Nhận định cổ phiếu ngày 24/5: GAS, NVL và PC1

Văn Kiên - 24/05/2022 07:43 (GMT+7)

Nhận định cổ phiếu đáng chú ý của một số công ty chứng khoán đưa ra trước phiên giao dịch ngày 24/5, bao gồm: GAS, NVL và PC1.

Nhận định cổ phiếu ngày 24/5: GAS, NVL và PC1

Nhận định cổ phiếu ngày 24/5: GAS, NVL và PC1

KBSV: Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GAS, giá mục tiêu 140.400 đồng

Trong quý I năm 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (HoSE: GAS) ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 26.689 tỷ đồng (tăng 51,9% so với cùng kỳ) và 3.495 tỷ đồng (tăng 69,9% so với cùng kỳ).

Sản lượng của GAS đi ngang so với cùng kỳ với tổng sản lượng khí khô đạt 1,97 tỷ m3 (tăng 2,2% so với cùng kỳ) và sản lượng LPG đạt 545,3 nghìn tấn (tăng 15,3% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, công ty vẫn đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ vào diễn biến tích cực của giá dầu Brent thế giới.

Tính tới hết quý I năm 2022, giá dầu trung bình quý I năm 2022 đạt 97,9 USD/thùng, cao hơn 59,7% so với mức giá trung bình 61,3 USD/thùng của quý I năm 2021. Biên lợi nhuận gộp được cải thiện 64 bps so với cùng kỳ nhờ vào tỷ trọng đóng góp cao hơn từ mảng vận chuyển và cung cấp khí khô – mảng có biên lợi nhuận gộp cao hơn mảng kinh doanh truyền thống khác của GAS là kinh doanh LPG.

Tại đại hội cổ đông năm tài chính 2021, Ban lãnh đạo GAS đã đưa ra kế hoạch cho năm 2022 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ lần lượt là 80.043 tỷ đồng (tăng 1% so với cùng kỳ) và 7.038 tỷ đồng (giảm 18,8% so với cùng kỳ) dựa trên kế hoạch giá dầu Brent ở mức 60 USD/thùng. KBSV đánh giá đây là một kế hoạch thận trọng khi kế hoạch lợi nhuận sau thuế của năm 2022 gần như đi ngang so với năm 2021 trong bối cảnh giá dầu được duy trì ở mức cao do các bất ổn địa chính trị trên thế giới.

Thông thường, kế hoạch của công ty thường được đặt rất thận trọng và KBSV lưu ý rằng, GAS luôn vượt kế hoạch đề ra trong giai đoạn 5 năm vừa qua và sẽ tiếp tục vượt kế hoạch trong năm nay nhờ sản lượng kì vọng sẽ phục hồi và mặt bằng giá dầu duy trì ở ngưỡng cao mới.

KBSV cũng lưu ý thêm khoảng thời gian cao điểm nắng nóng mùa khô sẽ rơi vào từ tháng 5 tới tháng 8 hàng năm, dẫn tới nhu cầu về điện tăng đột biến và cần các nhà máy nhiệt điện than chạy ổn định để đảm bảo công suất, bù đắp cho việc thiếu nước vào mùa khô ảnh hưởng tới các thuỷ điện lớn ở miền Bắc.

Với tình hình thiếu than được dự báo sẽ tiếp diễn trong giai đoạn tới, KBSV tin rằng EVN sẽ cần gia tăng các nguồn điện khác với khả năng chạy ổn định để bảo đảm tiêu thụ điện trong mùa nắng nóng và điện khí sẽ là nguồn điện khả thi có thể bù đắp cho nhiệt điện than nhờ việc tự chủ nguồn cung trong nước. GAS với vai trò là nhà cung cấp khí cho các nhà máy nhiệt điện than sẽ được hưởng lợi chính từ xu hướng này trong ngắn hạn.

Với việc nguồn cung dầu và khí thu hẹp qua từng năm trong khi nhu cầu điện để phát triển kinh tế lớn, Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện Quy hoạch điện VIII với mục tiêu đảm bảo đủ nguồn điện để phát triển và một nguồn phát mới trọng tâm được phát triển trong tương lai là nhiệt điện khí chạy LNG.

KBSV cho rằng triển vọng tiêu thụ LNG sẽ tích cực và GAS với vị thế là nhà nhập khẩu LNG lớn nhất trong tương lai sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc này, góp phần đem lại động lực tăng trưởng cho GAS trong trung và dài hạn. GAS hiện đang là nhà đầu tư tiên phong khi sở hữu 9/14 kho LNG sẽ được xây dựng và khai thác trong giai đoạn tới.

