Công nghệ

Nền tảng quảng cáo Ola City tròn 1 tuổi: Nhắm mốc 300 triệu người dùng

Ola City – nền tảng quảng cáo dựa trên hiệu suất, kết nối giúp hơn 1,1 triệu cộng tác viên kiếm thêm thu nhập hôm nay đánh dấu cột mốc tròn 1 năm tuổi.

Ola City là một nền tảng quảng cáo dựa trên hiệu suất, kết nối và tạo ra thu nhập cho những người đang có thời gian rảnh rỗi. Các chiến dịch và nhiệm vụ được cung cấp bởi những doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu quảng bá và phân phối sản phẩm tới thị trường.

Nền tảng Ola City giúp hơn 1,1 triệu cộng tác viên kiếm thêm thu nhập.

Tròn 1 năm hoạt động, nền tảng đã thu hút hơn 1,1 triệu cộng tác viên từ gần 30 quốc gia. Ola City đã triển khai các chiến dịch cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới như: eBay, Aliexpress, Binance,.…và doanh nghiệp tại Việt Nam như: Bảo hiểm Lian, Ngân hàng Quân Đội MBBank, sàn TMĐT Shoppe, trang TMĐT 7Hit.vn… Tổng lượt hiển thị quảng cáo banner trên toàn hệ thống Ola City trung bình đạt 300 triệu lượt mỗi tháng, hiện nay đã đạt hơn 1.8 triệu lượt mua hàng và tải ứng dụng.

Kinh doanh đồng hành với giải quyết vấn đề xã hội

Hiện nay, nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp trên internet là rất lớn. Theo số liệu báo cáo năm 2020, tổng doanh thu thị trường quảng cáo trực tuyến theo thế giới đạt 360 tỷ USD, riêng tại thị trường Việt Nam đạt hơn 820 triệu USD. Tuy nhiên, việc triển khai các chiến dịch quảng cáo trên internet hiện nay đang cạnh tranh khốc liệt, quảng cáo ngày càng kém hiệu quả và sự biến động về chi phí gây nên rủi ro tài chính rất lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần một giải pháp quảng cáo có hiệu suất tốt hơn, dễ dàng đo lường và ổn định hơn.

Báo cáo của World Bank vào năm 2018 đã chỉ ra một thực tế đáng buồn rằng  khoảng một nửa dân số thế giới đang có mức sống dưới 5,5 USD/ngày, hơn 1,9 tỷ người đang có mức sống dưới 3,2 USD/ngày. Họ có thu nhập thấp bởi nhiều lý do, nhưng bất cập nhất là rào cản về trình độ văn hoá, ngôn ngữ, địa lý. Thứ họ có duy nhất, nhiều khi chỉ là thời gian rảnh rỗi.

Cũng chính bởi những thực tế này, Ola City đã ra đời với sứ mệnh tạo nên một nền tảng giúp hàng tỷ người trên thế giới có thể kiếm thêm thu nhập linh hoạt từ thời gian rảnh rỗi của họ, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp có thể quảng bá và phân phối sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất trên toàn cầu.

Ông Đỗ Hồng Phúc – CEO Ola City Global.

Ông Đỗ Hồng Phúc – CEO của Ola City Global chia sẻ, thế giới có hơn 2,2 tỷ người dân sống dưới mức nghèo khổ với chi tiêu dưới 5,5USD/ngày, nếu chúng ta có thể cung cấp một giải pháp cho hơn 2,2 tỷ người này để họ tận dụng thời gian rảnh rổi kiếm thêm 2USD/ngày để trang trải cuộc sống thì còn gì bằng nữa.

“Kinh doanh mang lại lợi nhuận nhưng đồng thời phải mang lại giá trị cho xã hội là tôn chỉ hoạt động của Ola City”, ông Phúc nói.

Kế hoạch trở thành siêu ứng dụng

Sau 1 năm hình thành và phát triển, Ola City đã chứng minh được thành tựu của mình qua những con số thực tế, kết hợp thực hiện các hoạt động, phân tích, chiến lược để từng bước chuyển mình thành một siêu ứng dụng phục vụ hầu hết các nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Cụ thể, từ 5/8/2021, Ola City đã có những chính sách và đa dạng hóa tính năng đáp ứng nhu cầu, phù hợp với đa số các quốc gia trên toàn thế giới. Với việc mở rộng chi nhánh và văn phòng đại diện tại các quốc gia có số lượng cộng tác viên từ 50.000 người trở lên như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Brazil... Ola City hỗ trợ trực tiếp thị trường bản địa cũng như thực hiện đúng các quy định pháp luật của chính phủ nước sở tại ban hành như thuế, giấy phép kinh doanh.

Tháng 10/2021, Ola City sẽ ra mắt ứng dụng OlaBank - siêu ứng dụng dành cho người dùng với các tính năng nổi bật như mua sắm trực tuyến, đặt dịch vụ, hoàn tiền, tích điểm,… tích hợp thanh toán bằng các ví điện tử và ngân hàng hàng đầu tại các nhiều quốc gia khác nhau.

Mục tiêu đến hết năm 2022, Ola City đạt mốc 20 triệu cộng tác viên và hơn 300 triệu người dùng trên toàn cầu. Ola City cũng kỳ vọng sẽ trở thành công ty đại chúng khi IPO tại Mỹ vào đầu quý III/2023.

Tin mới lên