Mất mùa từ Mỹ tới Trung Quốc, nạn đói đe dọa toàn trái đất

Quỳnh Anh - 27/09/2022 07:42 (GMT+7)

(VNF) - Hạn hán tại châu Âu và chiến sự tại Ukraine - một trong những quốc gia xuất khẩu xuất khẩu lúa mì, ngô, lúa mạch hàng đầu, đã khiến trữ lượng ngũ cốc trên toàn thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

VNF
Dự trữ ngũ cốc toàn cầu ở mức thấp nhất trong vòng 8 năm vào cuối niên vụ 2022 - 2023.

Theo dữ liệu dự báo mùa vụ và nguồn cung ngũ cốc, do các nhà sản xuất lớn trên thế giới thu hoạch được ít sản phẩm hơn so với dự kiến và các lô hàng xuất khẩu quá ít, bất chấp việc xuất khẩu từ Ukraine đã được nối lại, trữ lượng ngũ cốc dự trữ của thế giới đang ở mức thấp đáng lo ngại.

Thực tế, tình trạng thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là nhiệt độ cao và hạn hán ở các vùng nông nghiệp trọng điểm từ Mỹ đến Pháp và Trung Quốc đã làm giảm sản lượng ngũ cốc thu hoạch được, dẫn tới việc trữ lượng hàng tồn kho thấp, làm tăng nguy cơ đói kém ở một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng sản lượng

Tại Mỹ, nước sản xuất ngô hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ có sản lượng ngô thu hoạch thấp nhất trong vòng 3 năm tới. Công ty cho vay nông nghiệp Rabobank cho biết vụ lúa mì tiếp theo của Mỹ cũng gặp rủi ro lớn trừ khi có mưa.

Theo Reuters, mức dự trữ lúa mì của Mỹ sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm vào mùa vụ 2022 – 2023. Tương tự, đậu nành Mỹ cũng sẽ có tỷ lệ tồn kho thấp nhất trong gần 1 thập kỷ.

Theo các nhà phân tích và chính phủ, các nhà nhập khẩu đang đặt niềm tin vào Nam Mỹ, nơi nông dân Brazil dự kiến sẽ sản xuất ngô và đậu tương kỷ lục vào năm 2023. Tuy nhiên, khu vực này và và châu Âu cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi những đợt hoả hoạn gây ra bởi hạn hán trong mùa hè vừa qua, khiến tình hình sản lượng không mấy khả quan.

Dự báo về mùa vụ ở Argentina, nước xuất khẩu ngô số 3 thế giới, đã bị thu hẹp lại do thời tiết khô hạn. Sở giao dịch ngũ cốc Rosario dự đoán diện tích trồng ngô mới bắt đầu cho vụ ngô 2022 - 2023 sẽ giảm 7% so với vụ trước xuống còn 8 triệu ha do vấn đề quen thuộc là hạn hán. Chính phủ Argentina cũng đã giới hạn xuất khẩu ngô của vụ mùa năm nay ở mức chỉ 10 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với con số 36 triệu tấn trong vụ ngô 2021 - 2022.

Trong khi đó, nông dân ở Trung Quốc phải vật lộn với tình trạng khô hạn, đe dọa mùa màng, trong khi Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo do thời tiết xấu.

Nguồn cung bất định từ Ukraine

Trong khi đó, tia hi vọng được tạo ra khi việc xuất khẩu ngũ cốc tại Ukraine qua các cảng Biển Đen được nối lại, dường như cũng rất mong manh, bất chấp những báo cáo hồi tháng 8 cho rằng các lô hàng của Kiev đã gần đạt lại mức trước chiến sự. Bởi lẽ, dù đã được khởi động lại, không thể chắc chắn liệu Kiev có thể xuất khẩu bao nhiêu lô hàng trong thời gian tới, đặc biệt nếu chiến sự tiếp tục kéo dài.

Gary Blumenthal, người đứng đầu công ty tư vấn nông nghiệp World Perspectives có trụ sở tại Washington, cho biết: “Việc hy vọng Ukraine sẽ giúp thu hẹp khoảng cách cung và cầu hiện nay là một sai lầm”.

