FPT đầu tư khu công nghệ số tập trung Tuần Châu 138 tỷ tại Quảng Ninh
(VNF) - Dự án Khu công nghệ số tập trung Tuần Châu do Tập đoàn FPT làm nhà đầu tư có tổng vốn hơn 138 tỷ đồng, với quy mô diện tích khoảng 8,94ha.

Mới đây, tại Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng BeeST Group. Theo đại diện MVOT, chiến lược hợp tác này góp phần tăng trưởng các chỉ số kinh doanh cho hai đơn vị và tạo ra giá trị cho khách hàng trong tương lai.
Đại diện MVOT cho biết trong thời kỳ công nghệ, công ty ghi nhận số lượng người tiêu dùng lựa chọn kênh mua hàng online trên hệ thống công ty tăng cao. Do đó, doanh nghiệp cần một đơn vị truyền thông có kinh nghiệm để tư vấn xây dựng, hoạch định lộ trình phát triển, quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng.
Ông Vũ Thanh Tùng - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch BeeST Group, đánh giá thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển, thay đổi định hướng, thay đổi hành vi mua sắm của người dùng.
"Đây là thời điểm các doanh nghiệp mở rộng kênh bán hàng trực tuyến mà không cần quá nhiều nguồn lực như trước", ông Thanh Tùng nhận định.
Kết hợp thế mạnh giữa thương mại và truyền thông, các bên sẽ hỗ trợ nhau phát triển thương hiệu, nâng chất lượng sản phẩm. Theo thỏa thuận hợp tác, cả hai đơn vị sẽ đưa ra giải pháp phát triển dịch vụ thương mại điện tử sẵn có, xây dựng, triển khai kế hoạch, chính sách hỗ trợ ưu đãi trong từng giai đoạn cụ thể. Đồng thời, MVOT và BeeST Group sẽ chia sẻ nguồn khách hàng phù hợp với sản phẩm kinh doanh của hai bên.
"Đây là bước đi quan trọng, nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên, hướng tới mục tiêu phát triển nền tảng khách hàng, tăng cường hợp tác nhiều mặt, đảm bảo lợi ích của hai bên trong tương lai", đại diện MVOT cho hay.
MVOT là doanh nghiệp có hơn 4 năm kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử. Công ty xây dựng và vận hành tăng trưởng doanh thu trực tuyến nhằm giúp các thương hiệu trong và ngoài nước tiếp cận phân khúc khách hàng online tại Việt Nam. Thông qua chiến lược truyền thông, bán hàng, vận chuyển, MVOT trở thành đại lý phân phối online độc quyền với nhiều nhãn hàng lớn trong và ngoài nước.
Trong khi đó, BeeST Group là tổ hợp cung cấp dịch vụ, giải pháp truyền thông và thực thi các chiến dịch marketing tổng thể. Doanh nghiệp này còn cung cấp dịch vụ nhận diện thương hiệu, thiết kế website, logo thương hiệu, bao bì sản phẩm, xây dựng nội dung quảng cáo, sản xuất video, phim doanh nghiệp, tổ chức sự kiện. Thành lập từ năm 2016, đến nay BeeST Group đã hợp tác cùng nhiều đơn vị như CEN Group, Panasonic, Vinpearl, HDMON Holdings.
(VNF) - Dự án Khu công nghệ số tập trung Tuần Châu do Tập đoàn FPT làm nhà đầu tư có tổng vốn hơn 138 tỷ đồng, với quy mô diện tích khoảng 8,94ha.
(VNF) - Với sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ AMD cùng sức ép vốn khổng lồ, tương lai của mối quan hệ Nvidia – OpenAI sẽ còn nhiều biến động.
(VNF) - Sự cố Cloudflare không phải cá biệt mà là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thống trị của vài nhà cung cấp lớn. Khi một "người khổng lồ" hắt hơi, cả thế giới cảm cúm.
(VNF) - Khi AI bắt đầu thay đổi cách con người mua sắm trực tuyến, một cuộc chiến của các “ông trùm” đang nhen nhóm cho tương lai của hoạt động này.
(VNF) - Từ lời tri ân trong bản cáo bạch IPO đến mối duyên đầu tư muộn, Warren Buffett giờ đây trở thành nhà đầu tư lớn của Alphabet ở giai đoạn cuối sự nghiệp.
(VNF) - Apple được cho là sẽ điều chỉnh mạnh mẽ lịch ra mắt iPhone trong năm tới, iPhone 18, iPhone 18e và iPhone Air 2 trình làng muộn.
