M&A

Chi 151 triệu USD, tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm Công ty tài chính Prudential Việt Nam

(VNF) - Shinhan Card - công ty con của Tập đoàn Shinhan Financial Group, đã đạt được thỏa thuận mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam với giá 151 triệu USD.

Chi 151 triệu USD, tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm Công ty tài chính Prudential Việt Nam

Shinhan Card - công ty con của Tập đoàn Shinhan Financial Group đã mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam với giá 151 triệu USD

Tập đoàn Prudential mới đây cho hay đã đạt được thỏa thuận bán 100% Công ty tài chính Prudential Việt Nam – Prudential Finance (PVFC) với số tiền 151 triệu USD. Bên mua là Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan) - tổ chức tài chính lớn đến từ Hàn Quốc.

"Prudential và Shinhan sẽ làm việc chặt chẽ để đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ của doanh nghiệp. PVFC vẫn cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất", Prudential cho hay.

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Prudential châu Á, cho biết: "PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng là Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi chúng tôi có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh".

Prudential Finance là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn ngoại đầu tiên ở Việt Nam với khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016. Cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison, Prudential Finance hiện là 1 trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Về phần Prudential, tập đoàn này bắt đầu kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam từ năm 1999 sau đó thành lập thêm công ty quản lý quỹ Eastspring Investments vào năm 2005 và Công ty tài chính Prudential Finance vào năm 2007.

Tháng 10/2017, Reuters cho biết Prudential đang đàm phán với đối tác để bán mảng kinh doanh cho vay tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Động thái này diễn ra sau khi một số công ty bảo hiểm toàn cầu, trong đó có AXA của Pháp muốn bán một số mảng kinh doanh ở châu Á để tập trung vào thị trường bảo hiểm khu vực này.

Với vai trò là công ty tài chính tiêu dùng cung cấp các khoản vay cá nhân và thế chấp ở Việt Nam, việc bán Prudential Finance được cho là sẽ đánh dấu động thái thoái vốn đầu tiên của Prudential kể từ khi cựu CFO Nic Nicandrou chuyển công tác về vị trí tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á.

Tin mới lên