Xe

Nissan Terra được xếp hạng an toàn 5 sao từ ASEAN NCAP

(VNF) - Theo kết quả công bố từ Ủy ban đánh giá ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á, mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra đạt được xếp hạng an toàn tối đa 5 sao.

Sau khi ra mắt thị trường tại Trung Quốc vào tháng Tư, Nissan Terra đã bắt đầu thâm nhập vào khu vực ASEAN. Chiếc SUV cỡ trung vừa được thử nghiệm gần đây từ tổ chức NCAP trong khu vực và Terra đã đạt được xếp hạng an toàn tối đa 5 sao.

Tại khu vực ASEAN, Nissan Terra hiện đang được bán tại Philippines, Thái Lan, Indonesia, Brunei, Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar

Cụ thể, ở hạng mục bảo vệ người lớn - người lái và hành khách phía trước (AOP – Adult Occupant Protection): kết quả từ cảm biến được lắp đặt trên hình nộm và trên thân xe sẽ được phân tích và phân loại theo từng vùng cơ thể bị ảnh hưởng. Để đạt tiêu chuẩn 5 sao, hạng mục thiết lập điều kiện chiếc xe phải được trang bị cảnh báo thắt dây an toàn cho cả hành khách và người lái phía trước và VSA.

Theo kết quả công bố, Nissan Terra đạt được 32,18 điểm trên điểm số tối đa là 36 điểm; 12,85 (trên điểm số tối đa 16 điểm) trong thử nghiệm tác động phía trước; 16 điểm (trên tổng số điểm tối đa 16 điểm) trong thử thách va chạm bên và 3,33 điểm (mức điểm tối đa 4 điểm) trong thử nghiệm bảo vệ chấn thương vùng đầu.

Hạng mục bảo vệ trẻ em – 3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP – Children Occupant Protection): kết quả phân tích ảnh hưởng đối với trẻ em căn cứ vào hệ thống giảm chấn cho trẻ em được sử dụng trong bài kiểm tra cũng như mức độ chấn thương đọc được từ cảm biến báo về trên hình nộm.

Kết quả cho thấy, Nissan Terra đạt được 40,74 điểm trên tổng điểm số tối đa 49 điểm, đạt được 16 điểm (tối đa 16 điểm) trong bài kiểm tra tác động trực diện; 8.0 điểm (điểm tuyệt đối 8.0 điểm) ở thử thách va chạm bên và 9,74 điểm (điểm tối đa 13 điểm) ở màn kiểm tra bảo vệ vùng đầu.

Nissan Terra được phát triển dựa trên nền tảng của chiếc Navara pick-up. Tại thị trường Việt Nam, Nissan Terra ra mắt với 3 phiên bản là E máy dầu và S số sàn tiêu chuẩn và V cao cấp nhất.

Hiện tại phía nhà phân phối Nissan Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán của xe, tuy nhiên các đại lý cho hay mẫu xe này có mức giá bán tạm tính: 980 triệu đồng đối với bản máy dầu MT, 1,05 tỷ đồng đối với bản máy dầu AT, 1,2 tỷ đồng đối với bản máy xăng cao cấp.

ASEAN NCAP là chữ viết tắt của ASEAN New Car Assessment Program - gọi là Uỷ Ban Đánh Giá Ô tô Mới Cho Các Nước Trong Khu Vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào 07/12/2011 với mục đích phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn.

Về cơ bản, người tiêu dùng chỉ cần hiểu ASEAN NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á và sẽ xếp hạng theo “tiêu chuẩn sao”, từ 1 đến 5 sao. Chiếc xe nào được xếp hạng sao càng cao thì sẽ càng an toàn.

Tin mới lên