Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

Thái Hà - 19/06/2026 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1566/QĐ-BTC về Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước của Bộ, có hiệu lực kể từ ngày 16/6/2026, thay thế Quyết định số 1500/QĐ-BTC ngày 1/10/2020.

Quy chế lần đầu đề cập trực diện đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.

Quy chế quy định việc xác định bí mật Nhà nước và độ mật của bí mật Nhà nước; thu hồi văn bản điện tử bí mật Nhà nước; sao, chụp; thống kê, lưu giữ, bảo quản; vận chuyển, giao, nhận; mang ra khỏi nơi lưu giữ; cung cấp, chuyển giao bí mật Nhà nước; tổ chức hội nghị, hội thảo, cuộc họp có nội dung bí mật Nhà nước; thời hạn bảo vệ bí mật Nhà nước; gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật Nhà nước; điều chỉnh độ mật; giải mật; tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước; chế độ báo cáo trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước của Bộ Tài chính và các nội dung có liên quan khác.

Theo đây, Bộ Tài chính đã liệt kê nhiều hành vi bị nghiêm cấm nhằm bảo đảm an toàn thông tin mật trong toàn ngành.

Cụ thể, nghiêm cấm việc xác định bí mật Nhà nước đối với những thông tin không thuộc danh mục bí mật Nhà nước; soạn thảo, lưu giữ tài liệu bí mật Nhà nướctrên máy tính hoặc thiết bị khác đang kết nối với mạng máy tính (trừ mạng LAN độc lập), mạng Internet, mạng viễn thông, ngoại trừ các trường hợp lưu giữ theo quy định của pháp luật về cơ yếu và các quy định pháp luật có liên quan.

Quy chế cũng nghiêm cấm các hành vi làm lộ, chiếm đoạt, mua bán bí mật Nhà nước; làm sai lệch, hư hỏng hoặc làm mất tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước; thu thập, trao đổi, cung cấp hoặc chuyển giao bí mật Nhà nước trái pháp luật. Đồng thời, các hoạt động sao chụp, lưu giữ, vận chuyển, giao nhận, thu hồi, tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước trái quy định, cũng như việc mang tài liệu, vật chứa bí mật Nhà nước ra khỏi nơi lưu giữ khi chưa được phép đều bị cấm.

Bên cạnh đó, quy chế nêu rõ việc lợi dụng hoặc lạm dụng công tác bảo vệ bí mật Nhà nước để thực hiện hoặc che giấu hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc cản trở hoạt động của các chủ thể liên quan cũng là hành vi bị nghiêm cấm. Việc truyền đưa bí mật Nhà nước trên mạng máy tính (trừ mạng LAN độc lập), mạng Internet hoặc mạng viễn thông trái với quy định của pháp luật về cơ yếu và các quy định pháp luật liên quan cũng không được phép.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cấm sử dụng máy tính, thiết bị khác để soạn thảo, lưu giữ tài liệu bí mật Nhà nước khi chưa bảo đảm các điều kiện về an ninh, an toàn và phòng, chống nguy cơ xâm phạm bí mật Nhà nước. Việc sử dụng thiết bị có tính năng thu, phát tín hiệu, ghi âm, ghi hình dưới bất kỳ hình thức nào trong các hội nghị, hội thảo, cuộc họp có nội dung bí mật Nhà nước khi chưa được người có thẩm quyền cho phép cũng bị nghiêm cấm.

Đáng chú ý, quy chế cũng bổ sung quy định cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước; cấm đăng tải bí mật Nhà nước trên phương tiện thông tin đại chúng, cũng như đăng tải, phát tán bí mật Nhà nước trên mạng Internet và mạng viễn thông.

Quy định này cho thấy yêu cầu siết chặt kiểm soát dữ liệu mật trước những rủi ro rò rỉ thông tin ngày càng phức tạp trong môi trường số.

Về tổ chức thực hiện, Bộ Tài chính giao Văn phòng Bộ bố trí nhân sự chuyên trách thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật Nhà nước. Đồng thời, các đơn vị trực thuộc Bộ có trách nhiệm phân công cán bộ kiêm nhiệm phụ trách công tác này tại văn phòng hoặc bộ phận hành chính, tổng hợp.

Đối với chế độ báo cáo, quy chế quy định người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ Tài chính phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong phạm vi quản lý và gửi về Văn phòng Bộ để tổng hợp.