Năm 2022, KBSV ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế của GAS sẽ lần lượt đạt 102.613 tỷ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ) và 12.445 tỷ đồng (tăng 41% so với cùng kỳ) dựa trên các giả định sau: Giá dầu Brent ở mức trung bình 90 USD/thùng; Sản lượng khí khô phục hồi so với 2021, đạt 10.117 triệu m3 (tăng 17.3% so với cùng kỳ); Biên lợi nhuận gộp đạt 18,9% nhờ đóng góp nhiều hơn từ mảng vận chuyển và kinh doanh khí khô; Chi phí lãi vay là 640 tỷ đồng (tăng 59% so với cùng kỳ) do GAS tăng vay nợ để tài trợ cho các dự án lớn trong tương lai.

KBSV khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GAS, giá mục tiêu 140.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng tăng 35,65% so với giá đóng cửa ngày 23/5/2022.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu GAS của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam tại đây.

VCSC: Khuyến nghị phù hợp thị trường đối với cổ phiếu NVL, giá mục tiêu 75.000 đồng

Quý I năm 2022, doanh thu thuần của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đạt 2 nghìn tỷ đồng (giảm 57% so với cùng kỳ) chủ yếu nhờ bàn giao tại các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaHills Mũi Né, Aqua City và Grand Manhattan. NVL ghi nhận lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 1,1 nghìn tỷ đồng (tăng 101% so với cùng kỳ) trong quý I năm 2022, chủ yếu nhờ khoản lãi trị giá 1,3 nghìn tỷ đồng từ việc đánh giá lại thương vụ thâu tóm 72,62% cổ phần của Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley (liên quan đến Aqua City River Park, theo ban lãnh đạo) trong quý.

Lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số quý I năm 2022 của NVL hoàn thành 19% dự báo cả năm của VCSC, VCSC nhận thấy không có thay đổi đáng kể nào đối với dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2022 của VCSC là 5,6 nghìn tỷ đồng (tăng 73% so với cùng kỳ).

VCSC khuyến nghị phù hợp thị trường đối với cổ phiếu NVL, giá mục tiêu 75.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 1,8% so với giá đóng cửa ngày 23/5/2022.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu NVL của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tại đây.

Yuanta: Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PC1, giá mục tiêu 50.728 đồng

Trong quý I năm 2022, Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (HoSE: PC1) ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 133 tỷ đồng (tăng 69,8% so với cùng kỳ) phần lớn nhờ biên lợi nhuận tăng. Cụ thể, biên lợi nhuận gộp của PC1 tăng 11,6 điểm % (ppt), đạt 23,7%. Chi phí hoạt động được kiểm soát với chi phí bảo hiểm và quản lý doanh nghiệp giảm 7,9% so với cùng kỳ, đạt 54,8 tỷ đồng.

Đáng chú ý, kế hoạch doanh thu năm 2022 của PC1 là 11 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2022 là 657 tỷ đồng, tương ứng giảm 14% so với cùng kỳ. PC1 đặt mục tiêu doanh thu năm 2025 của công ty đạt 1 tỷ USD (gần 23,3 nghìn tỷ đồng), tương ứng với CAGR là 25% trong giai đoạn 2021 – 2025.

Đáng chú ý, thủy điện và điện tái tạo (điện mặt trời và điện gió) là những nguồn điện tối ưu được kỳ vọng sẽ lấy thị phần điện than dưới sự ảnh hưởng từ sự gia tăng của giá than (đã tăng gấp 4x so với cùng kỳ). Yuanta ước tính doanh thu bán điện năm 2022 sẽ tăng 95% so với cùng kỳ, đạt 1,8 nghìn tỷ đồng nhờ vào 144MW công suất từ 3 nhà máy điện gió mới được vận hành và gia tăng huy động từ thủy điện.

Yuanta dự báo doanh thu năm 2022 tăng 38%, đạt 11.277 tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ) sau khi thêm vào mô hình các dự án bất động sản mới. Do đó, Yuanta dự báo lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lên thêm 62%, đạt 913 tỷ đồng (tăng 30% so với cùng kỳ). Ngoài ra, Yuanta cũng đã đưa 3 nhà máy thủy điện mới với tổng công suất 50MW vào mô hình dự báo cho năm sau, do đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2023 tăng 49% so với cùng kỳ.

Yuanta khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PC1, giá mục tiêu 50.728 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng tăng 55,6% so với giá đóng cửa ngày 23/5/2022.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu OCB của Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam tại đây.

