Nước cờ tài chính mới của CII

Thanh Thủy - 20/05/2020 10:18 (GMT+7)

Vừa phát hành trái phiếu kèm chứng quyền giải quyết bài toán huy động vốn đang gặp khó vì Covid-19, CII còn vừa mua cổ phiếu quỹ trong thời gian 5 năm để chuẩn bị nguồn trong trường hợp trái chủ thực hiện quyền mua cổ phiếu với số lượng lên tới 53 triệu cổ phiếu.

VNF
Tiến độ xử lý các thủ tục pháp lý và xây dựng liên quan đến dự án đang đầu tư bị ảnh hưởng nhưng "không đáng kể"

Nghịch lý tác động của Covid-19

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (mã CII) vừa bổ sung thêm tờ trình gửi đến các cổ đông chuẩn bị cho cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 dự kiến tổ chức vào ngày 2/6 tới đây. Không dưới 10 lần cụm từ “Covid-19” được nhắc đến, trở thành lý do chủ yếu trong phương án phát hành trái phiếu kèm chứng quyền và mua cổ phiếu quỹ mà CII trình.

Theo ban lãnh đạo công ty, dịch Covid-19 “ảnh hưởng không đáng kế đến các hoạt động kinh doanh cốt lõi của CII” nhưng “trực tiếp tác động tiêu cực đến khả năng huy động vốn của tất cả các doanh nghiệp”. Một phương án tài chính đã được đưa ra để giải quyết cái khó trước mắt về vốn, đồng thời, bảo vệ cho các cổ đông nhỏ lẻ cũng như các quỹ đầu tư không bị mất tài sản do giá trị thị trường của CII bị giảm sút.

Theo tờ trình mới gửi cổ đông, CII dự kiến phát hành trái phiếu kèm chứng quyền có kỳ hạn 5 năm, lãi suất 11%/năm. Đợt phát hành có thể gồm 2 đợt, ưu tiên trước đợt 1 cho cổ đông hiện hữu với số trái phiếu phát hành trị giá 1.239,2 tỷ đồng, tương ứng cổ đông sở hữu 200 cổ phiếu sẽ được mua 1 trái phiếu.

Nếu tổng giá trị chào bán đợt 1 không đạt 800 tỷ đồng, CII sẽ phát hành cho các nhà đầu tư bên ngoài có thể là quỹ đầu tư, ngân hàng, nhà đầu tư chiến lược với tổng giá trị phát hành là 1.600 tỷ đồng. Trong thông báo gửi đến cổ đông, doanh nghiệp này cũng tiết lộ đã thực hiện đàm phán bước đầu với nhà đầu tư về việc phát hành trái phiếu kèm chứng quyền.

Có hai điều đặc biệt trong đợt phát hành trái phiếu chứng quyền này. Thứ nhất, khi sở hữu trái phiếu phát hành đợt này, 1 trái phiếu sẽ kèm 1 chứng quyền có quyền mua 38,75 cổ phần CII. Số cổ phần CII mà trái chủ được mua không phải cổ phần phát hành mới mà là cổ phiếu quỹ. CII hiện đã nắm giữ 9 triệu cổ phiếu quỹ và dự kiến tổng số cổ phần cần chuẩn bị ít nhất trong trường hợp trái chủ lựa chọn thực hiện quyền mua cổ phiếu là 62 triệu cổ phiếu.

Công ty còn cần bổ sung thêm 53 triệu cổ phiếu trong 5 năm tới, Tổng giám đốc CII Lê Quốc Bình cho hay. Ước tính với mức giá hiện tại hơn 20.000 đồng/cp, số tiền cần chi ra lên tới 1.100 tỷ đồng. Có thể thấy, số tiền chi ra để mua thêm cổ phiếu quỹ tương đương tỷ trọng lớn trong số vốn huy động từ phương án này. Tuy nhiên, về mặt thời gian, trong khi số tiền huy động qua kênh trái phiếu có thể nhận toàn bộ về ngay, việc mua cổ phiếu quỹ có thể thực hiện rải rác trong 5 năm.

Nhưng đây cũng là một canh bạc của CII. Bởi mua cổ phiếu là quyền chọn của trái chủ, có thể thực hiện hoặc không. Trong trường hợp trái chủ quyết định không thực hiện quyền mua và muốn nhận về tiền mặt, CII phải “ôm” số cổ phần này.

