Ngân hàng

Ông Lê Đức Thọ rời ghế chủ tịch, ông Trần Văn Tần được phân công phụ trách HĐQT VietinBank

(VNF) - Ông Trần Văn Tân, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), vừa được phân công phụ trách hoạt động của HĐQT VietinBank.

Ông Lê Đức Thọ rời ghế chủ tịch, ông Trần Văn Tần được phân công phụ trách HĐQT VietinBank

Ông Trần Văn Tần được phân công phụ trách HĐQT VietinBank.

Ngày 5/7, HĐQT VietinBank đã ban hành Nghị quyết số 222/NQ-HĐQT-NHCT1.2 về việc phân công ông Trần Văn Tần phụ trách hoạt động của HĐQT Ngân hàng VietinBank.

Trước đó, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank Lê Đức Thọ đã được Bộ Chính trị cho thôi giữ chức chủ tịch HĐQT VietinBank để giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nhiệm kỳ 2020-2025.

Được biết, ông Trần Văn Tần từng là Phó vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước. Tháng 5/2019, ông được điều chuyển công tác sang VietinBank, đảm nhiệm chức vụ thành viên chuyên trách HĐQT và là người đại diện 30% vốn nhà nước tại VietinBank.

Hiện HĐQT Ngân hàng VietinBank có 8 thành viên, trong đó, ông Trần Minh Bình là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc ngân hàng.

Vừa qua, tại hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, lãnh đạo VietinBank cho biết lợi nhuận 6 tháng đầu năm của ngân hàng này ước đạt 13.000 tỷ đồng, tổng tài sản tăng 8%.

Dư nợ tín dụng tính đến ngày 30/6 của VietinBank ước đạt 1,06 triệu tỷ, tăng 4,8% so với cuối năm 2020. Cùng thời điểm, tổng nguồn vốn huy động của toàn hệ thống ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020.

Tính đến hết quý II, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này ở mức 1,38%, tăng so với đầu năm. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu khoảng 110%. Theo kế hoạch đến hết quý IV, tỷ lệ nợ xấu sẽ ở mức từ 1% đến 1,2%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu mục tiêu 180%.

Tin mới lên