Đô thị

NovaGroup tính làm đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NovaGroup đề xuất ý tưởng định hướng quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị sinh thái, thông minh cùng nhiều tổ hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

NovaGroup tính làm đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình

NovaGroup muốn phát triển đô thị sinh thái, thông minh tại Thái Bình. (Ảnh minh họa)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NovaGroup về định hướng quy hoạch đối với khu vực các dự án tại địa phương này.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NovaGroup đã báo cáo đề xuất ý tưởng định hướng quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị sinh thái, thông minh cùng nhiều tổ hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh dựa trên các trụ cột là kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội và môi trường.

Doanh nghiệp khẳng định với những ý tưởng mang tính hệ thống và khả thi nếu được chấp thuận đưa vào quy hoạch của tỉnh Thái Bình, sẽ tạo những thay đổi mang tính đột phá, mang lại giá trị cao, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cả khu vực.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Bình mong muốn NovaGroup sẽ sớm có ý tưởng cụ thể để hiện thực hóa dự án trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp công ty tiếp tục nghiên cứu cụ thể hóa các ý tưởng bảo đảm phù hợp với các quy hoạch khác của tỉnh để sớm tiến hành triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Thời gian gần đây, NovaGroup liên tục tỏ ý muốn đầu tư các khu đô thị trên khắp cả nước. Mới đây nhất, hồi tháng 3, NovaGroup đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị biển NovaWorld Hội An với quy mô 3.000ha.

Khu đô thị biển NovaWorld Hội An có vị trí dự kiến thực hiện dự án thuộc xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương, (huyện Thăng Bình), theo ven sông Trường Giang, sông Thu Bồn, vịnh Cửa Đại và khu vực ven biển.

Vào tháng 2/2022, Novagroup cũng có văn bản gửi  Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Tháp xin chủ trương nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và tham gia đấu giá giai đoạn 1 đối với dự án khu đô thị thông minh Rồng Xanh, khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thuỷ và dự án Las Vegas Island.

Tin mới lên