Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Hà Lê - 19/06/2026 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đang xin ý kiến cổ đông về kế hoạch phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu trong năm 2026, với tổng số tiền dự kiến huy động gần 17.000 tỷ đồng, chủ yếu để cơ cấu nợ và cải thiện thanh khoản.

Trong bối cảnh áp lực tài chính chưa hạ nhiệt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) tiếp tục lên kế hoạch huy động vốn quy mô lớn khi lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh và bổ sung loạt phương án phát hành cổ phiếu trong năm 2026, với tổng quy mô hơn 1,7 tỷ đơn vị.

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu, ưu tiên trả nợ

Điểm đáng chú ý là phần lớn nguồn tiền huy động dự kiến sẽ được ưu tiên cho mục tiêu cơ cấu nợ và cải thiện thanh khoản.

Cụ thể, Novaland đề xuất bổ sung phương án chào bán gần 800,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, thực hiện sau khi hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu thưởng. Tỷ lệ chào bán là 3:1, tức cổ đông sở hữu 3 cổ phiếu được quyền mua thêm 1 cổ phiếu mới.

Giá phát hành dự kiến không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá tối thiểu này, doanh nghiệp có thể thu về khoảng 8.007 tỷ đồng, qua đó nâng vốn điều lệ từ hơn 24.000 tỷ đồng lên trên 32.000 tỷ đồng nếu chào bán thành công.

Theo kế hoạch, ít nhất 50% số tiền thu được sẽ được dùng để thanh toán các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính và công nợ phải trả của Novaland cũng như các đơn vị thành viên, thông qua hình thức cho vay hoặc góp vốn vào công ty con. Phần còn lại sẽ bổ sung vốn lưu động, chi phí vận hành và phục vụ hoạt động đầu tư.

Đáng chú ý, Novaland cho biết đợt phát hành này nhằm hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến ý kiến nhấn mạnh về khả năng hoạt động liên tục trên báo cáo tài chính - một chi tiết cho thấy áp lực thanh khoản vẫn là bài toán trọng yếu với doanh nghiệp địa ốc này.

Song song đó, Novaland cũng trình cổ đông phương án thay thế toàn bộ kế hoạch phát hành riêng lẻ từng được thông qua trước đây.

Theo đề xuất mới, doanh nghiệp sẽ phát hành tối đa 800 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho không quá 20 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, với mức giá không thấp hơn 75% bình quân giá đóng cửa của cổ phiếu NVL trong 30 phiên gần nhất trước khi HĐQT phê duyệt phương án. Toàn bộ số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm.

Nguồn vốn từ đợt phát hành riêng lẻ cũng có cùng mục tiêu: ưu tiên trả nợ trước, vận hành và đầu tư sau.

Ngoài hai cấu phần huy động vốn lớn nói trên, Novaland còn điều chỉnh một số nội dung liên quan đến chương trình phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP).

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, cổ đông đã thông qua kế hoạch phát hành hơn 111,7 triệu cổ phiếu ESOP, tương đương 5% lượng cổ phiếu đang lưu hành, với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu. Nếu hoàn tất, doanh nghiệp có thể thu thêm hơn 1.117 tỷ đồng.

Như vậy, cộng cả ba cấu phần gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu, phát hành riêng lẻ và ESOP, tổng lượng cổ phiếu Novaland dự kiến đưa ra thị trường lên tới hơn 1,7 tỷ đơn vị.

Theo lộ trình, doanh nghiệp sẽ triển khai phát hành cổ phiếu thưởng trước, sau đó mới thực hiện các phương án tăng vốn còn lại. Thời gian lấy ý kiến cổ đông kéo dài đến ngày 29/6.

Trước đó, Novaland đã chốt danh sách cổ đông để phát hành gần 168 triệu cổ phiếu thưởng, dự kiến nâng vốn điều lệ thêm gần 1.676 tỷ đồng. Động thái dồn dập tăng vốn diễn ra trong bối cảnh Novaland đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ các nghĩa vụ tài chính, khi áp lực nợ vay và dòng tiền vẫn là bài toán lớn nhất cần giải quyết.

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Novaland xin miễn trừ các khoản thanh toán chưa thực hiện của lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Tài chính
(VNF) - Novaland đang lấy ý kiến trái chủ về việc sửa đổi một số điều khoản của lô trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD đáo hạn năm 2027, đồng thời đề xuất miễn trừ đối với các khoản thanh toán đã và sẽ không thực hiện được trong quá trình tái cấu trúc nợ.
Cùng chuyên mục
Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

28/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt, là vị lãnh đạo tiếp theo thông báo về giao dịch mua cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều diễn biến kém tích cực.

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

28/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý quỹ PYN Elite thừa nhận không lường trước được mức độ bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn tháng 7.

