Công nghệ

Lo ngại virus corona, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng để fan quyết định thời điểm ra mắt Bphone 4

(VNF) - Theo dự kiến Bkav sẽ ra mắt Bphone 4 vào tháng 3 tới đây. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Bkav đã đưa ra 2 phương án để cộng đồng fan của dòng smartphone này có thể lựa chọn.

Ngày 6/2, ông Nguyễn Tử Quảng đã tạo một cuộc khảo sát trong cộng đồng những người yêu thích Bphone để thăm dò ý kiến về thời điểm ra mắt Bphone 4.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng trưng cầu ý kiến về thời điểm ra mắt Bphone 4

Theo đó, CEo Bkav viết rằng: "Dự kiến Bkav sẽ ra mắt Bphone vào tháng 3 tới. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh phức tạp, các hoạt động có sự tham gia của nhiều người cần hạn chế để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người".

Đồng thời, ông Nguyễn Tử Quảng đưa ra 2 phương án để cộng đồng người dùng lựa chọn. Trong đó, phương án 1 là vẫn ra mắt như dự kiến nhưng tổ chức sự kiện vừa phải, tránh tụ tập nhiều người; phương án thứ 2 là lùi thời hạn ra mắt, chờ hết dịch.

Ghi nhận đến 2h chiều 6/2, đã có hơn 2.000 ý kiến đồng ý với phương án 1 và chỉ có hơn 900 người dùng đồng ý với phương án 2. Điều này có thể được xem là dễ hiểu bởi cộng đồng người dùng Bphone đã chờ đợi thời điểm ra mắt Bphone 4 từ rất lâu.

Những lần ra mắt Bphone trước đây, Bkav tổ chức với quy mô lớn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), số người tham dự lên đến hàng nghìn người. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, do virus corona đang diễn biến phức tạp nên việc tổ chức sự kiện quy mô lớn như trước đây là điều không khả thi.

Trước đó, vào hồi tháng 10/2019, thông tin về thời điểm ra mắt Bphone 4 được ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ đã lập tức thu hút sự tò mò của người dùng, đặc biệt với cộng đồng Bphone Fans.

Phiên bản Bphone 3 của Bkav ra mắt vào ngày 10/10/2018, với giá khởi điểm 6,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng cho phiên bản Bphone 3 Pro.

Hiện tại, Bkav chưa công bố doanh số cụ thể của Bphone 3 và Bphone 3 Pro nhưng đã từng chia sẻ doanh số của bộ đôi smartphone này đạt khoảng 10.000 chiếc sau 1 tháng mở bán, gần bằng doanh số của Bphone 2 trong cả năm 2017. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua hệ thống bán online.

Cuối tháng 7 năm ngoái, Bphone 3 và Bphone 3 Pro tiếp tục được mở bán tại gần 100 cửa hàng ở Myanmar. Tuy nhiên, hãng này chưa tiết lộ doanh số cụ thể.

Tin mới lên