(VNF) - Chiếc túi đựng iPhone có giá lên đến 230 USD (khoảng 6 triệu đồng), lấy cảm hứng từ concept một mảnh vải, bất ngờ cháy hàng.
(VNF) - Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng với cuộc tái cấu trúc quy mô lớn hệ thống hành chính địa giới, mở ra một không gian phát triển đô thị - nông thôn hoàn toàn mới. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) được xem là yếu tố then chốt để xây dựng các đô thị thông minh và bền vững.
(VNF) - Nếu AI là “bộ não” đang học cách suy nghĩ như con người, thì máy tính lượng tử sẽ là bộ não có thể suy nghĩ ở cấp độ của vũ trụ.
(VNF) - Với tiềm năng được đánh giá có thể đạt 10 tỷ USD, kinh tế tầm thấp được kỳ vọng sẽ là không gian tăng trưởng mới của Việt Nam.
(VNF) - iPhone 17 Pro Max vẫn là một chiếc smartphone đáng kinh ngạc, nhưng Samsung đang chuẩn bị cho một cuộc phản công toàn diện với Galaxy S26 Ultra.
(VNF) - Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo, trên thị trường tài sản số tại Việt Nam, chiêu thức lừa đảo phổ biến nhất là “rug pull” – nhà phát hành tự tạo token, bơm giá, thu hút nhà đầu tư rồi bất ngờ rút vốn, khiến giá trị tài sản sụp đổ và nhà đầu tư mất trắng.
(VNF) - Theo dữ liệu từ AppMagic, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng 65% doanh thu từ mảng game và ứng dụng, ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực.
(VNF) - CT UAV hợp tác cùng SGS từ Thụy Sĩ, tập đoàn về thử nghiệm, giám định và chứng nhận triển khai tiêu chuẩn quản lý chất lượng AS9100D và ISO 9001 cho hội sở và 5 nhà máy của CT UAV.
(VNF) - Thay vì phải đến phường/xã, hiện người dân đã có thể nộp sổ đỏ trên ứng dụng VNeID để 'làm sạch' dữ liệu đất đai, chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại.
(VNF) - Big Tech đầu tư hàng tỷ USD để kiểm soát kết nối toàn cầu, trong khi các chính phủ coi cáp biển là tài sản chiến lược, không khác gì căn cứ quân sự.
(VNF) - OpenAI vừa phải bước vào chế độ “giải cứu khủng hoảng” truyền thông sau phát ngôn gây tranh cãi dữ dội của CFO Sarah Friar.
(VNF) - Apple vẫn tiếp tục làm điều không ai tin là có thể, trên iPhone 17 Pro, việc nâng cấp từ 256GB lên 512GB có giá 200 USD.
(VNF) - Apple và Samsung vừa nhận thông báo sốc từ TSMC - nhà sản xuất chip tiên tiến lớn nhất thế giới về giá chip trong những năm tới.
(VNF) - Khi AI dần trở thành “mã gene” của nhiều doanh nghiệp, thế hệ nhân sự tương lai cũng cần được trang bị tư duy AI-First - tư duy hiểu, hợp tác và sáng tạo cùng AI để trở nên khác biệt.
(VNF) - Elon Musk nhiều khả năng thắng phiếu trong kế hoạch lương thưởng 1.000 tỷ USD tại Tesla, với những người ủng hộ tin rằng Musk là “người không thể thay thế”.
(VNF) - Trung tâm khôi phục và bảo vệ dữ liệu FSI DDS là một trong những trung tâm ở Việt Nam có dịch vụ khôi phục và bảo vệ dữ liệu chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.
(VNF) - Dự án trung tâm dữ liệu tiếp theo tại TP. HCM được công bố đến từ sự hợp tác của KBC, Accelerated Infrastructure Capital và VietinBank.
(VNF) - Tiệm Phở anh Hai (Brother Hai's Pho Restaurant) hiện đang là game "hot" nhất, đến nỗi hàng triệu người đổ xô tìm “số 10 Đan Phượng” - nơi được cho là địa chỉ của quán phở trong game.
(VNF) - Apple vừa phát hành iOS 26.1, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa sâu hơn cho người dùng iPhone. Đặc biệt, Apple Intelligence đã hỗ trợ tiếng Việt.
(VNF) - Dự án Khu công nghệ số tập trung Tuần Châu do Tập đoàn FPT làm nhà đầu tư có tổng vốn hơn 138 tỷ đồng, với quy mô diện tích khoảng 8,94ha.
(VNF) - Dự án Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến (Mường Central) do Công ty cổ phần Thương mại Dạ Hợp thực hiện, với quy mô diện tích lên tới 82ha.