Tài chính tiêu dùng

Lần đầu tiên có website định giá tài sản cầm đồ online tại Việt Nam

(VNF) - Sau một thời gian vận hành thử nghiệm trang định giá tài sản miễn phí bằng trí tuệ nhân tạo, F88 đã chính thức cho vận hành trang dinhgianhanh.com.

Lần đầu tiên có website định giá tài sản cầm đồ online tại Việt Nam

F88 đã chính thức cho vận hành trang dinhgianhanh.com.

Được biết, dinhgianhanh.com là trang web định giá tài sản online lần đầu tiên trong lĩnh vực cầm đồ ở Việt Nam. Đây là dịch vụ định giá tài sản trực tuyến miễn phí, cung cấp dữ liệu về giá trị tài sản hiện tại để người dùng có thể biết nếu bán hoặc cầm cố tài sản thì sẽ được số tiền là bao nhiêu.

Dịch vụ này sử dụng hệ thống Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) do F88 trực tiếp phát triển. Hệ thống AI của F88 hoạt động hoàn toàn tự động, trực tiếp tiếp nhận các thông tin từ khách hàng, tự động kết nối với thị trường, phân tích dữ liệu rồi đưa ra mức giá phù hợp với tài sản và trả kết quả về cho khách hàng qua tin nhắn SMS.

Trước đó, F88 đã giới thiệu trang định giá phiên bản thử nghiệm bản beta: dinhgia.f88.vn. Sau 3 tháng thử nghiệm, trang đã ghi nhận được gần 10.000 lượt truy cập định giá tài sản các loại: đồng hồ, điện thoại, lap top, máy tính bảng, ô tô, xe máy, sim số đẹp và một số tài sản khác.

Trong đó có 3 loại tài sản được người tiêu dùng quan tâm định giá nhiều nhất là điện thoại (chiếm 22%), xe máy  (chiếm 18%), sim số đẹp (chiếm 15%) trong tổng số tài sản được thẩm định. Điều này cho thấy không chỉ các ngân hàng, công ty tài chính, cửa hàng cầm đồ có nhu cầu muốn tìm hiểu giá trị thực của tài sản mà lượng người tiêu dùng muốn tìm hiểu giá trị của tài sản rất lớn.

Website định giá của F88 có sử dụng trí tuệ nhân tạo

Theo đại diện phòng thẩm định của F88, trên thị trường hiện nay hầu hết các cơ sở cầm đồ định giá theo phương thức truyền thống là nhìn tài sản rồi mới trả giá. Tuy nhiên, nhu cầu người tiêu dùng muốn định giá tài sản của mình là rất lớn nên khi mới ra mắt trang dinhgianhanh.com, phần mềm của F88 vẫn quá tải không thể trả hết được các kết quả mà người dùng vào định giá tài sản của mình. 

"Điều này cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng có nhu cầu muốn tìm hiểu giá trị tài sản của mình là rất lớn. Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng cho ra mắt các trang định giá từng loại tài sản để giúp người dùng định giá sát nhất tài sản của mình", vị đại diện này cho biết.

Giao diện trang web dinhgianhanh.com.

Một điểm khá đáng chú ý khác là công nghệ máy học (machine learning) của F88 cũng sẽ đánh giá biến đổi thị trường và cho phép cơ sở dữ liệu định giá liên tục bổ sung các loại tài sản mới từ chính nhu cầu và hành vi yêu cầu định giá của người dùng. Từ đó, giúp khách hàng có thể theo dõi sự lên xuống, biến động của giá cả, làm cơ sở tham khảo để đưa ra các quyết định mua bán hay cầm cố tài sản để vay dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, kết quả định giá chỉ mang tính tham khảo trên cơ sở thông tin khách hàng khai báo.

Thông tin mới nhất từ F88 cho biết, tổng số tiền giải ngân trong năm 2017 của Công ty đạt gần 600 tỷ đồng. Tổng số hợp đồng giải ngân trong năm 2017 đạt 50.000 hợp đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, F88 đã xây dựng gần 40 cửa hàng cầm đồ. Như vậy, với mục tiêu mở 300 cửa hàng đến năm 2020 thì F88 đã thực hiện được 13%. Dự kiến vào quý III/2018, những cửa hàng cầm đồ đầu tiên của F88 tại TP. HCM sẽ được mở.

Tin mới lên