Xe

Lexus IS F sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.5 lít, công suất 422 PS?

(VNF) - Biến thể hiệu suất cao Lexus IS F dự kiến sẽ loại bỏ động cơ V8, 5.0 lít ở thế hệ cũ để thay bằng động cơ tăng áp kép V6 loại 3.5 lít của LS 500, có công suất mạnh 422 PS.

Lexus ra mắt thương hiệu xe hiệu suất cao F vào năm 2007, thế nhưng dòng IS F lại “vắng mặt” trên thị trường. Tuy nhiên, chiếc sedan hiệu suất cao có thể trở lại trong tương lai gần, theo báo cáo trên trang web Spyder 7 của Nhật Bản.

IS F thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022. Trong khi đó, biến thể IS thế hệ mới sẽ sớm ra mắt khách hàng vào năm 2020 hoặc 2021. Thiết kế của xe được cho là dựa nền tảng kiến trúc toàn cầu mới của Toyota (TNGA), IS tiêu chuẩn sẽ được cung cấp trong hai biến thể.

Theo báo cáo của Spyder 7, đầu tiên là một mô hình hybrid sẽ sử dụng động cơ dung tích 2.5L có công suất 185 PS, được kết hợp với một động cơ điện - một hệ thống truyền động tương tự như Camry hybrid. Thứ hai là một biến thể sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2.4 lít, sản sinh ra công suất 322 PS.

Trong khi đó, biến thể hiệu suất cao Lexus IS F dự kiến sẽ loại bỏ động cơ V8, hút khí tự nhiên 5.0 lít ở thế hệ cũ (đang được sử dụng trên RC F, GS F và LC 500). Thay thế vào đó là loại động cơ tăng áp kép V6 loại 3.5 lít của LS 500, có công suất 422 PS và có khả năng sẽ được ghép nối với hộp số tự động 10 cấp.

Lexus IS F là một dự án về siêu xe sang trọng siêu nhanh của hãng nhắm đến việc cạnh tranh với những đối thủ đến từ thương hiệu Đức (BMW M3, Audi RS4 và Mercedes C-Class AMG) hay Cadillac CTS-V từ thương hiệu Mỹ.

Được gọi là IS-F, chiếc sedan thể thao của Lexus được trang bị động cơ V8 400 Hp, dung tích 5.0 lít với sức mạnh truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động thể thao 8 cấp. Lexus tuyên bố rằng IS-F có thể đi từ 0 lên 100 km/h dưới 4,9 giây.

Phần lớn sự phát triển của IS-F mới được diễn ra tại nhà máy Fuji Speedway và trung tâm kỹ thuật  Higashi-Fuji - nơi tiến hành các thử nghiệm trên xe Toyota, đồng thời tại đây còn bao gồm một loạt trung tâm kỹ thuật và cơ quan nghiên cứu với hơn 3.000 nhân viên.

Xem thêm: Nội thất của Toyota Avanza 2019 thay đổi những gì so với thế hệ cũ?

Tin mới lên