Ngân hàng

OCB ghi danh Top 100 Sao Vàng đất Việt 2018

(VNF) - Sáng ngày 23/12/2018, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vinh hạnh đón nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 – Top 100 thương hiệu tiêu biểu do Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Đây là lần thứ 2 OCB đạt giải thưởng này.

OCB ghi danh Top 100 Sao Vàng đất Việt 2018

Bà Đào Minh Anh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông nhận giải Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2018.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, được tổ chức với sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp thực hiện.

Từ tháng 10/2018, Trung ương Hội đã phát động triển khai đến tất cả các địa phương, gửi hồ sơ mời tham gia tới hơn 1.000 doanh nghiệp; UBND các tỉnh, thành phố; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố; Hội doanh nhân trẻ tỉnh, thành, ngành; Đoàn thanh niên các bộ, ngành, tổng công ty, các hiệp hội ngành hàng.

Vòng sơ tuyển và thẩm định trực tiếp kết thúc vào ngày 5/12/2018, Hội đồng bình chọn chung tuyển giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 năm 2018 đã gọi tên Top 10, Top 100 và Top 200 Sao Vàng đất Việt 2018 2018.

Nhằm đảm bảo việc tôn vinh được chính xác, toàn bộ hồ sơ của 200 doanh nghiệp sau khi được hội đồng chung tuyển lựa chọn đều được gửi tới cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế để xác minh các thông tin về nghĩa vụ nộp thuế và nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội đối với người lao động. Đối với các doanh nghiệp trong Top 100 đều phải có kiểm toán.

Là một trong những đại diện thuộc khối Ngân hàng, cùng với thành tích và những đánh giá phù hợp với tiêu chí khắt khe của giải thưởng - OCB có tên trong Top 100 thương hiệu tiêu biểu này.

Năm 2018 được xem là một năm thành công của OCB khi liên tiếp nhận được giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018" trao bởi IDG Vietnam và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; được độc giả ấn phẩm Tư vấn tiêu dùng bình chọn là Thương hiệu "Tin và Dùng" ở hạng mục dịch vụ bán lẻ.

Cũng trong năm nay, OCB đã triển khai thành công ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam với nền tảng Omni Channel.  Sản phẩm này đã được Tạp chí Tài chính quốc tế IFM trao 2 giải thưởng "Ngân hàng đột phá nhất Việt Nam 2018" và "Nền tảng kênh Omni mới tốt nhất Việt Nam".

Mới đây, OCB đã được Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm lên mức B1 dựa trên tiêu chí duy trì được tốc độ tăng trưởng cao mà vẫn đảm bảo năng lực tài chính, năng lực vốn và kiểm soát nợ xấu ở mức thấp.

Hiện OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoàn tất việc triển khai Basel II. Bên cạnh đó, ngân hàng từng bước nỗ lực xóa nợ xấu, kể cả nợ xấu đã bán cho VAMC. Tính đến nay OCB đã mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC và quyết tâm xóa hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC từ những năm trước còn tồn đọng để làm sạch nợ ngoại bảng, hướng đến mục tiêu chất lượng tín dụng được kiểm tra chặt chẽ, giảm thiểu nợ xấu dưới mức 1,5%.

Cùng đó, OCB đang tập trung mở rộng mạng lưới giao dịch, với hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc, tăng năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

“Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 là một giải thưởng uy tín góp phần quan trọng nâng cao vị thế của thương hiệu và doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Chắc chắn danh hiệu này sẽ đem lại niềm tự hào cho tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên OCB, khẳng định được uy tín, thương hiệu OCB đối với khách hàng. Tạo động lực giúp gân hàng tiếp tục phát triển, đưa đến những dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng, nhanh chóng, an toàn nhất, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”, đại diện OCB cho biết.

Tin mới lên