Nguồn thu từ Uranium của Nga đang bị đe dọa dù giá tăng cao

Mộc An - 24/06/2024 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Giá uranium đang tăng vọt trong bối cảnh các chính phủ nố lực đáp ứng các mục tiêu về khí hậu trong khi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga có thể thúc đẩy Bắc Mỹ sản xuất thêm nhiên liệu quan trọng cho các nhà máy điện hạt nhân.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa uranium của Nga vào danh sách trừng phạt mở rộng sau khi Nga đưa quân tới Ukraine, nâng cao trách nhiệm của Mỹ để lấp đầy khoảng trống sau nhiều thập kỷ suy giảm sản xuất uranium trong nước.

Ông Leigh Curyer, Giám đốc điều hành của NexGen Energy - một công ty Canada khai thác khoáng sản ở Saskatchewan, cho biết Mỹ cần cắt giảm sự phụ thuộc vào khoáng sản của Nga.

“Để Mỹ thực sự chuyển đổi nguồn cung uranium từ Nga, nước này phải có quyền truy cập vào các nguồn an toàn từ đồng minh, trong và ngoài Mỹ”, ông Leigh cho hay.

Giá tăng mạnh

Trong 5 năm qua, giá uranium đã tăng 233%, cao hơn gấp đôi mức tăng của bạc (99%) và cao hơn gấp ba lần mức tăng của vàng (75%).

Ông John Ciampaglia, Giám đốc điều hành của Sprott Asset Management, công ty quản lý Sprott Physical Uranium Trust - quỹ uranium vật lý lớn nhất thế giới, cho biết: “Nhu cầu hoàn toàn không giảm bớt”.

“Nếu bạn đang vận hành một nhà máy điện hạt nhân, hầu như không có cái giá nào mà bạn không phải trả để đảm bảo có nhiên liệu vì bạn sẽ không tắt một cỗ máy trị giá 10 tỷ USD”, ông Ciampaglia cho hay.

Ông đã so sánh chu kỳ uranium hiện tại với cuộc khủng hoảng năng lượng vào những năm 1970, khi các chính phủ phương Tây quyết định rằng họ không muốn phụ thuộc vào Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC)và bị thúc đẩy xây dựng hầu hết các nhà máy điện hạt nhân hiện đang hoạt động.

Ông tin rằng giá uranium hiện tại là mức tốt để đầu tư vào một công ty đang cố gắng khởi động lại hoạt động hiện có trước đó.

Một đường hầm trong mỏ uranium ở Hồ Cigar ở phía bắc Saskatchewan, Canada. Nhu cầu về khoáng sản này đang tăng lên trong bối cảnh các chính phủ thúc đẩy đáp ứng các mục tiêu về khí hậu. (Ảnh: MARK NELSON/RADIANT ENERGY GROUP)

Ông nói: “Theo quan điểm của chúng tôi, đó không phải là mức giá đủ để khuyến khích sản xuất tại mỏ mới. Chúng tôi nghĩ rằng giá uranium cần phải tăng cao hơn trong khoảng từ 120 đến 150 USD để thực sự thúc đẩy điều này”.

Ông lưu ý rằng trong hai thị trường tăng giá uranium gần đây nhất vào những năm 1970 và 2000, giá được điều chỉnh theo lạm phát đã đạt tương ứng khoảng 170 USD và 200 USD.

“Vì vậy, chúng tôi đã có tiền lệ về việc giá uranium rõ ràng có thể tăng gấp đôi kể từ hôm nay và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra”, ông Ciampaglia nhận định.

Khoảng 150 triệu pound uranium sẽ được sản xuất trong năm nay, nhưng khoảng 440 lò phản ứng trên thế giới hiện đang hoạt động cần khoảng 180 triệu pound mỗi năm - nhu cầu sẽ còn tăng hơn nữa khi nhiều lò phản ứng được xây dựng ở Ấn Độ và Trung Quốc cũng như các lò phản ứng hiện tại được kéo dài tuổi thọ có thể lên tới 20 năm.

Nguồn cung đến từ đâu?

Mỹ cần 50 triệu pound uranium mỗi năm nhưng trong quý I/2024, chỉ sản xuất được 82.533 pound từ các mỏ ở Wyoming, Texas và Nebraska, cho thấy sự phụ thuộc của nước này vào nguồn cung nước ngoài.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), Nga đã cung cấp 12% uranium vào Mỹ vào năm 2022 cùng với các nguồn cung cấp khác đến từ Canada, cũng như Kazakhstan thông qua nhà điều hành quốc gia Kazatomprom.

Sau vụ tai nạn hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011, nhiều quốc gia đã quay lưng lại với năng lượng hạt nhân trong một thập kỷ, khiến giá uranium sụt giảm và việc khai thác không còn khả thi về mặt kinh tế.

Theo ông Ciampaglia, cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng đó là cần có mức giá cao hơn để khuyến khích xây dựng các mỏ mới.

Một trong những công ty được khuyến khích là NexGen Energy, công ty đang trong giai đoạn cuối cùng trong quá trình phê duyệt cấp phép của liên bang cho Dự án Rook I ở lưu vực Athabasca giàu uranium của Saskatchewan và đặt mục tiêu cuối cùng là cung cấp gần 1/4 nhiên liệu hạt nhân của thế giới.

Chuyên gia Curyer của NexGen Energy cho biết: “Nếu không có các dự án mới, chỉ riêng việc khôi phục các mỏ hiện có sẽ không thể theo kịp nhu cầu và uranium của Nga sẽ trở lại bàn đàm phán”.

