Xe

Lỗi hệ thống treo, Porsche Panamera và Taycan bị triệu hồi tại Mỹ

(VNF) - Porsche vừa ban hành chương trình triệu hồi hàng trăm xe Taycan và Panamera tại thị trường Mỹ.

Lỗi hệ thống treo, Porsche Panamera và Taycan bị triệu hồi tại Mỹ

Lỗi hệ thống treo, Porsche Panamera và Taycan bị triệu hồi tại Mỹ

Thông báo triệu hồi được ban hành bởi Cục An toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết một cánh tay đòn phía dưới phần trước xe có thể bị gãy và hỏng. Nhà sản xuất xe hơi của Đức đã được cảnh báo về lỗi này vào giữa tháng 3/2021 khi công ty nhận được thông báo về ba chiếc xe bị gãy tay đòn của hệ thống treo.

Sau khi điều tra, Porsche phát hiện ra rằng vấn đề lỗi này nằm trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp. Các cánh tay đòn phía dưới phần trước xe có thể không được làm theo đúng thông số kỹ thuật.

Porsche cho biết thêm rằng cánh tay đòn có thể bị gãy mà không có cảnh báo trước hay có tiếng động nào phát ra. Trong một số trường hợp, người lái xe cũng có thể nghe thấy tiếng kêu lạch cạch và vô lăng có thể bị lệch tới 45 độ trong quá trình phanh.

565 xe Porsche Panamera và Taycan bị triệu hồi tại Mỹ

Việc triệu hồi ảnh hưởng đến 565 chiếc bao gồm Taycan 2021, Panamera, Panamera Turbo S, Panamera GTS, Panamera 4, Panamera 4 Sport Turismo, Panamera 4 Executive, Panamera 4S Executive, Panamera 4S, Panamera 4S E-Hybrid và Panamera 4 E-Hybrid. Tất cả các mẫu xe kể trên bị triệu hồi thuộc đời 2021.

Để khắc phục sự cố, các đại lý sẽ thay thế các tay đòn phía dưới phía trước bằng các tay đòn mới được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật. Porsche sẽ thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng trước ngày 16/7 và tiến hành sửa chữa miễn phí.

Đây không phải là lần đầu tiên Taycan được thu hồi trong những tháng gần đây. Vào tháng 3/2021, chiếc sedan điện Taycan từng bị triệu hồi cùng với một số mẫu 911, Cayman và Boxster vì một kết nối ren trong hệ thống treo có thể bị lỗi.

Xem thêm: Porsche triệu hồi xe dính lỗi giảm xóc tại Trung Quốc

Tin mới lên