Nhân vật

Miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành

(VNF) - Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành

Miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc xem xét xử lý ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định theo thẩm quyền và theo tinh thần nội dung Công văn số 171-CV/TU ngày 1/9/2021 của Tỉnh ủy Bình Định về việc đề nghị xem xét xử lý cán bộ, Tổng cục Thuế cho biết ngày 20/9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành.

Cuộc họp có sự tham dự của UBKT Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, do đó, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Trước đó không lâu, UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành Quyết định số 3627/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng kể từ ngày 1/9/2021 vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Như VietnamFinance đã đưa tin, trong ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định khóa XX đã tiến hành kỳ họp thứ 13 và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành (Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định) và bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Được biết, từ ngày 31/7 - 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành cùng 2 cá nhân khác đã chơi golf và tiếp xúc gần với một nữ nhân viên làm việc tại sân golf. Đến ngày 3/8, nữ nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên 4 cá nhân trên được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Về phía bà Huỳnh Thị Kim Bình, trong vai trò là Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, bà Bình đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng và một số cá nhân khác.

Xem thêm: Bình Định: Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch chơi golf trong dịch Covid-19

Tin mới lên