Ukraine dự kiến sẽ thu hoạch từ 25 - 27 triệu tấn ngô vào năm 2022, giảm gần 40% so mức với 42,1 triệu tấn vào năm 2021, theo ước tính chính thức.

Kevin Hack, phó chủ tịch toàn cầu của nhà cung cấp nguyên liệu Univar Solutions (UNVR.N) cho biết các lô hàng lúa mì và các sản phẩm nông nghiệp khác từ Ukraine chỉ bằng một phần nhỏ so với trước chiến tranh .

"Nguồn cung đến từ khu vực đó có thể bị cắt bất kỳ lúc nào", ông Kevin nói.

Nạn đói gõ cửa

Theo dữ liệu từ Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế, vào cuối niên vụ 2022 - 2023, dự trữ ngô của thế giới sẽ chỉ đủ tiêu thụ trong 80 ngày, giảm 28% so với 5 năm trước và là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2010. Lượng dự trữ này thậm chí còn thấp hơn hồi năm 2012, thời điểm xảy ra khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Nhìn chung, dự trữ tất cả ngũ cốc thu hoạch trên toàn cầu sẽ đạt mức thấp nhất trong 8 năm vào cuối niên vụ 2022 - 2023.

Dan Basse, chủ tịch công ty tư vấn AgResource, cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy rằng năm nay sẽ lại là một năm mức tiêu thụ toàn cầu vượt quá sản lượng”.

Sản xuất của EU dự kiến sẽ đạt mức thấp nhất trong 15 năm, sự sụt giảm sẽ đẩy mức nhập khẩu từ Ukraine cho vụ 2022 – 2023 tăng khoảng 30% so với năm trước, lên mức 10,4 triệu tấn, công ty tư vấn Strategie Grains cho biết. Nhu cầu nhập khẩu của châu Âu lớn hơn có nghĩa là sẽ có ít ngũ cốc hơn được phân bổ cho những nơi như vùng Sừng châu Phi, nơi hơn nửa triệu trẻ em Somali đang phải đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất thế kỷ.

Mặc dù đã có rất nhiều tổ chức, quốc gia đưa ra các chương trình hành động nhằm ngăn chặn tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu, nhưng nếu các nút thắt “chết” về nguồn cung không được giải quyết triệt để, thế giới chắc chắn sẽ phải quay trở lại vạch xuất phát trong cuộc chiến chống nạn đói.

Xem thêm >> Nạn đói năm 2022: 'Lửa' đang lan trên cánh đồng lúa mì

Theo Reuters
Cùng chuyên mục
Mỹ lại tấn công Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ lại tấn công Iran, giá dầu tăng vọt

(VNF) - Quân đội Mỹ ngày 8/7 đã phát động một đợt không kích mới nhằm vào Iran, đồng thời thu hồi giấy phép cho phép Tehran bán dầu sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz. Động thái này làm gia tăng áp lực lên thỏa thuận ngừng bắn vốn vẫn rất mong manh giữa hai bên.

AI tiếp tục trở thành 'cỗ máy in tiền' của Samsung

AI tiếp tục trở thành 'cỗ máy in tiền' của Samsung

07/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết lợi nhuận quý II dự kiến tăng gấp 19 lần so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu toàn cầu bùng nổ đối với các dòng chip nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Bitcoin lại được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Bitcoin lại được Tổng thống Trump 'giải cứu'

07/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin quay đầu tăng trong phiên giao dịch ngày 6/7 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử.

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

07/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều thập kỷ, hàng nghìn nhà sản xuất chuyên biệt đẳng cấp thế giới, lực lượng tạo nên xương sống của nền kinh tế Đức, đã dựa vào một lợi thế cạnh tranh tưởng chừng không thể bị xói mòn: chất lượng vượt trội. Nhưng hiện nay, "hào lũy" ấy đang dần mất đi.

