Lịch thi đấu, link xem trực tiếp bóng đá World Cup ngày 21/6/2018 có bản quyền trên kênh nào, ở đâu?

Thanh Tâm - 20/06/2018 07:14 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiết lịch phát sóng, link xem trực tiếp bóng đá World Cup ngày 21/6/2018 trên kênh VTV6, VTV6 HD, VTV3 và VTV3HD, với các trận Iran vs Tây Ban Nha lúc 1h00 bảng B, Đan Mạch vs Australia lúc 19h00 thuộc bảng B và cuối cùng là trận Pháp vs Peru thuộc bảng C lúc 22h00.

VNF
Lịch thi đấu, xem trực tiếp bóng đá World Cup ngày 21/6/2018 có bản quyền trên kênh nào, ở đâu?

World Cup 2018 đã bước sang lượt trận thi đấu vòng bảng thứ 2 của giải đấu, sau khi có bản quyền, Đài truyền hình Việt Nam VTV phát sóng trực tiếp tất cả 64 trận đấu của 32 đội tuyển tham dự trên truyền hình.

Lịch thi đấu bóng đá, phát sóng trực tiếp World Cup ngày 21/6/2018 trên các kênh VTV6, VTV6HD, VTV3 và VTV3HD có các trận đấu quan trọng thuộc bảng B và bảng C.

Cụ thể, Iran vs Tây Ban Nha lúc 1h00 bảng B trên SVĐ Kazan, trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV3HD. Trận đấu giữa Đan Mạch vs Australia lúc 19h00 thuộc bảng B trên SVĐ Samara, trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD. Trận thi đấu cuối cùng trong ngày 21/6/2018 là trận giữa hai đội tuyển Pháp vs Peru thuộc bảng C, lúc 22h00 trên SVĐ Ekaterinburg trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD.

Lịch thi đấu, phát sóng trực tiếp World Cup ngày 21/6/2018: Iran vs Tây Ban Nha lúc 1h00 bảng B trực tiếp trên kênh VTV3 và VTV3HD

Tây Ban Nha thắng Iran với tỷ số 1-0.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Tây Ban Nha đối đầu với đội tuyển nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Tại mùa giải World Cup 2018, đội tuyển Iran được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á. Đội tuyển này lần lượt trải qua 2 vòng đấu và khuất phục với các đối thủ Oman, Turkmenistan, Guam, Ấn Độ để vươn lên được vị trí đầu bảng. Tại vòng đấu này Iran đã dễ dàng lấy được vị trí đầu bảng sau 6 trận thắng và 2 trận hòa.

Tiếp đến vòng thứ 3 đội tuyển Iran tiếp tục giành được vị trí đầu bảng khi được xếp cùng bảng với các đội tuyển Hàn Quốc Syria, Trung Quốc, Uzbekistan, Qatar sau 6 trận thắng và 4 trận hòa.

Trong khi đó, đội tuyển Tây Ban Nha đang dần lấy lại phong độ khi trong 10 trận đấu liên tiếp, họ giành được chiến thắng tới 9 lần và để hòa 1 trận.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, trận đấu ngày 21/06 phần thắng gầ như nắm chắc trong tay của đội tuyển Tây Ban Nha. Dự đoán kết quả trận đấu được các chuyên gia đưa ra là 2-1.

Thông tin bên lề trận Iran vs Tây Ban Nha lúc 1h00 ngày 21/6

ĐT Iran giữ sạch lưới 13/14 trận đấu gần nhất ở đấu trường World Cup (tính cả vòng loại) và bất bại trong 19 trận thi đấu gần nhất.

Trong tổng số 11 trận đấu gần nhất ở đấu trường World Cup, Iran kết thúc ít hơn 2,5 bàn thắng (tính cả vòng loại).

Về phía Tây Ban Nha, đội tuyển này bất bại 12 trận đấu gần nhất ở đấu trường World Cup (tính cả vòng loại).

