Cựu CEO Uber - Travis Kalanick cho rằng "Khi bạn nói ‘Tôi sắp mất sự minh mẫn rồi’, đó chính là lúc để bước tiếp".
Steve Jobs học 1 kỳ tại Reed và sau đó bỏ ngang để học các lớp "thú vị hơn".
1. Oprah Winfrey
Tài sản: 2,9 tỷ USD
Bỏ trường: Đại học Tennessee State
Oprah Winfrey được nhận học bổng vào Đại học Tennessee State, nhưng đã bỏ dở năm 19 tuổi để theo nghề dẫn chương trình. Trong lễ tốt nghiệp tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Stanford, bà từng nói với sinh viên: "Biết mình không muốn làm gì là điều rất tốt, vì nó sẽ giúp các bạn tìm ra mình thực sự muốn gì".
2. Travis Kalanick
Tài sản: 6,3 tỷ USD
Bỏ trường: UCLA
Đồng sáng lập kiêm cựu CEO Uber Technologies từng học tại UCLA, nhưng đã bỏ ngang năm 1998 để làm việc cho một hãng công cụ tìm kiếm ngang hàng có tên Scour. Ông sau đó mở công ty phần mềm riêng, và trở thành CEO của UberCab năm 2010.
Khi được hỏi về lời khuyên nghề nghiệp, Kalanick đã nói: "Khi bạn nói rằng ‘Tôi sắp mất sự minh mẫn rồi’, đó là lúc để bước tiếp".
3. Steve Jobs
Tài sản: 10,2 tỷ USD vào thời điểm qua đời
Bỏ trường: Reed College
Steve Jobs học 1 kỳ tại Reed và sau đó bỏ ngang để học các lớp "thú vị hơn". Tại diễn đàn công nghệ D5, Jobs từng nói với các doanh nhân khởi nghiệp rằng: "Nếu bạn thực sự quan sát những người được coi là thành công trong xã hội, bạn sẽ thấy họ đều yêu thứ mình làm. Chính việc đó đã giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn".
4. Dustin Moskovitz
Tài sản: 11,8 tỷ USD
Bỏ trường: Đại học Harvard
Moskovitz là CEO kiêm đồng sáng lập hãng phần mềm Asana. Anh cũng bỏ Harvard sau 2 năm học để làm việc với Mark Zuckerberg tại Facebook. Trên Product Hunt, anh từng nói: "Tôi thường nói với các quản lý mới, là họ đừng cho rằng mình có thể học các kỹ năng liên quan theo cách họ đã học kỹ năng chuyên môn (như đọc sách hay rèn luyện). Vì việc đó thực sự cần kinh nghiệm".
5. Larry Ellison
Tài sản: 54,7 tỷ USD
Bỏ trường: Đại học Illinois và Đại học Chicago
Ông chủ hãng phần mềm Oracle thậm chí bỏ đại học 2 lần. Ellison lớn lên trong cảnh nghèo khó và thường xuyên bị cha nuôi nói là "chẳng làm tốt việc gì". Tuy nhiên, ông đã thành lập Oracle và là tỷ phú giàu thứ 7 thế giới.
Trong một bài phỏng vấn về cuộc sống và thành công, ông từng nói: "Tôi nghĩ rằng bằng cấp là một lợi thế, nhưng không thể đảm bảo thành công".
6. Mark Zuckerberg
Tài sản: 61,9 tỷ USD
Bỏ trường: Đại học Harvard
Mark Zuckerberg rời Harvard năm 2004 để tập trung vào Facebook. Tuy nhiên, anh cho biết mình không hề gây dựng một công ty. Trong một cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Y Combinator - Sam Altman, Zuckerberg đã nói: "Mọi người thường muốn lập công ty trước cả khi quyết định mình sẽ kinh doanh gì. Còn tôi thì ngược lại".
7. Bill Gates
Tài sản: 87,3 tỷ USD
Bỏ trường: Đại học Harvard
Bill Gates đã rời Harvard năm 1975 để đồng sáng lập Microsoft. Dù vậy, ông chưa bao giờ nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ nhiều thứ. Trong bài nói chuyện tại Đại học Stanford năm 2014, ông đã khuyên các sinh viên lạc quan và kiên trì với lựa chọn nghề nghiệp: "Sự lạc quan thường bị coi là hy vọng hão huyền. Nhưng đừng quên vẫn có những sự bi quan sai lầm nữa đấy".
(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.
(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.
(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.
(VNF) - Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.
(VNF) - Làn sóng quyên góp dồn dập từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc sau vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các nhiệm vụ khoa học sẽ phải tạo doanh thu gấp 5 – 10 lần vốn đầu tư sau 3–5 năm, trong đó tối thiểu 30% lợi nhuận thương mại hóa thuộc về nhóm nghiên cứu trực tiếp.
(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.
(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.
(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).
(VNF) - Đà Nẵng đã sử dụng một phần khối nhà 8 tầng thuộc Công viên phần mềm số 2 làm trụ sở tạm của Trung tâm tài chính quốc tế và các cơ quan, tổ chức liên quan.