Nhân vật

Ông Nguyễn Bá Dương từ chức chủ tịch Coteccons, ông Bolat Duisenov kế nhiệm

(VNF) - Hội đồng quản trị Coteccons (HoSE: CTD) đã chấp thuận đơn từ chức chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương.

Ông Nguyễn Bá Dương từ chức chủ tịch Coteccons, ông Bolat Duisenov kế nhiệm

Ông Nguyễn Bá Dương từ chức chủ tịch Coteccons

Ngày 1/10, ông Nguyễn Bá Dương đã có đơn từ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong đơn, ông Dương cho biết lý do từ nhiệm là "vì lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình".

"Tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons", đơn từ nhiệm có đoạn viết.

Ông Dương gửi lời cảm ơn đến các cổ đông, thành viên HĐQT đã tin tưởng, ủng hộ ông trong thời gian qua; lời tri ân đến cán bộ công nhân viên đã đồng hành cùng ông trong 17 năm qua.

"Thật vinh hạnh cho bản thân tôi khi được làm việc bên cạnh những người cộng sự tuyệt vời như vậy", ông Dương bày tỏ.

Sau 4 ngày, tức 5/10, HĐQT Coteccons đã ra nghị quyết chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương. 

HĐQT cũng ủy quyền cho ông Bolat Duisenov được kí hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến việc thay đổi thông tin giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, thông báo/đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật và các thông báo cần thiết khác với cơ quan nhà nước.

Cùng ngày, HĐQT Coteccons thống nhất bầu ông Bolat Duisenov làm chủ tịch HĐQT, bắt đầu từ 5/10/2020.

Được biết, ông Bolat Duisenov sinh năm 1981, quốc tịch Kazakhstan, là người sáng lập đồng thời làm tổng giám đốc của Kusto Việt Nam - cổ đông lớn của Coteccons.

Như VietnamFinance đã thông tin, Coteccons đã có một năm đầy biến động về nhân sự, xuất phát từ mâu thuẫn giữa các cổ đông lớn. Hạ tuần tháng 6/2020, tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng đã phải rời khỏi HĐQT. Phó tổng giám đốc Trần Quang Quân cũng rời khỏi Coteccons.

Sau đó, bà Vũ Thị Hồng Hạnh, người đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng trong hơn 4 năm qua, đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. 3 nhân sự ban thư ký HĐQT gồm trưởng ban Vũ Duy Lam và 2 thành viên gồm ông Vũ Kiên Hòa Nhân và ông Trần Quý Việt Tuấn cũng được chấp thuận đơn từ nhiệm.

Tin mới lên