Xe

Nhà cung cấp phanh làm giả dữ liệu, Toyota đứng trước nguy cơ triệu hồi xe lớn

(VNF) - Nhà cung cấp phanh Akebono Brake cho Toyota đã phát hiện khoảng 114.000 trường hợp hành vi sai trái tại các nhà máy của mình ở Nhật Bản.

Nhà cung cấp phanh làm giả dữ liệu, Toyota đứng trước nguy cơ triệu hồi xe lớn

Quang cảnh một nhà máy của Akebono Brake.

Theo Nikkei Asia, nhà cung cấp phụ tùng ô tô Akebono Brake Industry đã thừa nhận về việc phát hiện khoảng 114.000 trường hợp hành vi sai trái của mình, bao gồm việc làm sai lệch dữ liệu kiểm tra hệ thống phanh và các bộ phận cung cấp cho các hãng xe.

Trong số các hành vi sai trái đó, có khoảng 5.000 trường hợp không đạt tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng mà nhà sản xuất Akebono đã đồng ý thương lượng với khách hàng là các hãng xe. Được biết, những thành phẩm không đạt chất lượng đã được chuyển giao cho 10 công ty ở Nhật Bản, bao gồm Toyota Motor và Nissan Motor.

Tiết lộ này đánh dấu mới nhất về việc một nhà sản xuất Nhật Bản giả mạo dữ liệu sản phẩm mà không thông báo tới khách hàng. Người phát ngôn của Akebono cho biết công ty đã kiểm tra lại các thành phần này và đánh giá rằng không có vấn đề gì về chất lượng.

Hành vi sai trái trên được phát hiện tại 4 nhà máy của Akebono ở Nhật Bản. Ngoài các kết quả thanh tra sai, có những trường hợp dữ liệu được ngụy tạo cho các cuộc thanh tra thậm chí không được tiến hành.

Akebono đã kiểm tra khoảng 190.000 dữ liệu từ các cuộc kiểm tra thường xuyên được tiến hành theo các thỏa thuận với khách hàng và phát hiện ra khoảng 60% là sự giả mạo. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra hành vi sai trái tương tự như vậy đã được thực hiện ít nhất từ ​​năm 2001.

Yasuhiro Miyaji, chủ tịch của Akebono đã lên tiếng xin lỗi về hành vi sai trái và đổ lỗi một phần là do sự thay đổi nhân sự không thường xuyên trong các đợt thanh tra.

Phía công ty Akebono cho biết sẽ không có chương trình thu hồi được đề cập. Điều này dấy lên mối lo ngại liệu rằng các mẫu xe của Toyota Motor và Nissan Motor đã xuất xưởng ra thị trường có đảm bảo an toàn hay không.

Xem thêm: Mitsubishi Outlander 2022 ra mắt, giá từ 600 triệu đồng tại Mỹ

Tin mới lên