Công nghệ

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe thời khắc được Thủ tướng khen ngợi điện thoại Bphone

(VNF) - Nhắc lại kỷ niệm ngồi uống trà với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp thường kỳ Ủy ban quốc gia về chính phủ điện tử mới đây, CEO BKav Nguyễn Tử Quảng cho biết Thủ tướng rất xúc động khi cầm điện thoại của Bkav - smartphone đầu tiên của Việt Nam.

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe thời khắc được Thủ tướng khen ngợi điện thoại Bphone

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav vừa chia sẻ lại những bức ảnh kỷ niệm được chụp trong giờ giải lao tại buổi họp thường kỳ Ủy ban quốc gia về chính phủ điện tử. Lúc này, ông Quảng cùng một số startup công nghệ được Thủ tướng gọi riêng đến uống trà và nói chuyện.

Ông Quảng cho biết, tại cuộc gặp này, Thủ tướng nói rằng: "Anh em công nghệ đang đóng góp tốt cho sự phát triển của xã hội. Đây là những động lực cho những người làm công nghệ như tôi liên tục phấn đấu, nỗ lực để đưa Việt Nam vào top đầu bản đồ công nghệ trên thế giới".

Nhắc lại hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giơ cao Bphone 2017 và nói “đây là niềm tự hào của chúng ta”, ông Quảng cho biết tại lần gặp này, Thủ tướng đã nhắc nhiều lần rằng: "Tôi xúc động lắm khi cầm điện thoại của Bkav, smartphone đầu tiên của Việt Nam”.

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của ông Nguyễn Tử Quảng.

"Đây là vinh dự không chỉ dành riêng cho tôi, cho tập thể Bkav, mà cho tất cả những người làm công nghệ như tôi. Đất đai, tài nguyên, khoáng sản… có hạn, một lúc nào đó sẽ hết, nhưng công nghệ thì không, đó là tương lai và là tài nguyên vô hạn", CEO Bkav viết trên trang cá nhân.

Ông Quảng chia sẻ rằng dưới nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông cảm nhận rất rõ sự chuyển biến tích cực về kinh tế - văn hóa – xã hội, một Chính phủ năng động và kiến tạo thực sự. Lĩnh vực công nghệ cũng đang được quan tâm hơn bao giờ hết, mở ra rất nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp như Bkav.

"Với sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo cao nhất Chính phủ, chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy ngành công nghệ và đặc biệt xóa bỏ định kiến rằng Việt Nam không thể cạnh tranh với các nước phát triển", CEO Bkav nhấn mạnh.

Tin mới lên