Tài chính quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ phát hiện bị sa thải qua... Tweet của Tổng thống Trump

(VNF) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Rex Tillerson, chỉ biết được việc ông đã bị sa thải từ dòng Tweet của Tổng thống Donald Trump, NBC News đưa tin.

Ngoại trưởng Mỹ phát hiện bị sa thải qua... Tweet của Tổng thống Trump

Ngoại trưởng Mỹ phát hiện bị sa thải nhờ Tweet của Tổng thống Trump

Thậm chí, việc ông Tillerson bị sa thải về cơ bản cũng chỉ là phần phụ của dòng Tweet. Trên Twitter của mình, Tổng thống Donald Trump trước tiên đã giới thiệu vị Ngoại trưởng Hoa Kỳ mới, Giám đốc CIA Mike Pompeo.

Theo tin tức từ NBC, các quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã có những căng thẳng lâu dài giữa Tổng thống Trump, và ông Tillerson, cựu giám đốc điều hành của Exxon Mobil.

NBC News đưa tin rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông John Kelly, đã nói chuyện với Tillerson qua điện thoại vào thứ Sáu và nói với ông Tillerson rằng ông Trump dự định yêu cầu ông từ chức, theo hai nguồn thông tin quen thuộc với tình hình.

Tuy nhiên, trong cuộc điện thoại đó từ Kelly, Tillerson chỉ được nói rằng Trump có thể tweet cái gì đó liên quan đến ông, nhưng không được biết những gì bài tweet đó sẽ đề cập hoặc khi nào nó sẽ được đăng.

"Ông Tillerson luôn có ý định ở lại với cương vị Ngoại trưởng Hoa Kỳ vì những tiến bộ hữu hình mà ông đã đạt được trong các vấn đề an ninh quốc gia quan trọng", Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

"Ông Tillerson vẫn chưa nói chuyện với Tổng thống và chưa biết lý do tại sao bị sa thải, nhưng ông biết ơn vì đã có cơ hội phục vụ, và vẫn tin tưởng đây là một sự kêu gọi cao quý và sẽ không hối hận", Bộ ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

NBC News đưa tin vào hồi tháng 10 rằng Tillerson sắp sửa từ chức vì tranh chấp chính sách và xung đột với tổng thống.

Tillerson sau cuộc họp ngày 20 tháng 7 đã đề cập đến ông Donald Trump - người không tham dự - như một "kẻ đần độn", theo NBC.

Tillerson công khai tuyên bố rằng: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời khỏi vị trí này". Nhưng ông từ chối trả lời về việc có gọi Trump là một kẻ ngốc hay không.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Heather Nauert, nói trong một cuộc họp báo ngày 4 tháng 10 rằng Tillerson không hề nói như vậy về Tổng thống Trump.

Tin mới lên