Xe

Ô tô tuần qua: VinFast sẽ bán xe ở Indonesia, kiến nghị giảm phí trước bạ cho ôtô trong nước

(VNF) - Xe điện VinFast VF e34 chính thức ra mắt, thị trường Indonesia sắp đón nhận mẫu xe VinFast, tiếp tục kiến nghị giảm phí trước bạ và gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô trong nước... là những thông tin ô tô đáng chú ý trong tuần.

VinFast lên kế hoạch bán xe ở Indonesia

Mới đây, trang tin ô tô của tờ Detik (Indonesia) cho biết nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường Indonesia.

Ba mẫu xe của nhà sản xuất ô tô VinFast đã được đăng ký với Tổng cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia (tương tự như việc đăng ký bảo vệ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam), gồm: VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và xe điện VF e35.

Như vậy, không nằm ngoài khả năng sẽ có nhiều thị trường khác được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong thời gian tới ngoài Indonesia. 

Ngoài Indonesia, VinFast cũng đã tăng sự hiện diện của mình tại một số thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á như Lào. Cụ thể, công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn PhongSubthavy để phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô VinFast tại thị trường này. 

Xem chi tiết tại đây.

VinFast VF e34 chính thức ra mắt

Những hình ảnh về chiếc xe điện VinFast e34 đang cắm sạc pin xuất hiện tại một sảnh toà nhà chung cư đã hé lộ rõ nét về mẫu xe thương mại sắp được bàn giao tới tay người dùng vào tháng 11 tới đây. Xe có giá bán là 690 triệu đồng và nằm ở phân khúc SUV hạng C.  

VinFast VF e34 bán tại thị trường nội địa được trang bị một động cơ điện công suất 110 kW (148 mã lực), mô-men xoắn 242 Nm và hệ dẫn động cầu trước.

Xe dùng bộ pin 42 kWh, đi được 300 km mỗi lần sạc đầy, kèm tính năng sạc nhanh 15 phút cho quãng đường 180 km.

Xem chi tiết tại đây.

Kiến nghị giảm phí trước bạ và gia hạn nộp thuế TTĐB đối với ôtô trong nước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, theo đó, bộ này đề xuất Chính phủ giao Bộ Tài chính xem xét, nghiên cứu trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục gia hạn việc nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2021;

Đồng thời, kiến nghị Bộ Tài chính đánh giá tác động dịch bệnh để có thể xem xét tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước thêm một khoảng thời gian phù hợp với diễn biễn của đại dịch Covid-19.

Xem chi tiết tại đây. 

Hai mẫu ô tô mới của VinFast lộ diện

Hai mẫu xe mới nằm ở phân khúc xe cỡ A và B vừa được nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Nhiều chi tiết miêu tả trong bản phác hoạ cho thấy đây sẽ là hai mẫu xe chạy bằng điện chứ không phải chạy bằng động cơ đốt trong.

Theo lộ trình, hai mẫu xe mới này của VinFast sẽ được giới thiệu vào năm 2023, đúng với lộ trình mà hãng xe Việt Nam đã công bố trước đó. Đối chiếu với lộ trình này thì nhiều khả năng bản phác thảo của hai mẫu xe trên là VF e32, VF e33.

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm: VinFast sẽ bán ô tô tại Indonesia?

Tin mới lên