Trong 7/8 trận đấu gần nhất ở đấu trường World Cup của Tây Ban Nha kết thúc nhiều hơn 2,5 bàn thắng (tính cả vòng loại). 8/9 trận đấu gần nhất ở đấu trường World Cup của Tây Ban Nha, đội bóng này ghi hơn 2 bàn thắng (tính cả vòng loại).

Đội hình thi đấu dự kiến Iran vs Tây Ban Nha

Đội tuyển Iran: Beiranvand, Hosseini, Mohammadi, Rezaeinan, Cheshmi, Ebrahimi, Karimi, Amiri, Gholizadeh, Ghoochannejhad, Rezaei.

Đội tuyển Tây Ban Nha: de Gea, Alba, Pique, Ramos, Carvajal, Thiago, Koke, Iniesta, Isco, Asensio, Costa

Xem thêm video Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha - Ronaldo lập Hattrick thần sầu

Lịch thi đấu, phát sóng trực tiếp World Cup ngày 21/6/2018: Trận Đan Mạch vs Australia lúc 19h00, trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD

ĐT Đan Mạch từng là hiện tượng của bóng đá châu Âu khi vô địch Euro 1992 và đang hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên điều thú vị tại VCK World Cup 2018 lần này. Trong khi đó, đội tuyển Australia là 1 trong những đội bóng đá xuất sắc nhất sân chơi châu lục (châu Á) nhưng lại không được đánh giá cao tại đấu trường Word Cup.

Tại vòng loại khu vực, Đan Mạch gặp phải những đối thủ nặng ký như Balan. Sau 10 lượt đấu HLV Age Hareide đã dẫn dắt học trò đi tiếp với 20 điểm và giữ vị trí top 2 trong vòng loại 1. Tiếp tục đến vòng loại 2, Đan Mạch xuất sắc vượt qua Ireland với chiến thắng cách biệt 5-1, giành quyền tham dự World Cup 2018.

Trong 6 lượt trận đấu gần nhất, họ chỉ giành được 2 trận thắng trong khi để hòa 2 trận và thua tới 2 trận.

Tại VCK World Cup 2018 đội tuyển Australia (Úc) vẫn không được các nhà phê bình đánh giá cao. Bởi hành trình đến với đất Nga của Úc khá chật vật khi phải tham gia vòng đấu Play off khu vực trước Syria để dành vé tham dự VCK WC 2018. Trong tổng số 6 trận gần, họ chỉ thắng có 2 trận, hòa 3 trận và để thua 1 trận.

Lịch sử đối đầu của ĐT Đan Mạch vs Australia

ĐT Đan Mạch vs Australia lại một lần nữa hội ngộ tại Worl Cup 2018 trong khuôn khổ bảng C. Trận đấu gần nhất, tại đấu giao hữu trước kỳ diễn ra World Cup, Đan Mạch lại đánh bại những chú Kangaroo với chiến thắng 2-0.

ĐT Đan Mạch và Australia đã 3 lần đối đầu tại giải đấu giao hữu quốc tế kể từ trước đến nay. Thành tích nghiêng nghiêng hẳn về những chú lính chì. Đan Mạch ghi được 2 trận thắng với cách biệt 3-1 (năm 2007) và 2-0 (năm 2012) và để thua đúng 1 trận.

Đội tuyển Australia có được 1 chiến thắng mỏng manh với cách biệt 1-0 (năm 2010). Theo thống kê thì tổng số bàn thắng Đan Mạch ghi được là 5 bàn, tính trung bình là 1.67 bàn/ trận. Trong khi đó Australia ghi được 2 bàn, tính trung bình thì ghi 0.76 bàn/ trận.

Đội hình dự kiến trận Đan Mạch vs Australia lúc 19h00 ngày 21/6

Đan Mạch: Kasper Schmeichel, Yussuf Poulsen, Andreas Cornelius, Pione Sisto, Christian Eriksen, Viktor Fischer, Thomas Delaney, Nicklas Bendtner, Andreas Bjelland, Simon Kjaer, Henrik Dalsgaard.

