Thị trường

Ổ dịch Covid-19 bùng phát có ảnh hưởng đến phương án đón khách du lịch tới Phú Quốc?

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết chùm ca bệnh Covid-19 vừa mới phát hiện tại TP. Phú Quốc không đáng lo ngại và không ảnh hưởng tới phương án thí điểm đón khách du lịch của Phú Quốc.

Ổ dịch Covid-19 bùng phát có ảnh hưởng đến phương án đón khách du lịch tới Phú Quốc?

Ổ dịch Covid-19 bùng phát có ảnh hưởng đến phương án Phú Quốc đón khách du lịch?

UBND tỉnh Kiên Giang mới đây đã có báo cáo cung cấp thông tin tới báo chí về tình hình thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bao gồm tình huống phát hiện chùm ca Covid-19 cộng đồng tại TP. Phú Quốc.

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, liên quan đếm chùm ca bệnh Covid-19 được phát hiện tại phường An Thới (TP. Phú Quốc) vào sáng 21/9, hiện các cơ quan chức năng của TP. Phú Quốc đã khoanh vùng, phong tỏa khu vực nguy cơ, cơ bản truy vết xong, thần tốc xét nghiệm và dập dịch.

“Mặc dù có phát sinh chùm ca nhiễm nhưng không đáng lo bởi Phú Quốc đã xác định được nguồn lây và ổ dịch này không ảnh hưởng đến phương án đã được Chính phủ phê duyệt thí điểm mở cửa đón khách quốc tế tại Phú Quốc”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định.

Cũng theo ông Trung, hiện TP. Phú Quốc đang khẩn trương truy vết các F1 còn lại ngoài địa bàn để đưa đi cách ly triệt để, cắt đứt mọi nguồn lây ngoài cộng đồng và truy vết tiếp tục các F2 để quản lý chặt chẽ tại nhà. Hiện Phú Quốc đã cho kích hoạt tất cả các kịch bản ứng phó với dịch bệnh trong tình huống có ca lây nhiễm thứ phát ngoài cộng đồng.

Trong ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Minh Thành cũng đã có văn bản chỉ đạo sau buổi họp trực tuyến thông qua kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giao Sở Du lịch tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine” theo ý kiến đóng góp của các ngành, địa phương.

Cùng với đó, Sở Du lịch tỉnh có trách nhiệm tham mưu tổ chức rà soát, điều chỉnh, hoàn chỉnh kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch tỉnh Kiên Giang phù hợp với tình hình của địa phương, theo yêu cầu của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại kế hoạch số 3228 và các văn bản khác có liên quan, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định (hoàn thành trong tháng 10/2021).

Song song với đó, giao UBND thành phố Phú Quốc nghiên cứu xây dựng kế hoạch toàn diện thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với Sở Du lịch tiếp tục khẩn trương tổ chức lấy ý kiến dự thảo kế hoạch thí điểm các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân thành phố (lưu ý phương án tổ chức lấy ý kiến phải phù hợp, hiệu quả để người dân hiểu và đồng thuận).

Xem thêm: Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Tin mới lên