Công nghệ

Nhà máy Ftech cung cấp phanh cho Honda rời Trung Quốc sang Philippines do virus corona

(VNF) - Nhà máy Ftech tại Vũ Hán, Trung Quốc hiện đang sản xuất bàn đạp phanh cho Honda Nhật Bản sẽ chuyển sang Philippines do dịch bệnh virus corona.

Nhà máy Ftech cung cấp phanh cho Honda rời Trung Quốc sang Philippines do virus corona

Ftech cung cấp phanh cho Honda rời nhà máy từ Trung Quốc sang Philippines do virus corona

Đợt bùng phát dịch bệnh lây nhiễm virus corona hồi giữa tháng 12/2019 khiến hầu hết các doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những người đang sinh sống và các doanh nghiệp sản xuất ở thành phố Vũ Hán.

Chính vì vậy, Chính phủ Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp và hạn chế số người ra vào ở thành phố 11 triệu dân này, trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Virus corona khiến nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới "tháo chạy" khỏi Trung Quốc

Trước tình hình bùng phát dịch bệch do virus corona có thể mở rộng, nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đã phải đóng cửa, thậm chí một số công ty và nhà máy đã bắt đầu chuyển cơ sở sản xuất ra khỏi đất nước đông dân nhất thế giới này.

Một trong những công ty thực hiện việc di dời hoạt động ra khỏi Trung Quốc là Ftech, một trong những nhà cung cấp sản phẩm cho hãng xe Honda Nhật Bản.

Theo Nikkei Asian Review, Ftech - nhà sản xuất bàn đạp phanh của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ chuyển sản xuất từ ​​nhà máy ở Vũ Hán, Trung Quốc sang nhà máy của hãng tại Philippines.

Hiện tại, hoạt động của Ftech tại nhà máy Vũ Hán đã bị đình chỉ do sự bùng phát của virus corona. Nhiều khả năng hoạt động của nhà máy sẽ sớm hoạt động trở lại.

Nhà máy Ftech tại Vũ Hán hiện đang sản xuất bàn đạp phanh cho mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) của Honda và cung cấp cho các nhà máy của Honda ở cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, nhà máy Ftech đặt ở Laguna Technopark, Philippines thì sản xuất các bộ phận cho các nhà máy của nhà sản xuất ô tô ở Canada và Mỹ.

Lý do về việc chuyển hướng sản xuất từ Vũ Hán sang Philippines là để hãng có thể hoạt động liên tục để cung cấp các bộ phận cho các nhà máy của Honda tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự thay đổi sản xuất này không phải là vĩnh viễn. Đại diện của công ty cho biết sẽ sớm trở lại sản xuất ở Vũ Hán khi có thể.

Dự kiến ​​các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng khác ở Trung Quốc cũng sẽ đi theo bước chân của Ftech khi tình hình dịch bệnh lây nhiễm ở Vũ Hán ngày càng phức tạp.

Xem thêm: Bảng giá xe máy Yamaha tháng 2/2020: Tiếp tục 'tụt giá' sâu sau Tết

Tin mới lên