Australia: Jones, Meredith, Risdon, Rukavytsya, Susnjar, Brillante, Cahill, Luongo, Juric, Kruse, Rogic.

Các chuyên gia dự đoán tỷ số trận đấu Đan Mạch vs Australia ngày 21/6 là 3 – 1.

Xem thêm video mèo Cass dự đoán tỷ số trận đấu Đan Mạch vs Australia ngày 21/6

Lịch thi đấu, phát sóng trực tiếp World Cup ngày 21/6/2018: Trận Pháp vs Peru lúc 22h00 trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD

ĐT Pháp là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch World Cup năm nay. Ở thời điểm hiện tại, Pháp sở hữu đội hình tỷ đô với tổng giá trị lên đến 1.1 tỷ đô la, cao nhất trong lịch sử các đội bóng tham dự World Cup từ năm 1930. Pháp đang xếp vị trí thứ 9 trên BXH FIFA, còn Peru theo sau ở hạng 11.

ĐTQG Pháp, những chú gà trống Gola là một trong những đội bóng có tần suất tham dự VCK World Cup nhiều nhất thế giới. Trong 14/20 lần được chơi ở vòng chung kết bóng đá thế giới, Pháp vô địch WC 1998 và các năm sau đó liên tiếp không giành được chiến thắng như cũng đứng khá cao trên BXH. Trong 59 trận đấu, Pháp thắng 28 trận và ghi được cả thảy 106 bàn thắng.

Trong khi Peru là một đội bóng mới nổi nhưng có thành tích thi đấu khá ấn tượng, khi có 2 lần lọt vào tứ kết khi số mùa thi đấu tài WC chỉ là 5/19. Trong 15 trận đấu, Peru thắng 4 trận và ghi được tất cả 19 bàn.

Thông tin bên lề về ĐT Pháp vs Peru

Pháp đã kết thúc đầu bảng A tại giải đấu vòng loại UEFA, cách đội đứng thứ hai, Thụy Điển, 4 điểm và trục xuất Hà Lan đến 4 năm ở vùng đất hoang dã.

Tuy nhiên, họ lại  để thua trong trận giao hữu cuối cùng với Colombia và để thua với tỷ số 3-2 trên sân nhà. Họ đã cứu vãn danh tiếng bằng chiến thắng 3-1 trước Nga vài ngày sau đó.

Peru đã kết thúc ở vị trí thứ 5 trong vòng loại CONMEBOL, vượt trên Chile với 2 bàn thắng. Trước khi giành tấm vé đến Nga, họ đã đánh bại New Zealand với tỷ số chung cuộc 2-0.

Trong các đấu gần đây, đội La Blanquirroja đã đá 2 trận giao hữu tại Mỹ, đánh bại Croatia với tỷ số 2 – 0 và Iceland với tỷ số 3 – 1.

Đội hình dự kiến của ĐT Pháp vs Peru

Đội tuyển Pháp: Areola, Digne, Kimpembe, Sidibe, Varane, Matuidi, Tolisso, Ben Yedder, Giroud, Griezmann, Lemar

Đội tuyển Peru: Cavallo, Duarte, Abram, Araujo, Corzo, Loyola, Aquino, Benevente, Hurtado, Yotun, Polo

Xem thêm video nhận định bảng C World Cup 2018: ĐT Pháp chiếm ưu thế tuyệt đối, chờ đợi Australia và Đan Mạch

Cổ động viên Trung Quốc mua phải 3.500 vé giả World Cup 2018

Dù đội tuyển quốc gia không lọt vào vòng chung kết World Cup, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc vẫn mua khoảng 40.000 vé để vào xem các trận đấu tổ chức tại Nga. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga mới đây thông báo chính phủ nước này đang điều tra một công ty Nga bán hơn 3.500 vé giả xem World Cup cho khách du lịch và các đại lý du lịch Trung Quốc.