Kịch bản xấu nhất: Ngập cổ phiếu phát hành mới để trả nợ

Điều đặc biệt thứ hai trong đợt phát hành này là công ty sẽ phát hành tối đa 160 triệu cổ phiếu ra công chúng với giá 10.000 đồng/ cổ phiếu nhằm dự phòng nguồn trả nợ khi đồng thời xảy ra những trường hợp đặc biệt. Cụ thể trường hợp này gồm xảy ra sự kiện bất khả kháng ảnh hưởng đến nguồn thu hoạt động kinh doanh của công ty không đủ để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, nhà đầu tư không thực hiện hoặc hoặc thực hiện không đầy đủ quyền mua cổ phiếu CII theo chứng quyền và CII không chứng minh được nguồn trả nợ chắc chắn hoặc nguồn trả nợ không được trái chủ chấp nhận ở thời điểm 6 tháng trước ngày đến hạn

Đây không phải lần đầu tiên CII đưa vào phương án phát hành điều khoản đặc biệt này. Một trong 2 nội dung cấp thiết mà CII trình cổ đông thông qua trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên hồi cuối tháng 3 vừa qua là kế hoạch phát hành trái phiếu với giá trị 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm cũng với điều khoản đặc biệt. Theo đó, trong trường hợp bất khả kháng không đảm bảo được nguồn trả nợ, công ty sẽ phát hành thêm 200 triệu cổ phiếu với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ và làm nguồn chi trả nợ vay trái phiếu.

Thông thường, các thương vụ huy động vốn qua kênh trái phiếu của công ty không cần sự phê duyệt của ĐHĐCĐ (trừ các trường hợp trái phiếu chuyển đổi trái phiếu kèm chứng quyền). Tuy nhiên, do liên quan đến việc phát hành cổ phiếu nên buộc cần sự đồng ý của các cổ đông.

Tổng giám đốc Lê Quốc Bình cho biết việc đưa ra một phương án huy động vốn hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư là cần thiết bởi những hạn chế và khó khăn trong việc huy động nguồn vốn ngân hàng và trái phiếu mà dịch Covid-19 là một nguyên nhân trực tiếp gây ra trong khi công ty cần huy động đủ nguồn vốn đáp ứng nhu cầu hoàn thành các dự án đang đầu tư dở dang.

Khả năng huy động vốn từ các cổ đông ở thời điểm 5 năm tới trở thành “của làm tin” trong hai thương vụ phát hành trái phiếu của CII. Tổng cộng số cổ phiếu có thể phải phát hành thêm trong trường hợp bất khả kháng xảy ra lên tới 360 triệu cổ phiếu. Con số này còn lớn hơn vốn điều lệ ở thời điểm hiện tại (2.831 tỷ đồng).

Chưa kể để có thể phát hành cổ phiếu, CII còn phải đáp ứng được những điều kiện cần về kết quả kinh doanh, hiệu quả hoạt động như tiêu chí về ROE để được phép chào bán cổ phiếu. Ngoài ra, điều kiện đủ để đảm bảo khả năng thành công còn là bản thân tính hấp dẫn của cổ phiếu 5 năm tới trong đánh giá của các nhà đầu tư. Lợi nhuận cần tăng trưởng tương ứng để thu nhập trên mỗi cổ phiếu không chịu áp lực pha loãng lớn trong bối cảnh lượng cổ phiếu mới ồ ạt phát hành ra thị trường.

“Cố phiếu CII đang bị định giá thấp, không dựa trên hoạt động kinh doanh”

 Thuyết phục các cổ đông về quyết định bỏ tiền mua cổ phiếu quỹ, lãnh đạo CII cho biết khác với hầu hết các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh thu các mảng kinh doanh cốt lõi của CII chưa bị ảnh hưởng đáng kể ở cả ba mảng cầu đường, hạ tầng nước và bất động sản. Ngoài việc nước là sản phẩm không thể thay thế trong tiêu dùng hàng ngày, các dự án bất động sản hiện nay của CII đã hoàn tất công tác bán hàng; và đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý và/hoặc thi công xây dựng. Mảng cầu đường từ đầu năm đến giữa tháng 5 ghi nhận sụt giảm không đáng kể đối với doanh thu thu phí lũy kế.

Việc tiến độ xử lý các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án đang đầu tư bị ảnh hưởng và chậm hơn so với CII dự kiến. Cùng đó, tiến độ triển khai xây dựng cũng bị ảnh hưởng do thiếu lực lượng lao động tại công trường, dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ đưa dự án mở rộng xa lộ Hà Nội vào thu phí và thu tiền từ khách hàng của các dự án bất động sản. Lãnh đạo công ty cho rằng những ảnh hưởng này là không đáng kể đến hiệu quả hoạt động của CII. Trong khi đó, giá trị cố phiếu CII hiện tại đang bị định giá thấp mà không dựa trên hoạt động kinh doanh của công ty.

