Tiêu điểm

Novaland khẳng định bản án phúc thẩm vụ Vũ 'nhôm' không liên quan đến công ty và người nội bộ

(VNF) - Novaland khẳng định nội dung bản án phúc thẩm Vũ "nhôm" không có bất kỳ quyết định nào liên quan đến Novaland và những người nội bộ.

Novaland khẳng định bản án phúc thẩm vụ Vũ 'nhôm' không liên quan đến công ty và người nội bộ

Novaland khẳng định không liên quan đến sai phạm vụ án Vũ ‘nhôm’

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố văn bản do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) gửi đến, thông báo về việc công bố bản án mà Novaland là bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và những người nội bộ của Novaland là người làm chứng.

Theo Novaland, trong quá trình xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và các bị cáo diễn ra từ ngày 10-13/6, người nội bộ của Novaland là ông Bùi Thành Nhơn, Bùi Xuân Huy và bà Lương Thị Thu Hương được mời tham dự phiên tòa với tư cách đại diện của bên có quyền và nghĩa vụ liên quan, đồng thời đóng vai trò người làm chứng hỗ trợ Hội đồng xét xử làm rõ các tình tiết liên quan.

Novaland khẳng định ngày 13/6/2019, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên bản án phúc thẩm về vụ việc và nội dung bản án không có bất kỳ quyết định nào liên quan đến Novaland và những người nội bộ.

Trước đó, Tòa án nhân dân cấp cao ở Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với kháng cáo của 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân và Phan Văn Anh Vũ (cựu phó Phòng Biệt phái - Tổng cục Tình báo, Bộ Công an) cùng các đồng phạm khác trong vụ án thâu tóm nhà đất công sản TP. HCM và Đà Nẵng.

Hội đồng xét xử tuyên án y án 15 năm tù đối với Vũ "nhôm", cộng với bản án trước đó 25 năm tù, tổng hình phạt chung là 30 năm tù.

Đối với bị cáo Nguyễn Hữu Bách và Phan Hữu Tuấn được HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo, sửa bản án sơ thẩm.

Cụ thể, tuyên bị cáo Bách 42 tháng tù (bản án sơ thẩm 5 năm tù) cộng với 6 năm tù ở bản án trước đó, hình phạt chung là 9 năm 6 tháng tù; Phan Hữu Tuấn 4 năm tù (bản án sơ thẩm 5 năm tù) cộng với bản án 7 năm tù trước đó hình phạt chung là 11 năm tù.

Đối với 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an, HĐXX tuyên án y án sơ thẩm là lần lượt bị cáo Trần Việt Tân 36 tháng tù và bị cáo Bùi Văn Thành 30 tháng tù.

Tin mới lên