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

06/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp từng sa thải nhân viên vì tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế con người nay đang bắt đầu hối tiếc về quyết định đó.

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

06/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang giành thị phần từ các đối thủ Nhật Bản tại Tây Âu, đẩy thị phần của các hãng xe Nhật xuống mức thấp nhất trong bốn thập kỷ. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, những bất ổn liên quan đến chính sách thuế quan của châu Âu có thể trở thành lực cản đối với đà tăng trưởng xuất khẩu ô tô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

06/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã thu hút dòng vốn ngoại kỷ lục trong nửa đầu năm 2026. Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng khoảng 9.700 tỷ yên, tương đương 60 tỷ USD, đưa chỉ số Nikkei liên tiếp lập đỉnh và vượt xa nhiều thị trường lớn trên thế giới.

 Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

06/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, du khách cần thị thực để nhập cảnh Nhật Bản sẽ phải trả mức phí cao gấp 5 lần. Đây là lần đầu tiên Tokyo điều chỉnh phí visa kể từ năm 1978. Chính phủ cho biết quyết định này nhằm ứng phó với chi phí tăng cao và biến động tỷ giá hối đoái, trong bối cảnh ngành du lịch đang bùng nổ.

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

05/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Kim cương tự nhiên từng được xem là biểu tượng của sự khan hiếm, giá trị và tình yêu vĩnh cửu. Thế nhưng, vị thế đó đang lung lay mạnh mẽ khi kim cương nhân tạo ngày càng phổ biến, chất lượng gần như tương đương nhưng giá chỉ bằng một phần nhỏ. Điều từng được xem là một trào lưu ngắn hạn sau đại dịch Covid-19 giờ đây đang được nhiều chuyên gia đánh giá là sự thay đổi mang tính cấu trúc, có thể làm thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp kim cương.

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp  1.000 USD để đầu tư

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp 1.000 USD để đầu tư

05/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức triển khai chương trình Trump Accounts, cấp tài khoản đầu tư với số vốn ban đầu 1.000 USD cho mọi công dân Mỹ sinh từ năm 2025 đến 2028.

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

05/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hồng Kông vừa vượt Thụy Sĩ để trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cột mốc này cũng làm nổi bật mâu thuẫn giữa tham vọng tài chính toàn cầu của Bắc Kinh và chính sách kiểm soát dòng vốn ngày càng chặt chẽ.

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

05/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - JPMorgan vừa chuyển sang quan điểm thận trọng hơn đối với thị trường vàng trong ngắn hạn khi hạ khoảng 25% dự báo giá vàng cho quý IV/2026, xuống còn 4.500 USD/ounce từ mức khoảng 6.000 USD/ounce trước đó.

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

04/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà phục hồi mạnh của đồng USD đang mang đến sự lạc quan cho thị trường tài chính, nhưng cũng đồng thời thổi bùng một nguy cơ từng khiến chứng khoán Mỹ lao dốc vào năm 2024. Giới phân tích cảnh báo, nếu hoạt động giao dịch chênh lệch lãi suất (carry-trade) đồng yên bị đảo ngược, Phố Wall có thể phải đối mặt với một cú sốc mới.

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

04/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm theo đuổi chiến lược tích lũy Bitcoin, Strategy đang bước sang một giai đoạn phát triển mới khi trọng tâm không còn chỉ là mở rộng quy mô nắm giữ tài sản số mà còn là hoàn thiện mô hình quản trị.

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

04/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tăng cao, nguồn cung khan hiếm và chi phí vay mua nhà đắt đỏ đang khiến ngày càng nhiều người Anh phải lựa chọn thuê nhà thay vì sở hữu. Dù Chính phủ đã triển khai nhiều cải cách trong giai đoạn 2025-2026, bài toán nhà ở giá phải chăng vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của Vương quốc Anh.