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

28/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 26 năm, khác biệt trong cách lựa chọn ngành nghề, phân bổ vốn và tích lũy tài sản đã đưa cổ phiếu REE và SAM tới những vị thế hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

28/07/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế ngừng hoạt động, chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế và không hoạt động tại địa chỉ đăng ký bị công khai danh sách lên đến hàng trăm nghìn, trong đó chủ yếu là hộ kinh doanh.

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

28/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index khép lại nửa đầu năm 2026 với mức tăng hơn 4%, song hiệu suất bình quân của các quỹ cổ phiếu lại âm 2,7%.

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

28/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VCI sau chuỗi điều chỉnh kéo dài đã xuất hiện phiên giao dịch với mức giá tăng kịch trần nhờ thông tin về việc mua vào 31 triệu cổ phiếu của ông Tô Hải.

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

28/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Chứng khoán không dựng “hàng rào” riêng với doanh nghiệp FDI, nhưng con đường lên sàn của những doanh nghiệp này vẫn chưa thực sự “thông suốt”. Với một số đơn vị, ràng buộc lại nằm ở chính giấy phép, dự án, hợp đồng và các cam kết được xác lập trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

28/07/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - DMX đã được HoSE chấp thuận niêm yết và dự kiến lên sàn với giá tham chiếu 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hoá hơn 101.417 tỷ đồng.

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

28/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - ACC hiện chỉ còn giao dịch ở vùng giá dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, giá trị chỉ còn tương đương giá một ly trà đá.

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

28/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cùng nhu cầu lớn về thuê mua máy bay, bảo hiểm và đầu tư hạ tầng, Việt Nam có nền tảng từ “tài sản thật, dòng tiền thật và nhu cầu thật” để hình thành một hệ sinh thái tài chính hàng không mang tầm khu vực tại VIFC-HCMC.

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

28/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam vừa ký quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm, quy định cụ thể về nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ chế quản lý, chính sách nhân sự và tiền lương đối với Cơ quan điều hành tại các thành phố.

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

27/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 2 tháng, VietinBank Capital với 2 giao dịch ước tính đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng để gom thêm cổ phần tại PET.

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt công ty chứng khoán đang triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu nhằm củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động cho vay ký quỹ, tự doanh và các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán.

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

27/07/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng sau khi vụ việc liên quan đến P-Lab được công bố, cổ phiếu PNJ mất gần một nửa thị giá, trải qua tám phiên đóng cửa tại giá sàn. Đáng chú ý nhất, sau bốn phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 21 - 24/7, mã này bất ngờ tăng hết biên độ trong phiên 27/7. Do đó, không chạm ngưỡng năm phiên sàn liên tiếp làm phát sinh yêu cầu giải trình.

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

27/07/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách 15 công ty chứng khoán nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam năm 2026 vừa được công bố trong khuôn khổ hệ thống vinh danh Vietnam Largest Taxpayers – VNTAX. Danh sách 2026 được tính trên số thuế thực nộp trong năm tài chính 2025.

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

27/07/26 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Từng là doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán, FPT hiện chỉ còn được định giá khoảng 107.000 tỷ đồng sau khi cổ phiếu mất hơn một nửa giá trị.

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

27/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, thay vì kiểm tra trực tiếp, người nộp thuế có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu và giải trình thông tin với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

27/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cùng hoạt động trong bối cảnh thanh khoản thị trường cải thiện, nhưng kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán nửa đầu năm 2026 lại phân hóa rõ rệt.

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, kênh bancassurance đã cho thấy tín hiệu khả quan khi đang mang lại hàng nghìn tỷ đồng doanh thu và đà tăng trưởng lợi nhuận cho các ngân hàng.

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

26/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu tăng mạnh trong tuần qua chủ yếu tập trung ở nhóm có tỷ lệ free float thấp, trong khi áp lực bán tiếp tục bao trùm nhóm vốn hóa lớn.

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

26/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 6 năm hoạt động theo mô hình liên doanh, Sharp đã chính thức sở hữu 100% vốn tại Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Sharp Việt Nam. Thương vụ được kỳ vọng giúp tập đoàn Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời và phát triển các giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) tại thị trường Việt Nam.

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

26/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư gửi tại các công ty chứng khoán tiếp tục thu hẹp trong quý II/2026. Trong đó, Chứng khoán VPS ghi nhận mức giảm lớn nhất về giá trị với gần 9.000 tỷ đồng, phản ánh dòng tiền chờ giải ngân trên thị trường đang suy yếu.

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

26/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp ngành dầu khí như BSR, PV Gas Coating, PVOIL, PTSC,... công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 với mức tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận.

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

25/07/26 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường của DIG hiện chỉ nắm giữ hơn 29,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 3,69%.

Tin khác
Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

(VNF) - Doanh thu từ trái cây của HAGL trong quý II ghi nhận giảm 31% so với cùng kỳ, mang về 1.381 tỷ đồng.

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.