Cụ thể, báo cáo định kỳ được thực hiện mỗi năm một lần hoặc theo yêu cầu của Bộ Công an; báo cáo đột xuất phải được thực hiện ngay khi phát hiện vụ việc lộ hoặc mất bí mật Nhà nước, hoặc theo đề nghị của Bộ Công an.

Thời hạn chốt số liệu báo cáo hằng năm được tính từ ngày 15/12 của năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14/12 của năm báo cáo. Báo cáo định kỳ hằng năm phải gửi về Văn phòng Bộ chậm nhất vào ngày 17/12 của năm báo cáo.

Bộ Tài chính: 'Không có kịch bản tăng trưởng dưới 10% trong năm 2026'

Bộ Tài chính: 'Không có kịch bản tăng trưởng dưới 10% trong năm 2026'

Tiêu điểm
(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết đang xây dựng nhiều kịch bản điều hành kinh tế cho năm 2026 nhưng không có kịch bản nào đặt mục tiêu tăng trưởng thấp hơn 10%.
Cùng chuyên mục
MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

19/06/26 04:40 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã ghi nhận những bước tiến về hạ tầng kỹ thuật như non-prefunding, global broker hay lộ trình CCP, các cải cách này vẫn cần thêm thời gian để chứng minh hiệu quả thực thi trước khi có thể phản ánh vào “bảng điểm” của MSCI.

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

18/06/26 21:21 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo đêm nay của MSCI sẽ cho thấy mức độ ghi nhận của tổ chức này đối với những cải cách mà thị trường chứng khoán Việt Nam triển khai trong thời gian vừa qua, đồng thời cung cấp thêm tín hiệu về khả năng tiến gần tới danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List).

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

18/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo thống kê tác động đến chỉ số, VIC đóng góp tới 21,83 điểm vào đà tăng của VN-Index, bỏ xa phần còn lại. VHM mang về 8,16 điểm, còn VRE góp 0,94 điểm.

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp không chỉ mở ra cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với cả thị trường và doanh nghiệp. Theo lãnh đạo UBCKNN, trong kỷ nguyên mới của thị trường vốn, khả năng tiếp cận nguồn vốn toàn cầu không đến từ những “đường tắt”, mà bắt đầu từ sự chuẩn bị về quản trị, minh bạch thông tin và chiến lược phát triển dài hạn.

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

18/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh ghi nhận 166 triệu cổ phiếu được đăng ký mua trong đợt IPO, trên tổng số 179,5 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán.

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

18/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes và Vincom đồng loạt chốt danh sách cổ đông để chi tổng cộng gần 27.000 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt, trong đó Vinhomes chi hơn 24.600 tỷ đồng trong khi Vincom chi gần 2.300 tỷ đồng.

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

17/06/26 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục thuế đã có những thông tin chính thức về ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán.

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

17/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch đưa cổ phiếu VEA lên HoSE vẫn tiếp tục lỡ hẹn khi các ý kiến ngoại trừ của kiểm toán chưa được xử lý dứt điểm, khiến hành trình chuyển sàn của doanh nghiệp kéo dài hơn kỳ vọng.

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

17/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital vừa chính thức đưa vào giao dịch hai quỹ ETF chiến lược gồm VinaCapital VNMITECH (mã chứng khoán: FUEMITEC) và VinaCapital VN50 Growth (mã chứng khoán: FUEVN50G) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

17/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần G-Automobile vừa thông qua quyết nghị của HĐQT về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Truyền thông và Dữ liệu thanh toán An Du (công ty con của G-Automobile).

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

17/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Độ dài bất thường cùng nội dung hiếm gặp khiến Nghị quyết của Chứng khoán Hòa Bình trở thành một trong những tài liệu đáng chú ý nhất mùa ĐHĐCĐ năm nay.

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

17/06/26 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi dự kiến trình Quốc hội trong thời gian tới sẽ bổ sung cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với các lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp tham gia thị trường.

