Hà Nội, Nghệ An và TP. HCM trong sự kiện mega livestream ngày 25/4 cho thấy sức hút mạnh mẽ của sản phẩm nhà phố Boulevard Prime tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM).

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

26/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - 6 trường hợp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) gồm: cấp không đúng thẩm quyền, sai đối tượng, sai diện tích, không đủ điều kiện, sai mục đích/nguồn gốc hoặc bị Tòa án tuyên hủy.

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

26/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, bất động sản công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một “điểm đến” mới của dòng vốn FDI, nhờ lợi thế chi phí cạnh tranh, quỹ đất dồi dào và dư địa phát triển hạ tầng còn lớn.

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

25/04/26 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ ĐHĐCĐ đầu tiên sau khi niêm yết trên HoSE, Taseco Land đặt mục tiêu lãi hơn 2.500 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với năm trước, phản ánh kỳ vọng bước vào điểm rơi của chu kỳ lợi nhuận.

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

25/04/26 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/4, Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026) tại Hà Nội, thông qua toàn bộ tờ trình về hoạt động kinh doanh và bầu HĐQT nhiệm kỳ mới.

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

25/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang ở trong giai đoạn giằng co, khi các động lực về nguồn cung vẫn thúc đẩy xu hướng tăng trưởng trong khi lãi suất neo cao kéo thanh khoản đi lùi và tạo nhịp giảm giá cục bộ. Trong bối cảnh “tranh tối tranh sáng” như vậy, việc nhận diện cơ – nguy trở thành then chốt để tránh rủi ro và đạt được hiệu quả trong đầu tư.

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

25/04/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa có báo cáo cập nhật, liên quan đến nguồn thu từ đất giai đoạn 2026 – 2030 với tổng doanh thu dự kiến lên đến 616.879,5 tỷ đồng.

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

25/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hải Phòng thông báo dự án xây nhà ở chung cư thương mại tại đảo Vũ Yên của Vingroup đủ điều kiện huy động vốn theo quy định.

Vinhomes ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long - siêu đô thị biển hơn 6.200ha tại Quảng Ninh

Vinhomes ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long - siêu đô thị biển hơn 6.200ha tại Quảng Ninh

25/04/26 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/4, Vinhomes chính thức ra mắt dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long – siêu đô thị biển có quy mô hơn 6.200ha tại Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là dự án đô thị lớn thứ hai của Vingroup, chỉ sau khu đô thị thể thao Olympics.

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

25/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục leo thang, vượt xa TP.HCM với mức chênh lệch ngày càng lớn trong quý I/2026, trong khi lượng giao dịch lại sụt giảm rõ rệt, phản ánh áp lực giá cao đang khiến thị trường dần chững lại dù nguồn cung tương lai vẫn ở mức lớn.

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

25/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất "Cao Xà Lá" trên đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) có tổng diện tích khoảng 11ha, dự kiến sẽ được xây dựng các tòa nhà cao tầng từ 43 đến 46 tầng.

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

25/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cơ sở nhà, đất công dôi dư đang xuống cấp sau thời gian bỏ hoang sẽ được Đà Nẵng cho thuê hoặc bố trí sử dụng trong thời gian tới.

Tin khác
 Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

Năm 2026: Hoàn thành hơn 158.000 căn nhà ở xã hội

(VNF) - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo quỹ đất, quy hoạch, tiến độ… để hoàn thành mục tiêu 158.700 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao.

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Quý I 'bùng nổ' của Vinhomes: Lãi sau thuế 26.625 tỷ, tăng 866% so với cùng kỳ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Cuộc tái cấu trúc không thể trì hoãn của thị trường bất động sản

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Từ bỏ condotel chuyển sang căn hộ cao cấp: Bất động sản Đà Nẵng đổi chất

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Cạnh tranh trên thị trường BĐS: Doanh nghiệp nhỏ tìm lối đi trong ‘thời đại của các ông lớn’

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Thăm đại công trường các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nới quyền chuyển nhượng dự án BĐS: Cần cơ chế giám sát chặt chẽ

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m²

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Giá thuê căn hộ ở TP.HCM bỗng nhiên tăng vọt

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Hồ sơ công ty bất động sản 1.000 tỷ đồng gắn với sự trở lại của ông Trầm Bê

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi: Siết chặt quy định với các cơ sở đào tạo môi giới

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

Sức hút của nhà phố thương mại Boulevard Prime tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise

 6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ mới nhất

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Cực tăng trưởng mới của BĐS công nghiệp: Dòng vốn FDI tỷ USD đổ về miền Trung

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

Taseco Land bứt tốc hậu niêm yết HoSE: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 4 lần

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

ĐHĐCĐ Đạt Phương: Năm 2026, bất động sản sẽ mang về 1.300 tỷ doanh thu

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

Cơ - nguy trên thị trường địa ốc trong bối cảnh mới

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

TP. HCM muốn thu từ đất 616.879 tỷ đồng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

Vingroup đủ điều kiện huy động vốn cho dự án 44.000 tỷ ở Hải Phòng

Vinhomes ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long - siêu đô thị biển hơn 6.200ha tại Quảng Ninh

Vinhomes ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long - siêu đô thị biển hơn 6.200ha tại Quảng Ninh

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng, nới rộng khoảng cách với TP. HCM

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Toàn cảnh đại công trường trên đất vàng 'Cao Xà Lá' Hà Nội

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ

Cận cảnh loạt trụ sở công dôi dư bỏ hoang ở Đà Nẵng chờ cho thuê, đổi chủ