Tài chính quốc tế

Máy bay Pháp khởi hành từ TP. HCM suýt bị va chạm trên bầu trời Ấn Độ

Pakistan đóng cửa không phận khiến hai phi cơ của Pháp và UAE phải chuyển hướng bay qua bầu trời Mumbai dẫn đến suýt va chạm trên không.

Máy bay Pháp khởi hành từ TP. HCM suýt bị va chạm trên bầu trời Ấn Độ

Một máy bay của hãng hàng không Air France, Pháp.

Chuyến bay số hiệu AF 253 của hãng hàng không Pháp Air France cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. HCM, đi Paris, Pháp, và chuyến bay EY 290 của hãng hàng không Etihad từ Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), đi Kathmandu, Nepal, vào lúc 13h40 ngày 15/3 chỉ còn cách vài giây là va chạm. Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo được kích hoạt đã giúp hai máy bay thoát hiểm trong gang tấc ở độ cao gần 9.500 m, Times of India hôm nay đưa tin. Lúc gần va chạm, hai máy bay chỉ còn cách nhau 5,5 km.

Một quan chức cấp cao tại trạm kiểm soát không lưu Mumbai xác nhận thông tin trên. "Việc đó đã xảy ra và đang được điều tra. Nhân viên kiểm soát không lưu đã bị đình chỉ công tác. Mật độ bay trên bầu trời Mumbai rất dày sau sự kiện Pakistan đóng cửa không phận", ông cho biết.

Pakistan đóng cửa toàn bộ không phận từ hôm 27/2 sau khi nổ ra trận không chiến giữa nước này và Ấn Độ trên bầu trời khu vực tranh chấp Kashmir. Kể từ đó, bầu trời thành phố Mumbai, Ấn Độ, thường xuyên trong tình trạng quá tải vì các máy bay phải chuyển hướng.

Tin mới lên