Nhiều trang web đã rao bán vé với giá lên tới 18.000 USD. Một số trang khác còn bán theo các gói với giá 30.000 USD. Trên thực tế theo bảng giá của FIFA, giá vé xem các trận đấu tại World Cup 2018 dao động từ 105 USD cho tới 1.100 USD (tùy khán đài và đó là trận đấu vòng bảng hay chung kết).


>>> Link xem trực tiếp trận Bồ Đào Nha vs Ma-rốc

>>> World Cup 2018 những con số ấn tượng: 3 tỷ người ăn ngủ cùng bóng đá

 

Cùng chuyên mục
Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

(VNF) - Nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga Rosneft ngày 28/11 cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 9 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 277 tỷ rúp (tương đương 3,57 tỷ USD), trong bối cảnh lãi suất cao, giá dầu giảm và đồng rúp mạnh hơn.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

28/11/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia được cho là đang phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm đưa cái gọi là điều khoản “thuốc độc” vào một thỏa thuận thương mại thuế quan đang được hai bên đàm phán, hãng tin Financial Times dẫn nguồn tin am hiểu quá trình thảo luận cho hay.

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu China Taiping Insurance Holdings từng lao dốc 8% trong phiên 27/11, khi lo ngại về khoản bảo hiểm hơn 200 triệu USD cho khu chung cư Hồng Kông – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và gần 300 người mất tích.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

25/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục khủng hoảng với gần 80 triệu căn hộ trống và giá nhà liên tục giảm sâu. Trước sức ép chưa từng có, nhiều chủ sở hữu và dân buôn BĐS buộc phải tìm đến các biện pháp tâm linh, từ cầu nguyện ở chùa đến đặt bùa nhằm tìm tia hy vọng trong bối cảnh thị trường tê liệt.

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

25/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị xem là “thủ phạm” tàn phá rừng nhiệt đới và đẩy loài đười ươi tới bờ tuyệt chủng, các tập đoàn dầu cọ Malaysia nay bất ngờ bước vào một cuộc đua mới: xây dựng trung tâm dữ liệu AI và pin mặt trời. Liệu những “kẻ thù khí hậu” suốt nhiều thập kỷ có thật sự lột xác thành các nhà cung cấp năng lượng xanh?

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

25/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc xoay quanh các "điểm nóng" toàn cầu như Đài Loan, Ukraine và hợp tác thương mại.

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

24/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Phố Wall từng kỳ vọng kết quả kinh doanh bùng nổ của Nvidia sẽ giúp xoa dịu nỗi lo ngày càng lớn về nguy cơ bong bóng trong nhóm cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng thực tế lại không như vậy.

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

24/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 không chỉ để bảo vệ chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của nước mình mà còn đưa ra các giải pháp nhằm xoa dịu mối quan ngại của các quốc gia đang phát triển.

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

24/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tiền điện tử biến động mạnh trong những tháng gần đây đã tác động rõ rệt đến tài sản liên quan crypto của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dù chịu thiệt hại, các thành viên vẫn giữ quan điểm lạc quan, tận dụng cơ chế đầu tư độc quyền để giảm rủi ro.

Tin khác
Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

Dầu khí Nga hứng khủng hoảng kép, doanh nghiệp giảm mạnh lợi nhuận

(VNF) - Nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga Rosneft ngày 28/11 cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 9 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 277 tỷ rúp (tương đương 3,57 tỷ USD), trong bối cảnh lãi suất cao, giá dầu giảm và đồng rúp mạnh hơn.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

TT Trump điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, thảo luận loạt vấn đề 'nóng'

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Nvidia không ‘cứu’ được thị trường, tương lai nào cho ngành AI?

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Trung Quốc tung chiến dịch 'tấn công quyến rũ' đất hiếm tại G20

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD

Tiền điện tử mất giá, gia đình TT Trump ước ‘thiệt hại’ hàng tỷ USD