'Nội soi' hầm trữ vàng của giới siêu giàu

Quốc Anh - 10/09/2024 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Singapore vừa xuất hiện một kho lưu trữ khổng lồ có khả năng đáp ứng nhu cầu cất giấu tài sản, kim loại quý của giới siêu giàu trên thế giới.

Dịch vụ lưu trữ vàng và kim loại quý “lên ngôi”

Silver Bullion, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ vàng, bạc và đá quý, vừa cho ra mắt một dự án hầm lưu trữ tài sản bí mật mang tên The Reserve. The Reserve được bao bọc bên trong lớp đá bóng loáng, có chiều cao lên tới 32m nằm tại khu vực Sân bay Changi, Singapore.

Kho chứa vàng của Silver Bullion tại sân bay Changi, Singapore có chiều cao lên tới 32 mét

Vào tháng trước, The Reserve đã chính thức mở cửa để đón nhận các nhu cầu tăng cao của các tỷ phú, triệu phú trên thế giới trong việc tìm kiếm một kho lưu trữ an ninh tốt.

Kho chứa được thiết kế để có thể cất giữ lên tới 10.000 tấn bạc (hơn 1/3 nguồn cung hàng năm trên toàn cầu) và 500 tấn vàng (tương đương 1 nửa lượng vàng các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua vào năm 2023).

Theo Silver Bullion, đây là một trong những cơ sở lưu giữ lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 16.700m2, có tổng cộng 6 tầng chứa. Tưởng chừng như chỉ xây ra để trống, trên thực tế, Silver Bullion cho biết họ đang nhận rất nhiều đơn đặt chỗ từ phía các khách hàng. Trước đó, đơn vị này cũng đã phát triển một kho chứa khác nhưng hiện đã kín chỗ.

Dịch vụ hầm lưu trữ bí mật đang ngày một phát triển, cho thấy nhu cầu của giới siêu giàu trong việc sở hữu vàng thỏi liên tục tăng cao. Từ trước đến nay, lưu trữ vàng là một trong những động thái đầu tiên của nhiều cá nhân khi sở hữu tài sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhu cầu tăng chóng mặt như hiện nay là quá “đột biến”.

Nhiều nguyên do được đưa ra để phỏng đoán về sự “đột biến” này, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bởi rủi ro địa chính trị gia tăng, sự bất ổn của các loại tiền tệ ngày một lớn, kể cả đồng USD và EUR.

"Các nhà đầu tư, bao gồm các cá nhân, sở hữu tài sản ròng cao đang tìm cách tăng mức độ an toàn đối với khối tài sản của mình. Trong đó, vàng vốn được biết đến là một trong những tài sản an toàn nhất", nhà quản lý quỹ của CPM Group, ông Jeff Christian nhận định.

Giá vàng gần đây đạt mức cao kỷ lục, vượt quá 2.500 USD/ounce (31,1gr - tương đương hơn 8 chỉ vàng) vào tuần trước. Hoạt động mua vàng không qua sàn đã chứng kiến ​​quý thứ hai tốt nhất trong ít nhất 25 năm. Giá bạc cũng ghi nhận mức tăng hơn 20%.

Silver Bullion không phải đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ kim loại quý. Hai hầm vàng lớn nhất thế giới hiện nay là hầm vàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York và hầm vàng của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Ngoài ra, các ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính khác cũng có những cơ sở lưu trữ vàng tại nhiều nơi trên thế giới.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hầm lưu giữ vàng

Tại sao nên chọn kho lưu trữ thay vì gửi ngân hàng?

Silver Bullion chia sẻ công ty này chọn Singapore là nơi đặt hầm lưu trữ bí mật là bởi Singapore được đánh giá là một trong những khu vực pháp lý an toàn nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, công ty khuyến nghị khách hàng nên cân nhắc lưu trữ vàng trong kho riêng thay vì gửi vào kho của ngân hàng, lý do đến từ việc cất giữ vàng trong két ngân hàng có thể tiềm ẩn rủi ro ngân hàng phá sản.

Silver Bullion thuyết phục khách hàng lưu trữ tại kho của mình vì cho rằng nó an toàn hơn ngân hàng

Một trong những trường hợp điển hình từng xảy ra là sự sụp đổ của Lehman Brothers trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cũng như nguy cơ bị tịch thu hoặc quốc hữu hóa vàng, giống như chỉ thị của Tổng thống Roosevelt năm 1933.

Theo Silver Bullion, két riêng minh bạch hơn nhiều so với hầu hết két ngân hàng. Nếu như két ngân hàng không cho phép hoặc gây khó khăn cho việc khách hàng đến thăm trực tiếp và kiểm toán độc lập, thậm chí có một số trường hợp khách hàng không thể rút kim loại quý của mình mà lại bị ngân hàng đề xuất trao đổi bằng tiền mặt, thì với két riêng, khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn vào bất cứ lúc nào mình muốn.

Silver Bullion trang bị cảm biến báo động bốn cấp, cửa kho tiền 2,5 tấn loại 1 cho kho bạc và loại 2 cho kho vàng

Silver Bullion cho biết thêm đơn vị đã trang bị bảo hiểm toàn diện lên đến 800 triệu đô la Singapore cho bất kỳ tổn thất nào liên quan đến các kim loại quý có trong kho, nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn đối với tài sản của khách hàng.

Đơn vị hiện đang cung cấp hai loại kho riêng biệt dùng cho các mục đích khác nhau là kho STAR và hộp ký gửi an toàn. Trong khi kho STAR giúp khách hàng lưu trữ các kim loại quý, thì hộp ký gửi an toàn được thiết kế để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng bao gồm các dữ liệu mật.

Theo News.Az, Silver Bullion, The Reserve
Cùng chuyên mục
Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

11/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

10/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

10/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

09/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

09/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

09/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

06/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

06/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

06/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

06/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

06/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

06/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đã công bố lợi nhuận ròng quý I vượt kỳ vọng, nhờ doanh thu mảng giao dịch đạt mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do căng thẳng từ chiến tranh Iran.

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

05/05/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.

Tin khác
Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

(VNF) - Tại 2 dự án cao tốc trọng điểm Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn) và Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), các đơn vị thi công đang nỗ lực từng ngày để thúc đẩy tiến độ. Nhà đầu tư và nhà thầu thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc khắc phục khó khăn, tổ chức thi công với mục tiêu đưa dự án về đích trong năm 2026.