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

03/07/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI đã thảo luận về khả năng chuyển nhượng 5% cổ phần cho chính phủ Mỹ, trong bối cảnh công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo được định giá 852 tỷ USD này đang tìm cách tháo gỡ các rào cản chính trị bằng việc tạo dựng sự đồng thuận về lợi ích tài chính với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

03/07/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Cơn mưa bàn thắng của các ngôi sao World Cup khiến các hãng cá cược thiệt hại hàng chục triệu USD.

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

03/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều quốc gia đối mặt với khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở, Pháp vẫn duy trì được một thị trường cho thuê tương đối ổn định nhờ sự can thiệp mạnh mẽ của khu vực công. Hệ thống nhà ở xã hội quy mô lớn, trợ cấp tiền thuê phổ quát, ưu đãi thuế và khung pháp lý bảo vệ người thuê đã tạo nên "tấm đệm" an sinh cho hàng triệu hộ gia đình.

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

03/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hé lộ thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh tay "bắt đáy" cổ phiếu công nghệ ngay trước khi thị trường bùng nổ trở lại.

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

03/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, mục tiêu thực sự của Bắc Kinh không phải lật đổ vị thế của đồng bạc xanh, mà là từng bước xây dựng một hệ thống tài chính đủ mạnh để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ và giành quyền định hình trật tự tài chính toàn cầu.

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

03/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã mở cuộc thanh tra đối với Shinhan Securities Hàn Quốc và Kiwoom Securities để làm rõ quy trình bảo lãnh phát hành và phân phối trái phiếu của JTBC trước khi doanh nghiệp này rơi vào tình trạng vỡ nợ. Cuộc điều tra tập trung vào việc công bố rủi ro và khả năng bán sản phẩm không phù hợp cho nhà đầu tư cá nhân.

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

03/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD dường như sắp bước vào một đợt tăng mạnh. Dưới đây là những lý do khiến Phố Wall ngày càng lạc quan.

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

03/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - AI có thể giúp các thương hiệu tìm kiếm các nhà sáng tạo nội dung (content creator) nhanh hơn, nhưng không phải lúc nào cũng tìm được người phù hợp nhất. Chính khoảng trống đó đang tạo nên giá trị của những người xây "hào lũy" cho thương hiệu.

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

03/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Vàng vừa trải qua quý giảm mạnh nhất trong vòng 13 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu duy trì lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn. Tài sản vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư lại trở thành một trong những kênh đầu tư suy giảm mạnh nhất, khi triển vọng lãi suất cao hơn làm thay đổi hoàn toàn tâm lý trên thị trường.

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

02/07/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu thu hẹp mức thâm hụt thương mại kỷ lục với Trung Quốc trước tháng 10. Thế nhưng, đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong lịch sử khu vực lại đang thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu máy điều hòa không khí sản xuất tại Trung Quốc lên mức chưa từng có.

Tin khác
Mỹ lại tấn công Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ lại tấn công Iran, giá dầu tăng vọt

(VNF) - Quân đội Mỹ ngày 8/7 đã phát động một đợt không kích mới nhằm vào Iran, đồng thời thu hồi giấy phép cho phép Tehran bán dầu sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz. Động thái này làm gia tăng áp lực lên thỏa thuận ngừng bắn vốn vẫn rất mong manh giữa hai bên.

AI tiếp tục trở thành 'cỗ máy in tiền' của Samsung

AI tiếp tục trở thành 'cỗ máy in tiền' của Samsung

Bitcoin lại được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Bitcoin lại được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

 Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp  1.000 USD để đầu tư

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp 1.000 USD để đầu tư

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Khảo sát 2 tuyến đường sẽ phân làn giao thông đảo chiều theo giờ ở Hà Nội

Khảo sát 2 tuyến đường sẽ phân làn giao thông đảo chiều theo giờ ở Hà Nội

(VNF) - Hà Nội đang nghiên cứu phương án xén dải phân cách trên hai tuyến Nguyễn Chí Thanh và Lê Văn Lương để tổ chức phân làn giao thông linh hoạt theo từng khung giờ, kỳ vọng giảm ùn tắc tại các trục hướng tâm có lưu lượng phương tiện lớn theo thực tế ở từng thời điểm trong ngày.