CII đã tổ chức một cuộc họp hồi cuối tháng 3. Tuy nhiên, do lệnh giãn cách xã hội khiến không nhiều cổ đông đến tham dự, CII chỉ trình hai nội dung. Trong một báo cáo về kế hoạch dòng tiền gửi tới các cổ đông từ vài tháng trước, lãnh đạo công ty cho biết ba dòng tiền chi ra chính của CII gồm trả cổ tức, chi trả nợ gốc và lãi vay và đầu tư dự án. Nhờ kết quả tăng trưởng năm 2019, CII bất ngờ trình phương án chi trả cổ tức tới 36%, bao gồm 18% bằng tiền mặt và 18% bằng cổ phiếu. Để cân đối với dòng tiền chi ra 8.100 tỷ đồng, công ty dự kiến thu vào 8.140 tỷ đồng, chủ yếu đến từ phát hành trái phiếu và nợ vay, thu hồi vốn gốc đầu tư và lợi nhuận cùng cổ tức được nhận từ các công ty con, công ty liên kết...

Theo Đầu tư
Cùng chuyên mục
'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

16/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

16/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

16/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến (VGG) vừa xuất hiện trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 446/QĐ-CT của Cục Thuế.

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

16/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

16/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

15/04/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

15/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026.

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

15/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

15/04/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận mảng cho vay margin của VPS không bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất bên ngoài, do nguồn vốn cho vay chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu. VPS đã thu về 14.000 tỷ đồng từ IPO và còn dư địa 30.000 tỷ đồng để cho vay margin khi thị trường bùng nổ.

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

15/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

15/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, để phát triển sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng hơn cả vẫn là nguyên tắc của một thị trường kinh doanh: "Có hàng hoá tốt thì mới có giao dịch".

Hộ kinh doanh lưu ý: Chậm khai thuế có thể bị phạt tới 12,5 triệu đồng

Hộ kinh doanh lưu ý: Chậm khai thuế có thể bị phạt tới 12,5 triệu đồng

15/04/26 11:59 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang bước vào thời hạn cuối nộp hồ sơ khai thuế và thông báo tài khoản ngân hàng, ví điện tử theo quy định mới. Nếu nộp chậm, mức xử phạt có thể lên tới 12,5 triệu đồng.

Giao hàng Tiết kiệm vào diện kiểm tra tra thuế: Doanh thu nghìn tỷ, định giá tỷ USD

Giao hàng Tiết kiệm vào diện kiểm tra tra thuế: Doanh thu nghìn tỷ, định giá tỷ USD

15/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa công bố kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026, trong đó có đề cập tới Công ty cổ phần Giao hàng Tiết kiệm.

Vào 'tầm ngắm' kiểm tra thuế: Lần mở về hệ sinh thái của Bcons

Vào 'tầm ngắm' kiểm tra thuế: Lần mở về hệ sinh thái của Bcons

15/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Địa ốc Bcons – một “mắt xích” quan trọng trong hệ sinh thái của doanh nhân Lê Như Thạch xuất hiện trong danh sách kiểm tra chuyên ngành năm 2026 đối với hơn 100 doanh nghiệp lớn vừa được Cục Thuế (Bộ Tài chính) ban hành.

VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế

VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế

14/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID) báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 321,14 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty là hơn 4.463,86 tỷ đồng, hiện hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là gấp 6,84 lần.

Cơ hội ‘nâng hạng kép’ mở ra chu kỳ mới cho thị trường vốn Việt Nam

Cơ hội ‘nâng hạng kép’ mở ra chu kỳ mới cho thị trường vốn Việt Nam

14/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bước ngoặt nâng hạng và hội nhập sâu hơn vào dòng vốn toàn cầu, thị trường vốn Việt Nam được kỳ vọng bước vào chu kỳ phát triển mới, với dư địa tăng trưởng lớn trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

Tin khác
Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

(VNF) - Theo báo cáo của FiinGroup, lũy kế quý I/2026, tổng giá trị rút ròng đạt hơn 14,4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2,6 lần so với cùng kỳ và đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp dòng vốn ở trạng thái âm.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Hộ kinh doanh lưu ý: Chậm khai thuế có thể bị phạt tới 12,5 triệu đồng

Hộ kinh doanh lưu ý: Chậm khai thuế có thể bị phạt tới 12,5 triệu đồng

Giao hàng Tiết kiệm vào diện kiểm tra tra thuế: Doanh thu nghìn tỷ, định giá tỷ USD

Giao hàng Tiết kiệm vào diện kiểm tra tra thuế: Doanh thu nghìn tỷ, định giá tỷ USD

Vào 'tầm ngắm' kiểm tra thuế: Lần mở về hệ sinh thái của Bcons

Vào 'tầm ngắm' kiểm tra thuế: Lần mở về hệ sinh thái của Bcons

VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế

VIMID: Top 100 DN triển vọng có nợ phải trả gấp 6,8 lần vốn chủ sở hữu, vừa vào diện kiểm tra thuế

Cơ hội ‘nâng hạng kép’ mở ra chu kỳ mới cho thị trường vốn Việt Nam

Cơ hội ‘nâng hạng kép’ mở ra chu kỳ mới cho thị trường vốn Việt Nam