Nhân tố Nga

Đạo luật cấm nhập khẩu uranium của Nga mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thành luật có thời hạn miễn trừ đến năm 2028 trong khi ngành công nghiệp trong nước được khôi phục lại.

Nó cho phép các công ty điện lực nhập khẩu từ Nga nếu không có nguồn thay thế khả thi hoặc nếu điều đó có lợi cho quốc gia.

Mỏ uranium ở Hồ Cigar ở Saskatchewan, Canada. Lưu vực Athabasca giàu uranium là nơi diễn ra các hoạt động khai thác khi các chính phủ tìm kiếm khoáng sản để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân. (Ảnh: MARK NELSON/RADIANT ENERGY GROUP)

Reuters đưa tin trong tháng này rằng nhiều công ty điện lực của Mỹ phụ thuộc vào uranium đã được làm giàu của Nga đến mức họ lo ngại lệnh cấm hoàn toàn có thể dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy điện.

“Các chủ nhà máy điện hạt nhân của Mỹ đã sử dụng uranium làm giàu giá rẻ của Nga trong nhiều thập kỷ, khi các mỏ của chúng tôi đóng cửa và chúng tôi mất khả năng làm giàu nhiên liệu của chính mình. Các công ty này cần biết rằng họ có thể đầu tư một cách an toàn vào việc xây dựng lại chuỗi cung ứng của chính nước Mỹ”, ông Mark Nelson, chuyên gia năng lượng hạt nhân của Radiant Energy Group, cho biết.

Cùng với đạo luật lưỡng đảng là việc chính quyền ông Biden cung cấp 2,7 tỷ USD viện trợ của chính phủ Mỹ để kích thích đầu tư vào chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước, bao gồm cả các cơ sở sản xuất, chuyển đổi và làm giàu uranium.

Điều này đã được hoan nghênh bởi Urenco, một tập đoàn nhiên liệu hạt nhân Anh-Đức-Hà Lan chuyên làm giàu uranium tự nhiên.

Người phát ngôn của Urenco cho hay kể từ khi chiến sự Ukraine bùng nổ, họ đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nhiên liệu không phải của Nga "bằng cách công bố các khoản đầu tư để bổ sung các tầng máy ly tâm mới tại nhà máy hiện có ở New Mexico".

Tuy nhiên, thách thức lớn đối với Mỹ là chỉ có 3 lò phản ứng hạt nhân được hoàn thành ở đây trong 30 năm qua.

Trong khi đó, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt Mỹ về số lượng nhà máy điện hạt nhân vào năm 2030 và đã hỗ trợ đầu tư vào cơ sở hạ tầng bằng cách dự trữ uranium để đảm bảo nguồn cung cấp nhiên liệu ổn định từ đồng minh Nga và nước láng giềng Kazakhstan.

Theo News Week
Tới 'xoa dịu' Trung Quốc, Đức vẫn chỉ trích một vấn đề liên quan đến Nga

Tới 'xoa dịu' Trung Quốc, Đức vẫn chỉ trích một vấn đề liên quan đến Nga

Tài chính quốc tế
(VNF) - Phó thủ tướng Đức Robert Habeck cho biết cánh cửa “mở ra cho các cuộc thảo luận” với Trung Quốc về thuế quan của Liên minh châu Âu (EU) nhưng ông thể hiện quan điểm cứng rắn hơn đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Nga.
Cùng chuyên mục
Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

13/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cả phe lạc quan và phe bi quan đều cho rằng thị trường hiện tại có thể đang lặp lại kịch bản năm 1999. Vì vậy, một bên kêu gọi bán tháo cổ phiếu công nghệ, trong khi bên còn lại lại xem đây là cơ hội để mua vào.

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

13/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thường phải có những cú sốc lớn hoặc sự kiện bất ngờ thì hệ thống mới thay đổi. Nếu cuộc chiến kéo dài và hậu quả kinh tế càng nghiêm trọng, đây là cơ hội và động lực để cải tổ chuỗi cung ứng năng lượng cho nền kinh tế thế giới bền vững hơn.

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

12/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

12/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), Bộ Tài chính Mỹ đã phải chi 628 tỷ USD tiền lãi ròng trong năm nay cho các khoản vay của chính phủ.

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

12/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc thế giới đang trở thành tâm điểm của thị trường kim loại quý khi liên tục tăng mạnh và vượt xa tốc độ tăng của vàng.

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

12/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

12/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ tiền vào tín dụng tư nhân, thậm chí trong một số trường hợp còn tăng mạnh tỷ trọng phân bổ, dù ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về tiêu chuẩn cho vay, sự thiếu minh bạch trong định giá và mức độ tập trung ngành.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

11/05/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

11/05/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

11/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

11/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

11/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

11/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

11/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

11/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

10/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

10/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

09/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

09/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

09/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Tin khác
Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào sáng 14/5, mở màn cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng kéo dài đến hết ngày 15/5.

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Kịch bản 'bong bóng dot-com' lặp lại: Nên mua hay bán cổ phiếu công nghệ?

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Lợi ích bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu từ 'cú sốc' Iran

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

Nợ công phình to, Mỹ trả gần 3 tỷ USD tiền lãi mỗi ngày

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

‘Điểm danh’ dàn CEO quyền lực tháp tùng TT Trump tới Trung Quốc

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Giá bạc tăng tốc áp đảo vàng

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Mỹ - Iran trong tình thế 'không thể chấp nhận', trông đợi Trung Quốc ra tay

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Dòng tiền chảy mạnh vào tín dụng tư nhân bất chấp cảnh báo 'bóng ma 2008'

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.