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

17/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Vốn chủ sở hữu âm gần 9 tỷ đồng, lỗ lũy kế vượt 74 tỷ đồng và hàng loạt khoản mục chưa thể xác minh khiến VPC bị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2025, đồng thời không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

17/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nếu các giải pháp kỹ thuật được xem là những bước đi nhằm cải thiện khả năng tiếp cận thị trường trong ngắn hạn, thì việc sửa đổi Luật Chứng khoán lần này lại hướng tới một mục tiêu rộng hơn: chuẩn bị nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tăng tốc của thị trường vốn Việt Nam.

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

17/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư HVA vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với doanh thu tăng mạnh, song kiểm toán chỉ ra nhiều rủi ro đáng lo ngại liên quan tới ONUS.

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

17/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức đỉnh từng thiết lập hồi đầu tháng 3 vừa qua, PVB đã "lao dốc" 40% về vùng đáy thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

16/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp tiền thuế, thuê đất, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất 2026. Con số này cao hơn khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm trước.

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

16/06/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - ACBS khuyến nghị nhà đầu tư trong giai đoạn này nên gia tăng tỷ trọng tiền mặt để hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao hiện tại, có thể phân bổ phần tiền mặt đó sang tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hoặc các trái phiếu doanh nghiệp với lợi suất hấp dẫn.

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

16/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển giao tài sản giữa các thế hệ doanh nhân. Đây được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành quản lý tài sản trong những năm tới.

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

16/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Xuân Cầu Holdings đã mua vào thành công 8,58 triệu cổ phiếu VIW, tương đương gần 15% vốn điều lệ, trong phiên giao dịch ngày 10/6.

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

16/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV (gọi tắt là UDIC) vừa tăng vốn điều lệ từ 4.300 tỷ lên 4.949 tỷ đồng.

Cổ phiếu Sợi Thế Kỷ thủng đáy 5 năm, chưa thể hái quả ngọt từ ‘át chủ bài’ Unitex

Cổ phiếu Sợi Thế Kỷ thủng đáy 5 năm, chưa thể hái quả ngọt từ ‘át chủ bài’ Unitex

16/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STK của Sợi Thế Kỷ đã rơi xuống vùng giá thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, thị giá giảm 29% kể từ đầu năm 2026.

Hoà Phát trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán

Hoà Phát trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán

16/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoà Phát đã nâng vốn điều lệ lên mức 84.430 tỷ đồng, vượt mặt nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, MB, VietinBank, VPBank.

Trước 'giờ G' của MSCI: Tiếp tục sửa Luật Chứng khoán, mở rộng không gian phát triển thị trường vốn

Trước 'giờ G' của MSCI: Tiếp tục sửa Luật Chứng khoán, mở rộng không gian phát triển thị trường vốn

16/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong lúc giới đầu tư dõi theo các đánh giá sắp tới của MSCI, tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục được thúc đẩy. Dự thảo sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ không chỉ hỗ trợ mục tiêu nâng hạng mà còn mở rộng không gian phát triển cho thị trường vốn, nâng cao tính minh bạch và khả năng thu hút dòng vốn dài hạn.

Tin khác
VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

(VNF) - Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn cùng đà bán ròng mạnh của khối ngoại khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

Cổ phiếu Sợi Thế Kỷ thủng đáy 5 năm, chưa thể hái quả ngọt từ ‘át chủ bài’ Unitex

Cổ phiếu Sợi Thế Kỷ thủng đáy 5 năm, chưa thể hái quả ngọt từ ‘át chủ bài’ Unitex

Hoà Phát trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán

Hoà Phát trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán

Trước 'giờ G' của MSCI: Tiếp tục sửa Luật Chứng khoán, mở rộng không gian phát triển thị trường vốn

Trước 'giờ G' của MSCI: Tiếp tục sửa Luật Chứng khoán, mở rộng không gian phát triển thị trường vốn

Cận cảnh Bãi Đất Đỏ xây 15 khách sạn quốc tế đưa Phú Quốc thành 'Sydney thứ hai'

Cận cảnh Bãi Đất Đỏ xây 15 khách sạn quốc tế đưa Phú Quốc thành 'Sydney thứ hai'

(VNF) - Khu đô thị Bãi Đất Đỏ Phú Quốc Sun Group là một trong những siêu dự án trọng điểm quốc gia với tổng vốn đầu tư lên tới 64.000 tỷ đồng. Đây là công trình then chốt phục vụ Hội nghị APEC 2027 – sự kiện ngoại giao quan trọng bậc nhất của Việt Nam trong nắm tới.