Bất động sản

Lâm Đồng: Kiểm tra việc hiến đất làm đường, tách thửa ở Bảo Lộc, Bảo Lâm

(VNF) - Theo quyết định UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành, tổ công tác có 11 người, gồm lãnh đạo các Sở, ngành, UBND TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Lâm Đồng: Kiểm tra việc hiến đất làm đường, tách thửa ở Bảo Lộc, Bảo Lâm

Ảnh minh hoạ. Ảnh: Tấn An

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực hiến đất hình thành đường giao thông mới để tách thửa trên địa bàn TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Theo quyết định này, tổ công tác có 11 người, gồm lãnh đạo các Sở, ngành, UBND TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Sau khi thành lập,  tổ công tác sẽ có trách nhiệm kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn 2 địa phương nói trên. Đồng thời, tổ này sẽ lập báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật,  không để thất thoát ngân sách nhà nước; thời gian hoàn thành trong tháng 2/2022.

Theo tìm hiểu, TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm liên tục xuất hiện tình trạng “núp bóng” hiến đất làm đường để phân lô tách thửa xảy ra tràn lan trong những năm trở lại đây.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng vừa tiến hành phê bình Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này vì chậm trễ trong việc tham mưu thành lập Tổ công tác kiểm tra việc hiến đất mở đường để phân lô tách thửa.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, vào ngày 29/12/2021, UBND tỉnh ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc tình hình kinh tế - xã hội, công tác quản lý nhà nước về phân lô, bán nền và quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. 

Tai đây, UBND tỉnh này đã giao Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực hiến đất hình thành đường giao thông mới để tách thửa trên địa bàn TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật liên quan và không để thất thoát ngân sách nhà nước.

Đến ngày 10/1/2022, Sở Xây dựng vẫn chưa tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập tổ công tác. Về việc này, UBND tỉnh Lâm Đồng phê bình Giám đốc Sở Xây dựng do chậm trễ trong việc tham mưu, đề xuất theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Do đó, UBND tỉnh này yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra việc tương tự. Sau khi quyết định thành lập Tổ Công tác được UBND tỉnh ban hành, tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật liên quan, không để thất thoát ngân sách nhà nước; thời gian hoàn thành trong tháng 2/2022.

 

 

 

Tin mới lên