Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép dùng thẻ ATM giao dịch tại Hàn Quốc

(VNF) - Khách hàng đã có thể sử dụng thẻ nội địa của TPBank (thẻ ATM) để thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền tại tại 3 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ và gần 40.000 máy ATM ở Hàn Quốc.

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép dùng thẻ ATM giao dịch tại Hàn Quốc

Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép dùng thẻ ATM giao dịch tại Hàn Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã thực hiện thành công dự án kết nối liên thông 3 bên giữa TPBank, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty thẻ BC Card - đơn vị phát hành thẻ tại Hàn Quốc với hơn 1/4 thị phần.

Với dự án này, toàn bộ chủ thẻ nội địa ATM của TPBank có thể thực hiện ngay các giao dịch thanh toán, rút tiền tại 3 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ và gần 40.000 máy ATM của các ngân hàng thuộc BC Card ở Hàn Quốc.

Được biết đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam cung cấp được dịch vụ thanh toán liên thông quốc tế dành cho thẻ ATM tại thị trường Hàn Quốc.

Đại diện TPBank cũng cho hay ngân hàng này dự kiến sẽ cùng với các cơ quan Nhà nước mở rộng thêm tính năng này tại các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản…

Theo số liệu thống kê từ Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối quý 2/2020, tổng số lượng thẻ lưu hành tại Việt Nam đạt hơn 106 triệu thẻ, trong đó số lượng thẻ nội địa chiếm hơn 90 triệu thẻ, gấp gần 6 lần so với số lượng thẻ tín dụng. Tại TPBank, tỷ lệ tăng trưởng thẻ nội địa là gần 50% mỗi năm.

Tin mới lên