Tags:
Cùng chuyên mục
Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

02/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Kế toán thuế Keytas nhìn nhận, mức tạm khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo đề xuất của Bộ Tài chính lên 5 triệu đồng vẫn còn bộc lộ những bất cập, do đó, ông đề xuất nâng ngưỡng hoặc bỏ luôn quy định này.

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

02/05/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

01/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

01/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ mở rộng mạng lưới "wealth centre", ngân hàng này còn phát triển các dịch vụ tài chính và quản lý tài sản toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của nhóm khách hàng siêu giàu.

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

30/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều thừa nhận, khi ngưỡng doanh thu chịu thuế 1 tỷ đồng được thông qua nhưng chỉ áp dụng với thuế TNCN, còn thuế VAT sẽ chịu từ đồng doanh thu đầu tiên, có nguy cơ tạo hệ luỵ hộ kinh doanh chia nhỏ doanh thu, lách thuế.

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

30/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng, mở rộng diện hỗ trợ, giúp giảm áp lực tuân thủ, tạo dư địa cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

28/04/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết trong hơn 13 triệu người nộp thuế, hiện chỉ có 4,2 triệu đã cài đặt và sử dụng eTax Mobile, vẫn còn hơn 9 triệu người cần cơ quan thuế hỗ trợ, chuẩn hoá dữ liệu.

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

28/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế tỉnh Nghệ An đã có những hướng dẫn đối với một số lỗi liên quan đến người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên eTax Mobile.

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

28/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ công việc đầu tiên, hôn nhân, sinh con đến chăm sóc cha mẹ và nghỉ hưu thậm chí ly hôn... phụ nữ phải đối mặt với nhiều bước ngoặt tài chính quan trọng. Việc hiểu rõ từng giai đoạn và chuẩn bị kế hoạch phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự ổn định cá nhân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai lâu dài.

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

27/04/26 10:08 (GMT+7)

Vay 100 triệu, sau vài năm gia đình tá hỏa khi nhận được thông báo từ ngân hàng về giá trị khoản vay và buộc phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà của gia đình.

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

27/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản khổng lồ của ông Kevin Warsh hé lộ một "khe hở" ít người biết trong mô hình văn phòng quản lý tài sản gia đình: cho phép nhân sự chủ chốt cùng đầu tư với giới siêu giàu. Cơ chế này đang ngày càng phổ biến và có thể mang lại lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD.

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

27/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo bảo hiểm DBV cam kết với các cổ đông, với kết quả kinh doanh tăng trưởng “vượt trội” của quý I/2026, sẽ phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2026.

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

26/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

26/04/26 09:24 (GMT+7)

Nhiều người có khoản nợ thuế chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng bị xử phạt tới hơn 5,7 triệu đồng do chậm quyết toán. Xót ví, anh T. ở Hà Nội không ngờ và chia sẻ cảnh báo với người nộp thuế khi có hơn 1 nguồn thu nhập.

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

26/04/26 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu của BHXH Việt Nam cho biết hiện có khoảng 419.000 người đang hưởng lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng, chiếm khoảng 4,3%.

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

25/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, ngưỡng miễn thuế 1 tỷ đồng đã là một bước tiến phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chính sách được bao phủ và có tính hỗ trợ hơn nữa, cần xem xét chỉ tính thuế phần vượt doanh thu với cả 2 sắc thuế VAT và TNCN.

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

24/04/26 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Đây là nội dung đáng chú ý được lãnh đạo TPBank chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 ngày 24/4.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

24/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ tại Đại hội cổ đông, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đều đánh giá, rủi ro biến động địa chính trị là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội tăng trưởng đã đề ra, đảm bảo cam kết với các cổ đông.

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

24/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

23/04/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

23/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên khoảng 3 tỷ đồng/năm, thay cho mức 500 triệu đồng hiện hành được cho là không còn phù hợp.

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

22/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã có dự Nghị định sửa đổi Nghị định số 68/2026 về ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ.

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

22/04/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT PTI, nhiều năm qua doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, tích luỹ nền tảng để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng bền vững, dài hạn sắp tới.

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

22/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các đại biểu Quốc hội nhất trí rằng, trong điều hành chính sách thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, đặt mục tiêu duy trì việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trước khi tính đến thu ngân sách.

Tin khác
Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

Prudential Việt Nam lên tiếng về vụ Prudential Life Insurance Nhật Bản

(VNF) - Prudential Việt Nam khẳng định, không có bất kỳ liên quan nào đến các thông tin đang được đề cập về “Prudential Life Insurance” tại Nhật Bản và cam kết đảm bảo quyền lợi của các khách hàng tại Việt Nam.

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’