M&A

Nutifood hoàn tất thủ tục đầu tư vào Sâm Ngọc Linh

(VNF) - Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood vừa hoàn tất các thủ tục đầu tư vào Công ty Cổ phần Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco).

Nutifood hoàn tất thủ tục đầu tư vào Sâm Ngọc Linh

Ông Trần Bảo Minh là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Quasapharco

Chia sẻ về việc đầu tư vào Quasapharco, ông Trần Bảo Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Quasapharco, cho biết cũng như nhiều nước phương Đông khác, Việt Nam là một quốc gia rất hấp dẫn trong mắt các nước phương Tây về kho tàng thảo dược thiên nhiên cũng như các bài thuốc bí truyền từ xa xưa để lại. Nutifood mong muốn đưa những giá trị dinh dưỡng của thảo dược Việt Nam vào phục vụ cho sức khỏe con người và xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu các sản phẩm thảo dược Việt Nam trên trường quốc tế.

Quasapharco được biết đến là công ty nuôi trồng sâm Ngọc Linh lớn nhất tỉnh Quảng Nam, quê hương của loài thảo dược qu‎ý.

Thông qua việc đầu tư vào Quasapharco, Nutifood chính thức tiếp quản trang trại sâm Ngọc Linh rộng hàng trăm hecta với hàng trăm nghìn gốc sâm đang được trồng tại rừng nguyên sinh nằm trên ngọn núi Ngọc Linh có độ cao 2.598m. Đây là khu vực có địa hình, khí hậu và lượng mưa đặc thù, điều kiện hiếm có để loài sâm quý này sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng của sâm Ngọc Linh vượt trội hơn hẳn sâm của các nước khác…

Giá trị là vậy, nhưng sâm Ngọc Linh theo các chuyên gia đánh giá hiện chưa có vị thế tương xứng. Hầu như người dân biết và sử dụng sâm của Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản...

Việc Nutifood đầu tư vào Quasapharco được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích lớn.

“Sâm Ngọc Linh của Việt Nam quý lắm. Hiếm có được một loại thảo dược tập hợp đến 52 saponin giá trị và hoàn toàn đến từ tự nhiên. Thế nhưng chúng tôi muốn ai cũng có cơ hội thưởng thức “quốc bảo” này, từ người có thu nhập cao đến những người ít có điều kiện kinh tế hơn”, ông Minh chia sẻ thêm.

 

Tin mới lên