Nhựa An Phát Xanh (AAA) muốn đấu giá 100 triệu cổ phiếu, khởi điểm 12.000 đồng/cp
Thùy Dung -
21/12/2021 11:50 (GMT+7)
(VNF) - Nếu thương vụ diễn ra đạt kỳ vọng, AAA sẽ huy động số vốn tối thiểu 1.200 tỷ đồng, đồng thời nâng vốn điều lệ lên hơn 4.260 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự chi 500 tỷ đồng để trả nợ vay ngắn hạn, còn 700 tỷ đồng được bổ sung cho nguồn vốn lưu động.
Nhựa An Phát Xanh (AAA) muốn đấu giá 100 triệu cổ phiếu, khởi điểm 12.000 đồng/cổ phiếu
Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (HoSE: AAA) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2022, dự kiến tổ chức ngày 10/1/2022 tới.
Trong đó, AAA dự kiến trình cổ đông phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu ra công chúng theo hình thức đấu giá công khai qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE). Giá khởi điểm đưa ra là 12.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 25% so với giá trị sổ sách tại báo cáo tài chính bán niên (16.044 đồng/cổ phiếu) và thấp hơn 33% so với thị giá hiện tại.
Đối tượng chào bán cổ phiếu đa dạng và không giới hạn, cụ thể là các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu, bao gồm các cổ đông hiện hữu của AAA. Do không phải là hình thức phát hành cho cổ đông hiện hữu, giá thị trường của AAA sẽ không bị điều chỉnh theo giá trúng của đợt đấu giá.
Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng theo quy định. Nếu thương vụ diễn ra đạt kỳ vọng, AAA sẽ huy động số vốn tối thiểu 1.200 tỷ đồng, đồng thời nâng vốn điều lệ lên hơn 4.260 tỷ đồng.
Doanh nghiệp dự chi 500 tỷ đồng để trả nợ vay ngắn hạn, còn 700 tỷ đồng được bổ sung cho nguồn vốn lưu động.
Trước đó hồi tháng 5, AAA đã đấu giá thành công 75 triệu cổ phiếu với giá trúng bình quân là 14.236 đồng/cổ phiếu, cao hơn so với giá khởi điểm là 14.000 đồng/cổ phiếu, tổng số cổ phần đăng ký mua là hơn 82,6 triệu cổ phần. Trong đó, giá đấu giá cao nhất là 16.000 đồng/cổ phiếu và giá trúng thấp nhất là 14.000 đồng/cổ phiếu. Trong thời gian 2 tháng sau khi đấu giá, AAA đã tăng lên 20.000 đồng/cổ phiếu.
Tại ngày 30/9, tổng nợ vay của AAA là 3.213 tỷ đồng, trong đó có 2.446 tỷ đồng là nợ ngắn hạn và 767 tỷ đồng là nợ dài hạn. Khoản vay trái phiếu chiếm 544 tỷ đồng, còn lại chủ yếu từ ngân hàng.
(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.
(VNF) - Muốn được MSCI “thưởng”, cải cách phải đi trúng điểm nghẽn và tạo ra hiệu quả thực chất. Ngược lại, chỉ cần tính minh bạch suy giảm hay kỷ luật thị trường trở nên lỏng lẻo, "bảng điểm" có thể lập tức “đổi dấu”.
(VNF) - Dù đã ghi nhận những bước tiến về hạ tầng kỹ thuật như non-prefunding, global broker hay lộ trình CCP, các cải cách này vẫn cần thêm thời gian để chứng minh hiệu quả thực thi trước khi có thể phản ánh vào “bảng điểm” của MSCI.
(VNF) - Báo cáo đêm nay của MSCI sẽ cho thấy mức độ ghi nhận của tổ chức này đối với những cải cách mà thị trường chứng khoán Việt Nam triển khai trong thời gian vừa qua, đồng thời cung cấp thêm tín hiệu về khả năng tiến gần tới danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List).
(VNF) - Theo thống kê tác động đến chỉ số, VIC đóng góp tới 21,83 điểm vào đà tăng của VN-Index, bỏ xa phần còn lại. VHM mang về 8,16 điểm, còn VRE góp 0,94 điểm.
(VNF) - Việc Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp không chỉ mở ra cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với cả thị trường và doanh nghiệp. Theo lãnh đạo UBCKNN, trong kỷ nguyên mới của thị trường vốn, khả năng tiếp cận nguồn vốn toàn cầu không đến từ những “đường tắt”, mà bắt đầu từ sự chuẩn bị về quản trị, minh bạch thông tin và chiến lược phát triển dài hạn.
(VNF) - Vinhomes và Vincom đồng loạt chốt danh sách cổ đông để chi tổng cộng gần 27.000 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt, trong đó Vinhomes chi hơn 24.600 tỷ đồng trong khi Vincom chi gần 2.300 tỷ đồng.
(VNF) - Lãnh đạo Cục thuế đã có những thông tin chính thức về ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán.
(VNF) - Kế hoạch đưa cổ phiếu VEA lên HoSE vẫn tiếp tục lỡ hẹn khi các ý kiến ngoại trừ của kiểm toán chưa được xử lý dứt điểm, khiến hành trình chuyển sàn của doanh nghiệp kéo dài hơn kỳ vọng.
(VNF) - Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital vừa chính thức đưa vào giao dịch hai quỹ ETF chiến lược gồm VinaCapital VNMITECH (mã chứng khoán: FUEMITEC) và VinaCapital VN50 Growth (mã chứng khoán: FUEVN50G) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).
(VNF) - Công ty cổ phần G-Automobile vừa thông qua quyết nghị của HĐQT về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Truyền thông và Dữ liệu thanh toán An Du (công ty con của G-Automobile).
(VNF) - Độ dài bất thường cùng nội dung hiếm gặp khiến Nghị quyết của Chứng khoán Hòa Bình trở thành một trong những tài liệu đáng chú ý nhất mùa ĐHĐCĐ năm nay.
(VNF) - Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi dự kiến trình Quốc hội trong thời gian tới sẽ bổ sung cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với các lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp tham gia thị trường.
(VNF) - Vốn chủ sở hữu âm gần 9 tỷ đồng, lỗ lũy kế vượt 74 tỷ đồng và hàng loạt khoản mục chưa thể xác minh khiến VPC bị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2025, đồng thời không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.
(VNF) - Nếu các giải pháp kỹ thuật được xem là những bước đi nhằm cải thiện khả năng tiếp cận thị trường trong ngắn hạn, thì việc sửa đổi Luật Chứng khoán lần này lại hướng tới một mục tiêu rộng hơn: chuẩn bị nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tăng tốc của thị trường vốn Việt Nam.
(VNF) - Tại Dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp tiền thuế, thuê đất, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất 2026. Con số này cao hơn khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm trước.
(VNF) - ACBS khuyến nghị nhà đầu tư trong giai đoạn này nên gia tăng tỷ trọng tiền mặt để hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao hiện tại, có thể phân bổ phần tiền mặt đó sang tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hoặc các trái phiếu doanh nghiệp với lợi suất hấp dẫn.
(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển giao tài sản giữa các thế hệ doanh nhân. Đây được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành quản lý tài sản trong những năm tới.
(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.
(VNF) - Khu đô thị Bãi Đất Đỏ Phú Quốc Sun Group là một trong những siêu dự án trọng điểm quốc gia với tổng vốn đầu tư lên tới 64.000 tỷ đồng. Đây là công trình then chốt phục vụ Hội nghị APEC 2027 – sự kiện ngoại giao quan trọng bậc nhất của Việt Nam trong nắm tới.