Tài chính tiêu dùng

Nghệ An: Khởi tố bà chủ nhà nghỉ cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính 300 triệu đồng

(VNF) - Dưới vỏ bọc là chủ kinh doanh nhà nghỉ, bà Phượng đã tổ chức cho người dân trên địa bàn vay nặng lãi với lãi suất 3000 - 4000đ/1 triệu/1 ngày.

Nghệ An: Khởi tố bà chủ nhà nghỉ cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính 300 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) mới đây cho biết cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, ngụ xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Công an huyện Đô Lương đã nhận được nhiều đơn tố cáo hành vi cho vay với lãi suất "cắt cổ" của bà Nguyễn Thị Phượng. Dưới vỏ bọc là chủ kinh doanh nhà nghỉ, bà Phượng đã tổ chức cho người dân trên địa bàn vay nặng lãi với lãi suất 3.000 - 4.000đ/1 triệu/1 ngày.

Khám xét chỗ ở của bà Phượng, Công an huyện Đô Lương đã thu giữ 7 quyển sổ ghi nợ chứng minh số tiền mà bà Phượng đã cho vay là 1,2 tỷ đồng. Cùng với đó là 300 triệu đồng được xác định là số tiền thu lợi bất chính.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Vụ việc cũng đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin mới lên