Tài chính

Nhà nhập khẩu Rolls Royce ký cam kết nộp gần 9 tỷ đồng tiền nợ thuế

2 doanh nghiệp còn nợ thuế lớn hàng tỷ đồng là Công ty cổ phần Ô tô Regal và Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO cam kết với cơ quan Hải quan sẽ nộp hết số tiền nợ thuế chậm nhất trong tháng 12/2017.

Nhà nhập khẩu Rolls Royce ký cam kết nộp gần 9 tỷ đồng tiền nợ thuế

Nhà nhập khẩu Rolls-Royce tại Việt Nam cam kết nộp hết tiền nợ thuế trong năm 2017. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngày 14/11, lãnh đạo Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) - Cục Hải quan Hải Phòng cho biết: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chi cục trong 2 tháng cuối năm là tập trung vào công tác thu đòi nợ thuế.

Mới đây, Chi cục đã tiếp tục cử các Ðoàn công tác đến trụ sở của 2 doanh nghiệp còn nợ thuế lớn là Công ty cổ phần Ô tô Regal - Nhà nhập khẩu, phân phối dòng siêu xe Rolls Royce (Hà Nội, còn nợ 8,85 tỷ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp) và Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO (Hải Phòng, còn nợ 38,4 tỷ đồng tiền thuế và 6 tỷ đồng tiền chậm nộp) để đôn đốc nộp thuế.

Qua làm việc với cơ quan Hải quan, các công ty này đã ký biên bản cam kết trong tháng 11 này và chậm nhất là vào tháng 12/2017 sẽ nộp hết số tiền thuế và tiền chậm nộp còn nợ.

Theo Chi cục KTSTQ, trường hợp các doanh nghiệp cố tình chây ỳ không chịu nộp thuế theo đúng thời hạn quy định, Cục Hải quan Hải Phòng sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo Điều 93 Luật Quản lý thuế (quy định về biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế) như: Trích tiền từ tài khoản, dừng làm thủ tục hải quan, kê biên đấu giá tài sản, đình chỉ việc sử dụng hóa đơn, thu hồi giấy đăng ký kinh doanh...

Đại diện Chi cục KTSTQ cho biết thêm, thời gian qua, đơn vị đã tập trung kiểm tra sau thông quan đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu qua cảng Hải Phòng có kim ngạch lớn, thuế suất cao, tần suất xuất nhập khẩu nhiều. 

Qua đó, chủ động kiểm soát tình hình, góp phần chống thất thu qua mã, giá, chính sách thuế và nâng cao tính tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp kịp thời khắc phục các sai sót trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu. Hết tháng 10, tổng số thuế đã ban hành theo các quyết định ấn định là 344,3 tỷ đồng, số thực thu vào ngân sách là 288,3 tỷ đồng.


Tin mới lên