Nhà sáng lập Nguyễn Trọng Thông: 'Chưa bao giờ Hà Đô khó khăn như mấy năm qua'
(VNF) - Tại ĐHĐCĐ Tập đoàn Hà Đô (MCK: HDG), ông Nguyễn Trọng Thông, nhà sáng lập tập đoàn Hà Đô, khẳng định chưa bao giờ Hà Đô khó khăn như bây giờ.
Sáng 26/04/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (MCK: HDG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Hà Đô đặt mục tiêu lãi gấp hơn 2,2 lần so với năm 2024
Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2024, Tập đoàn Hà Đô cho biết cùng với khó khăn chung của nền kinh tế do nhiều yếu tố ngoại cảnh, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty tiếp tục gặp khó khăn. Theo đó, năm 2024, Công ty đạt 2.717 tỷ đồng doanh thu và 477 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt thực hiện được 93,8% và 45,9% kế hoạch đặt ra.
Năm 2024, công ty ghi nhận chỉ hoàn thành 45% thu hồi vốn so với kế hoạch do chưa thực hiện mở bán phần còn lại của Hà Đô Charm Villas như dự định.
Về kế hoạch năm 2025, công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.936 tỷ đồng, 1.067 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 108,06% và 236,46% so với kết quả thực hiện được trong năm 2024.
Qua đó, năm 2025, công ty sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy, nguồn chi phí quản lý doanh nghiệp theo hướng tinh gọn nhưng phải đảm bảo hiệu quả phù hợp với thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh. Tập trung bán hàng thu vốn tại các dự án sẵn có, tìm kiếm, phát triển thêm dự án nhà ở thương mại tại các địa phương, tạo việc làm và doanh thu trong giai đoạn từ năm 2025 – 2027.
Cùng với đó, công ty tiếp tục đẩy nhanh thủ tục pháp lý của các dự án phát triển mới như Thái Bình, Yên Bái, Tân Uyên và xúc tiến các dự án tại Cần Thơ, Long An. Tiếp tục nghiên cứu tìm kiếm, phát triển các dự án Khu công nghiệp, nước sạch, logistic.
Tháng 5/2025 sẽ mở bán Hà Đô Charm Villa
Ông Nguyễn Trọng Thông – Cựu Chủ tịch, Nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô cho biết "chưa bao giờ Hà Đô trải qua giai đoạn khó khăn như mấy năm vừa qua".
"Chúng tôi đã đối mặt với một 'cú đúp' thách thức", ông Thông chia sẻ.

Ông Thông cho hay, từ năm 2019, rồi đến giai đoạn 2021–2022 là cao điểm của đại dịch Covid-19. Sau khi đại dịch đi qua, hàng loạt thay đổi trong cơ chế, chính sách tiếp tục tạo thêm áp lực.
"Tuy nhiên, Hà Đô đến nay đã tích lũy được một nền tảng tiềm lực tương đối vững mạnh và sẽ sớm tháo gỡ được các khó khăn nội tại. Hiện nay, vị thế của Hà Đô, cả trong nước và quốc tế, hoàn toàn có thể so sánh với các tập đoàn lớn", ông Thông chia sẻ.
Ông cũng nhấn mạnh vai trò then chốt của năng lượng và công nghệ trong tương lai. Trong bối cảnh công nghệ Việt Nam chưa phát triển cao, năng lượng cũng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu, các mục tiêu như “net zero” hay phát triển công nghệ AI, sự gia tăng xe điện đều đòi hỏi nguồn tài chính lớn để đầu tư vào phát triển nguồn năng lượng điện.
"Hiện nay, nguồn cung điện vẫn chưa theo kịp với tốc độ phát triển kinh tế. Ngay cả việc phát triển công nghệ AI cũng cần tiêu thụ lượng điện rất lớn. Vì thế, việc mở rộng năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời là tất yếu. Tuy nhiên, nếu không có cơ chế trợ giá phù hợp thì rất khó để triển khai hiệu quả. Mặc dù Quy hoạch điện VIII đã được điều chỉnh, nhưng với thực tế hiện tại, Hà Đô cũng gặp nhiều trở ngại trong việc mở rộng đầu tư ở lĩnh vực này", ông Thông nêu rõ.
Từ đó, ông cho biết Hà Đô sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển thêm các lĩnh vực mới, bên cạnh thế mạnh truyền thống là bất động sản. Những lĩnh vực đang được nghiên cứu gồm logistics, cảng biển…
“Nhân dịp Đại hội lần này, tôi cũng muốn lắng nghe ý kiến của các cổ đông: liệu quý vị có mong muốn tôi tiếp tục tham gia hỗ trợ Ban điều hành và Hội đồng quản trị Hà Đô, hay nên rút lui để nghỉ ngơi? Hiện tại, mỗi ngày tôi vẫn đang dành 7 – 8 tiếng làm việc cho công ty”, ông Thông bày tỏ.
Cũng tại ĐHĐCĐ năm nay, ông Nguyễn Trọng Minh, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô cho hay dự kiến trong tháng 5 này, Hà Đô sẽ mở bán nốt các sản phẩm còn lại của Hà Đô Charm Villa. Với mức giá 150 triệu đồng/m, dự kiện việc mở bán sẽ mang về 3.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp.
Hà Đô 1 bị phạt vì vi phạm thuế hơn 1,5 tỷ đồng
- Bổ sung chế tài buộc phá dỡ công trình vi phạm môi trường? 19/03/2025 12:24
- Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục 19/03/2025 11:39
- Cận cảnh các trụ sở bị 'phá dỡ' để mở rộng không gian Hồ Hoàn Kiếm 19/03/2025 10:00
Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026
(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.
Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026
(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.
Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’
(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.
Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.
Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'
(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.
Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.
Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt
(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.
Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain
(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain
Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu
(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.
Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ
(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.
Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026
(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.
Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.
Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại
(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày
(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.
Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ
(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.
Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm
(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.
Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026
(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.
Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh
(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.
Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán
(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.
Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh
(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.
17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư
(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.
Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích
(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia
Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.
Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế
(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.
Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ
(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026
(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.
Tìm hiểu chủ đầu tư và tiến độ dự án 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu Tower
(VNF) - Dự án 'đất vàng' Hồ Tùng Mậu Tower, hiện đã được đổi tên thành Central Square do Công ty TNHH Đầu tư Central Capital phối hợp cùng Công ty cổ phần Sản xuất – dịch vụ - xuất nhập khẩu Từ Liêm thực hiện.


































































