Nhân vật

Lenovo bổ nhiệm tân chủ tịch khu vực châu Á - Bình Dương

(VNF) - Ông Amar Abu sẽ kế nhiệm ông Ken Wong, người vừa được Lenovo bổ nhiệm làm chủ tịch nhóm các giải pháp và dịch vụ của tập đoàn với nhiệm vụ khai thác các cơ hội tăng trưởng chuyển đổi số theo hướng dịch vụ.

Lenovo bổ nhiệm tân chủ tịch khu vực châu Á - Bình Dương

Lenovo vừa bổ nhiệm ông Amar Babu là Chủ tịch của Lenovo khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lenovo vừa bổ nhiệm ông Amar Babu là chủ tịch của Lenovo khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, ASEAN, Úc, New Zealand và Ấn Độ/Nam Á.

Ông Amar Abu sẽ kế nhiệm ông Ken Wong, người vừa được Lenovo bổ nhiệm làm chủ tịch nhóm các giải pháp và dịch vụ của tập đoàn với nhiệm vụ khai thác các cơ hội tăng trưởng chuyển đổi số theo hướng dịch vụ.

Ông Amar Babu có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của trường XLRI Jamshedpur và bằng cử nhân Kỹ thuật của trường cao đẳng công nghệ PSG. Ông hiện sinh sống tại Mumbai, Ấn Độ.

Ông Amar Babu đang là phó chủ tịch kiêm giám đốc vận hành dịch vụ thuộc Intelligent Devices Group của Lenovo từ năm 2018. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông từng là phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Lenovo châu Á - Thái Bình Dương trong 3 năm. Trước đó, từ năm 2007, ông là giám đốc điều hành của Lenovo Ấn Độ và Nam Á. Trước khi gia nhập Lenovo, ông từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo về công nghệ tại một số tập đoàn hàng đầu, bao gồm HCL, Citibank và Intel.

Lenovo là tập đoàn chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm như máy tính cá nhân, máy tính bảng, smartphone, các trạm máy tính, server, thiết bị lưu trữ điện tử, phần mềm quản trị IT. Hiện tại, công ty cũng đang nằm trong danh sách Fortune 500 có doanh thu hằng năm đạt 50 tỉ USD, với 63.000 nhân viên và hoạt động tại 180 thị trường trên thế giới.

Tin mới lên